ผลสำรวจของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผย 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ความเห็นว่า คนที่ต้องการประสบความสำเร็จ ไม่กลัวที่จะทำผิดพลาด

กัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย - Media OutReach - 12 กรกฎาคม 2565 - เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทด้านโภชนาการชั้นนำของโลกเปิดเผยผลสำรวจผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปี 2565 พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยอย่างยิ่งว่าเคล็ดลับสู่ความสำเร็จคือความสามารถในการฟื้นตัวและความสามารถในการคว้าโอกาสที่จะเรียนรู้และปรับตัว โดยผลการวิจัยหลัก ๆ ชี้ให้เห็นว่า 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามให้ความเห็นว่า “คนที่ต้องการประสบความสำเร็จ ไม่กลัวที่จะทำผิดพลาด” และ 87% เชื่อว่าพวกเขาไม่สามารถมาถึงทุกวันนี้ได้ หากล้มเลิกความพยายามหลังเกิดความผิดพลาด


การสำรวจประจำปีครั้งที่ 4 ของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบแนวโน้มและทัศนคติของผู้ประกอบการต่อความสามารถในการฟื้นตัวของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและพนักงานจำนวน 4,002 ราย สำรวจโดย One Poll ซึ่งทำการสำรวจในประเทศออสเตรเลีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามตั้งแต่กลุ่มเจเนอเรชัน Z ไปจนถึงเจเนอเรชัน Boomer

สตีเฟน คอนชี รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและจีน เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าวว่า
 “ในฐานะบริษัทโภชนาการและไลฟ์สไตล์ที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการจะเป็นผู้ประกอบการ เรามุ่งมั่น ตั้งใจ ในการเป็นผู้ประกอบการที่ดีที่และแบ่งปันความรู้ของเราให้แก่เจ้าของธุรกิจในภูมิภาคนี้

คอนชี กล่าวเพิ่มเติมว่า
 “แบบสำรวจได้ให้ข้อมูลเชิงลึกและบทเรียนที่สำคัญเกี่ยวกับผู้ประกอบการ ในขณะที่ผู้คนเกิดความคิดในการทำธุรกิจของตนเอง และเจ้าของธุรกิจปัจจุบันมีความพยายามในการปรับแผนการดำเนินงาน ผลการสำรวจในปีนี้สอดคล้องกับสิ่งที่เราได้รับรู้มาโดยตลอดจากผู้จัดจำหน่ายของเรา นั่นคือพื้นฐานทางธุรกิจที่ดี ทั้งการขอความช่วยเหลือ และการทำงานหรืออยู่ร่วมกับกลุ่มคนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นแรงผลักดันที่สำคัญของความสำเร็จ

ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มอายุเปิดเผยว่า กลุ่มเจเนอเรชัน
 Millennial และกลุ่มเจเนอเรชัน Z เป็นกลุ่มอายุกลุ่มใหญ่ที่สุด เนื่องจากสามารถกำหนดความสำเร็จของตนเองได้ว่าเป็นเหตุผลหลักในการดำเนินธุรกิจ และมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จ ไม่มีใครกลัวที่จะล้มเหลวและทำผิดพลาด เพราะคนกลุ่ม Millennial มีแนวโน้มที่จะจดจำบทเรียนที่เรียนรู้จากความผิดพลาดมากที่สุดเมื่อเทียบกับกลุ่มอายุอื่นๆ

ทั้งนี้จากภาพรวม พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กตอบว่า พวกเขามักจะลองทำตามแนวคิดทางธุรกิจโดยเฉลี่ย 2 แนวคิดที่ไม่ประสบความสำเร็จ ก่อนที่จะเจอแนวทางที่ได้ผล โดย
 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่เห็นด้วยว่า “การจะประสบความสำเร็จ ไม่ต้องกลัวที่จะล้มเหลวและทำผิดพลาด” เป็นตัวเลขสูงสุดมาจากอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ และต่ำที่สุดมาจากเกาหลีและไต้หวัน

ผลสำรวจเผยคำแนะนำที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจะแนะนำแก่ผู้ประกอบการรายใหม่ ประกอบด้วย

  • ต้องมีแผนงานธุรกิจ (46%)
  • อย่ากลัวหากต้องขอความช่วยเหลือ (34%)
  • จัดสรรทุกอย่างให้เป็นระบบ (32%)
  • การหาผู้ให้คำปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ (30%)
  • ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญที่มีองค์ความรู้หลากหลาย (27%)

นอกจากนี้ บทเรียนยอดนิยมที่ผู้ตอบแบบสอบถามได้เรียนรู้จากความผิดพลาด ประกอบด้วย

  • สร้างผลงานได้มากขึ้น (40%)
  • บริหารจัดการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (36%)
  • เข้าใจภาพรวมได้ดีขึ้น (34%)
  • สร้างความเชื่อมั่นและการมีคุณค่าที่แท้จริง (32%)
  • พัฒนาความตั้งใจที่จะเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และแสวงหาการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง (30%)


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรวจหรือเคล็ดลับสำหรับผู้ประกอบการ ศึกษาที่
 www.IamHerbalifeNutrition.com

Hashtags: #HerbalifeNutrition

Visitors: 4,932,506