ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2565 เป็นต้นไป ในชั่วโมงเร่งด่วนเช้าเฉพาะวันทำการ ระหว่างเวลา 06.00-09.00 น. กทพ. จะปิดช่องทางออกสำหรับรถน้ำหนักเกินพิกัดและรถผิดระเบียบ หน้าด่าน ฯ จตุโชติ ทางพิเศษฉลองรัช (ห้ามรถทุกชนิดใช้ทางออก) เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรติดขัดหน้าด่

          สืบเนื่องจากปัจจุบันในชั่วโมงเร่งด่วน เช้าวันจันทร์-วันศุกร์ บริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษจตุโชติ ทางพิเศษฉลองรัชจะประสบปัญหาจราจรติดขัด เนื่องจากเกิดการตัดกระแสจราจร ระหว่างรถที่จะขึ้น ทางพิเศษ ฯ จากถนนจตุโชติ กับรถที่เดินทางมาจากมอเตอร์เวย์สาย 9 ลำลูกกา แต่ไม่ต้องการจะขึ้นใช้ทางพิเศษ หากแต่จะใช้ทางออกสำหรับรถน้ำหนักเกินพิกัด และรถผิดระเบียบ เป็นเส้นทางเดินทางไปยังถนนสุขาภิบาล 5 ถนนหทัยราษฎร์ โดยเฉพาะช่วงเวลาระหว่าง 06.00 - 09.00 น. ทำให้เกิดการตัดกระแสการจราจรส่งผลทำให้มีรถติดขัดบางครั้งสะสมท้ายแถวยาวมากกว่า 1.5 กิโลเมตร  จนไปถึงมอเตอร์เวย์สาย 9

 

เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จะดำเนินการปิดช่องทางออกรถน้ำหนักเกินพิกัด และรถผิดระเบียบ หน้าด่าน ฯ จตุโชติ (ห้ามรถทุกชนิดออก) เฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนเช้า ทุกวันทำการ ระหว่าง เวลา 06.00 - 9.00 น. ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 เป็นต้นไป จึงขอความร่วมมือผู้ใช้รถที่ต้องการเดินทางไปยังถนนสุขาภิบาล 5  หรือถนนหทัยราษฎร์ โปรดหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นๆ เพราะทางยกระดับที่วิ่งเข้าไปสู่ด่าน ฯ จตุโชติ จะใช้สำหรับผู้ที่ต้องการขึ้นใช้ทางพิเศษเท่านั้น

 

ทั้งนี้ กทพ. ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ รายการโทรทัศน์ วิทยุ สื่อโชเซียลมีเดีย ป้ายแบนเนอร์ก่อนถึงด่าน ฯ ป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ (VMS) บนทางพิเศษ รวมถึงได้จัดทำแผ่นปลิวแจกให้ผู้ใช้รถที่ใช้ช่องทางออกดังกล่าวด้วย

Visitors: 4,649,042