“พาณิชย์-DITP”เผยสื่อออนไลน์ชื่อดังสหรัฐฯ โชว์ผลสำรวจ มีร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดมากถึง 35 แห่ง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เผยสื่อออนไลน์ชื่อดังสหรัฐฯ ทำการสำรวจร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดในสหรัฐฯ พบมีมากถึง 35 ร้าน ชี้ปัจจัยหนุนมาจากอาหารไทยมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ รสชาติจัดจ้าน มีสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เผยเป็นโอกาสที่จะช่วยเพิ่มยอดส่งออกอาหาร เครื่องปรุงรส และเครื่องดื่มจากไทยได้เพิ่มขึ้น ทูตพาณิชย์ชิคาโกแนะอาหารอนาคต มีโอกาสสูง 

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้มอบหมายให้กรมฯ ทำการสำรวจลู่ทางการส่งออกให้กับสินค้าไทยไปยังประเทศต่าง ๆ ล่าสุดได้รับรายงานจากนางสุปรารถนา กมลเวชช ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครชิคาโก สหรัฐฯ ถึงโอกาสในการขยายการส่งออกสินค้าอาหารไทยเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ ได้เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่บริษัท 24/7 Wall Street Limited Liability Companiesผู้ประกอบการกิจการสื่อออนไลน์ขนาดใหญ่ชื่อดัง ดำเนินกิจการ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในสหรัฐฯ และในหลายทวีปทั่วโลก และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่รัฐเดลาแวร์ ได้ทำการสำรวจและทำการรวบรวมข้อมูลร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ และจัดทำเป็นรายงานพิเศษเรื่อง ร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดในสหรัฐฯ (The Best Thai Restaurant in america) โดยปรากฎว่ามีร้านอาหารไทยที่ได้รับการจัดอันดับในรายงานดังกล่าวทั้งสิ้น 35 ร้านทั่วสหรัฐฯ

สำหรับ 35 ร้านดังกล่าว แบ่งเป็นร้านอาหารไทยในรัฐแคลิฟอร์เนียจำนวน 10 ร้าน รัฐนิวยอร์ก จำนวน 10 ร้าน รัฐอิลลินอย์ส จำนวน 3 ร้าน กรุงวอชิงตันดีซี จำนวน 3 ร้าน รัฐออริกอนจำนวน 2 ร้าน รัฐแมสซาชูเซ็ตต์จำนวน 2 ร้าน รัฐมิสซูรีจำนวน 1 ร้าน รัฐโคโลราโดจำนวน 1 ร้าน รัฐแมริแลนด์จำนวน 1 ร้าน รัฐเนวาดา จำนวน 1 ร้าน และรัฐเท็กซัส จำนวน 1 ร้าน ตามลำดับ

Visitors: 4,937,640