สมาคมรถโบราณฯ จับมือ ดุสิตธานี หัวหิน จัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20”

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ควงพันธมิตรใหม่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน พร้อมหอการค้าจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และ ททท. ร่วมกันจัดงาน “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20” ตามแนวคิด “ย้อนเวลา...กินลม...ชมเล” วันที่ 16 – 18 ธันวาคม นี้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า “งานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 20 โดยปีนี้สมาคมฯ ร่วมจัดกับพันธมิตรใหม่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน และได้รับการสนับสนุนอย่างดีเช่นเคยจาก หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)”

“สมาคมฯ หวังสร้างความคึกคัก กระตุ้นการท่องเที่ยว หลังบรรยากาศซบเซาจากสถานการณ์โรคระบาด โดยประชาชนจะได้ชมขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคที่สวยงามตลอดเส้นทาง กรุงเทพฯ-หัวหิน แนวคิดในการจัดงานครั้งนี้คือ “ย้อนเวลา...กินลม...ชมเล – Turn Back the Clock…Feel the Breezes…Enjoy the Sea Viewsเพื่อให้เจ้าของขับรถโบราณคันโปรด เปิดประทุน ไขกระจกรับสายลม แสงแดด ไปสังสรรค์เสวนากับคนคุ้นเคย ณ หาดทรายชายทะเลแห่งความทรงจำ”

กิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ งานกาลาดินเนอร์ ในคืนวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ซึ่งจะมีเวทีลีลาศ กับวงดนตรี Sensation ผู้รักการเต้นลีลาศ และอยากสัมผัสรถโบราณอย่างใกล้ชิด ติดต่อจองบัตรล่วงหน้าได้ที่ ครูเกิร์ล โทรศัพท์ 08-9130-6150

นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565  ระหว่างเวลา 15:00 ถึง 16:30 น. เปิดโอกาสให้ผู้สนใจติดต่อโรงแรมฯ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ เพลิดเพลินกับการนั่งรถโบราณกินลมชมวิว และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ณ จุดปล่อยรถ ต่อด้วยการจิบชายามบ่าย พร้อมอาหารว่างคาวหวานที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเช่น มะนาวน้ำดีจากท่ายาง และน้ำตาลสดหอมหวานของจังหวัดเพชรบุรี รวมถึงสับปะรดและว่านหางจระเข้อันขึ้นชื่อจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จากกิจกรรมดังกล่าวจะนำไปใช้เพื่อกิจกรรมสาธารณประโยชนต่อไป

พิธีปล่อยขบวนรถโบราณ “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 20” จะเริ่มต้นที่ พิพิธภัณฑ์คนรักรถ AUTO RENDEZVOUS MUSEUM-BANGKOK ถนนประชาอุทิศ สู่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ในวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2565 โดยประชาชนทั่วไปสามารถชมรถคลาสสิค และรถโบราณอันทรงคุณค่าได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/VintageCarClub

Visitors: 5,456,237