HKTDC's Start-up Express

     6 เมษายน 2563 - โครงการพัฒนาที่เปิดตัวโดยสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ในปี 2561 กำลังกลับมาอีกครั้งสำหรับรุ่นที่สามเพื่อช่วยสร้างการเชื่อมต่อในท้องถิ่น ตลาดแสวงหาพันธมิตรและเพิ่มการรับรู้แบรนด์ ผ่านช่วงการพบปะพลังกับผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึงภารกิจการสำรวจการจับคู่ทางธุรกิจและการจัดนิทรรศการในประเทศและต่างประเทศผู้ชนะ 20 คนสามารถเริ่มต้นโอกาสทางธุรกิจกับนักลงทุนและหุ้นส่วนที่มีศักยภาพ

HKTDC ผู้ช่วยผู้อำนวยการบริหารสตีเฟ่นเหลียง

                สตีเฟ่นเหลียงผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่าย HKTDC กล่าวว่า Start-up Express ได้ให้การสนับสนุนอย่างมากในการเริ่มธุรกิจในท้องถิ่นในช่วงสองปีที่ผ่านมาเพื่อช่วยพวกเขาสำรวจตลาดโลก บริษัท ที่เข้าร่วมโครงการบางแห่งได้ปิดผนึกคำสั่งซื้อที่สำคัญและได้รับรางวัลระดับนานาชาติ

"การเริ่มธุรกิจสามารถช่วยฮ่องกงสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจและอำนวยความสะดวกในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางสังคมซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการสนับสนุนพวกเขาจึงมีความสำคัญสำหรับ HKTDC เพื่อให้โอกาสในการเริ่มต้นสำรวจตลาดใหม่เพิ่มขึ้นด้วยการเข้าร่วมนิทรรศการในต่างประเทศ ผู้รับประโยชน์จาก Start-up Express ถึง 20 ในปีนี้เพิ่มขึ้นจาก 10 ในปีก่อนหน้าเราหวังว่าจะส่งเสริมจิตวิญญาณผู้ประกอบการของฮ่องกงโดยเพิ่มขีดความสามารถในการเริ่มต้นธุรกิจที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่และช่วยให้พวกเขาทำกำไรผ่านการพัฒนาที่ยั่งยืน

ผู้รับผลประโยชน์เพิ่มเป็นสองเท่าเพื่อบำรุงรักษาการเริ่มต้นธุรกิจมากขึ้น

Start-up Express ตั้งเป้าหมายในการเริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เหมาะสมกับตลาดผู้บริโภคจำนวนมากและมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะสร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติ โปรแกรมนี้ช่วยให้ผู้เริ่มต้นตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของตนเองโดยจัดให้มีแพลตฟอร์มที่จะเติบโตผ่านการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

จึงจะมีสิทธิ์สมัครใช้ Start-up Express การเริ่มต้นเทคโนโลยีต้องได้รับการจัดตั้งขึ้นไม่ถึงห้าปี ได้ระดมทุนน้อยกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีการดำเนินงานหลักหรือที่สำคัญในฮ่องกงโดยมุ่งเน้นที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) & หุ่นยนต์ข้อมูลขนาดใหญ่เทคโนโลยีชีวภาพอินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ (IoT) ฟินเทคหรือสมาร์ทซิตี้ หมดเขตรับสมัครวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเริ่มต้น 50 คนจะถูกคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันปิดประตูและผู้เข้ารอบสุดท้ายที่ได้รับคัดเลือกจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับพิตต์สในเดือนมิถุนายน

เข้าร่วมโปรโมชั่นต่างประเทศภารกิจและอื่น ๆ

Start-up Express รองรับโดย AMTD Group ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ผู้ชนะ 20 อันดับแรกจะมีโอกาสเข้าร่วมในกิจกรรมที่นำโดย HKTDC ได้แก่ :

โปรโมชั่นการค้าในและต่างประเทศภารกิจสำรวจเพื่อเยี่ยมชมฮับที่มีศักยภาพสูงเพิ่มพลังในการพบปะกับผู้นำและที่ปรึกษาในการตั้งค่าส่วนตัวขนาดเล็กโอกาสในการสร้างเครือข่ายผ่านกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจกับนักลงทุนหรือพันธมิตรที่มีศักยภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างศักยภาพด้วยการฝึกอบรมทักษะและข่าวกรองด้านการตลาด

จากมุมมองของการสร้างแบรนด์การเริ่มธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจะได้รับประโยชน์จากสื่อที่ครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศและเป็นสมาชิกของ HKStartupSociety ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการแบ่งปันทรัพยากรสำหรับผู้ก่อตั้งและผู้ร่วมก่อตั้งที่ประสบความสำเร็จ

เชื่อมต่อฮ่องกงกับตลาดระดับโลก

หนึ่งในตัวขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเริ่มธุรกิจที่เข้าร่วมใน Start-up Express เป็นโอกาสที่จะเชื่อมโยงกับผู้ซื้อพันธมิตรและนักลงทุนที่มีศักยภาพมากมายผ่านกิจกรรม HKTDC ที่จัดขึ้นในท้องถิ่นและต่างประเทศ สิ่งนี้ได้ให้โอกาสในการขยายฐานลูกค้าของพวกเขาและช่วยให้พวกเขาเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลักของพวกเขาผ่านข้อมูลการตลาดและข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ หนึ่งในเรื่องราวความสำเร็จของ Start-Up Express ได้แก่ MedEXO Robotics ผู้พัฒนาอุปกรณ์สวมใส่สำหรับความผิดปกติของการเคลื่อนไหวและ RaSpect Intelligence Inspection ซึ่งเป็น บริษัท ที่ให้บริการตรวจสอบอาคารที่คาดการณ์ด้วย AI

Denis Huen ผู้ก่อตั้ง MedEXO Robotics กล่าวว่า: "มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมใน Start-up Express ซึ่งในมุมมองของเราได้สร้างความโดดเด่นในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจที่ต้องการเจาะตลาดต่างประเทศขอบคุณในส่วน เครือข่ายที่ไม่ซ้ำใครของ HKTDC และความน่าเชื่อถือระดับสากลเราได้รับรางวัลต่างๆเช่นรางวัล CES 2020 Innovation Award (Tech for a Better World) ในสหรัฐอเมริกาในขณะที่ยังได้รับประโยชน์จากการรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศในงานของเรา "

Harris Sun, CEO และผู้ก่อตั้ง RaSpect Intelligence Inspection กล่าวว่า "Start-up Express เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการพัฒนาธุรกิจของเราเทคโนโลยีเป็นพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเชื่อมต่อกับ ตลาดโลกเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะไม่ล้มเหลวแพลตฟอร์มของ HKTDC มอบโอกาสทางการตลาดและระบบเครือข่ายที่ช่วยให้เราตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของเรารวมถึงการเข้าถึงผู้นำตลาดเทคโนโลยีโดยตรงที่ไม่พบที่อื่น ."

Visitors: 1,959,086