ผู้ว่าการ กทพ. นำคณะลงพื้นที่บริเวณด่าน

11 พฤศจิกายน 2565) เวลา 14.30 น. ณ อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษพระราม 4-2 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายดำเกิง ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ  นายชาตรี ตันศิริ รองผู้ว่าการฝ่ายก่อสร้างและบำรุงรักษา พ.ต.ท.กฤษฎาพร จงอักษร รองผู้กำกับการศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กองกำกับการ  2 กองบังคับการตำรวจจราจร และนายไพสัณฑ์ เลิศศลาลักษณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการงานปฏิบัติการทางพิเศษ BEM วมถึงผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ด่านฯ พระราม 4 -2 ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เพื่อฟังรายงาน การเตรียมความพร้อมรองรับการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค 2022 (APEC Economic Leaders' Meeting หรือ AELM) และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565

 

        นายสุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า กทพ. ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเดินทางของผู้นำประเทศ ภริยา และ  คณะผู้เข้าร่วมประชุม ที่จะใช้ทางพิเศษในการเดินทางระหว่างการประชุม โดยเตรียมความพร้อมการให้บริการ ทั้งงานจัดการจราจร การอำนวยความสะดวกเส้นทาง การกู้ภัย การปรับปรุงสภาพบริเวณช่องทาง และบริเวณ ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ รวมถึงความพร้อมทางด้านไฟฟ้าส่องสว่าง ป้ายแนะนำเส้นทาง พื้นผิวจราจร ตรวจสอบความพร้อมระบบกล้อง CCTV/VMS/MS ตรวจสอบเส้นจราจรบนผิวทาง ซ่อมแซมผิวจราจร ดูแลความสะอาดจุดพักรถและห้องน้ำสาธารณะ บริเวณด่านฯ ที่ผู้นำ ผู้เข้าร่วมประชุม และคณะจะต้องสัญจรผ่าน ฯลฯ พร้อมทั้งเตรียมประชาสัมพันธ์ แนะนำให้ข้อมูลผู้ใช้ทางเส้นทาง รวมถึงเส้นทางเลี่ยงในช่วงวันประชุมฯ เนื่องจากอาจมีการปิดการจราจรชั่วคราว ผ่านทาง EXAT Call Center โทร 1543

 

        นอกจากนี้ ยังได้มีการประดับธงสัญลักษณ์การประชุม APEC 2022 บริเวณด่านฯ และในเส้นทางของทางพิเศษ รวมถึงยังได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจ (WARROOM) ด้านรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจรรองรับการประชุมฯ ในระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน 2565 รวม วัน ทั้งนี้เพื่อให้การประชุมดังกล่าว ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ เป็นที่ประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมประชุม   

 

 

Visitors: 4,890,918