นายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล ผนึก เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบความคุ้มครองเหนือระดับแก่ลูกค้าคนสำคัญ ผ่านโครงการ LifeCare “เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข”

“นายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล” บ้านพักริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพียบพร้อมไปด้วยการบริการดูแลด้านสุขภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของคน “วัยอิสระ” จับมือเมืองไทยประกันชีวิต ผู้นำด้านประกันชีวิตและสุขภาพ ส่งมอบความสุขและความอุ่นใจด้วยความคุ้มครองเหนือระดับ ผ่านโครงการ LifeCare “เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข” แก่ลูกค้านายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล ตอบรับสังคมผู้สูงวัย ให้ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระได้ดังใจ

นางอรฤดี ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด และผู้บริหารโครงการ นายาเรสซิเดนซ์ (Naya Residence) เปิดเผยว่า  เพื่อตอบโจทย์เทรนด์การพัฒนาสังคมผู้สูงวัยที่มีคุณภาพและสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม บริษัทฯ ได้ริเริ่มแนวคิดและบุกเบิกการพัฒนาโครงการบ้านพักของวัยอิสระขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนวัยเกษียณโดยเฉพาะกลุ่มที่เรียกว่า”วัยอิสระ” โดยอยู่ภายใต้การบริหารดูแลของ   ลิฟเวล (Livwell)  ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการ ดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุด้วยทีมงานบริหารระดับมืออาชีพ โดยนายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล (Naya Residence by Livwell) เป็นโครงการที่พักผู้สูงอายุแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาตสถานประกอบกิจการดูแลผู้สูงอายุประเภท Independent Living ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยในกลุ่มวัยอิสระโดยเฉพาะ คือ บุคคลที่ยังมีสุขภาพแข็งแรง สามารถดูแลตนเองได้และชอบที่จะแสวงหาคุณค่าในตัวเอง หรือที่เรียกว่า Active Aging โดยการออกแบบ Independent Living จะให้ความสำคัญกับการดูแลป้องกันและชะลอความเสื่อมของร่างกาย เพื่อให้วัยอิสระมีคุณภาพชีวิตที่ดีและแข็งแรงได้ยาวนานที่สุด ด้วยบริการด้านสุขภาพ โภชนาการ กิจกรรม ในสังคมที่รายล้อมด้วยความสุข อบอุ่นด้วยรอยยิ้ม และมิตรภาพ

ด้านแพทย์หญิงนาฏ ฟองสมุทร ผู้บริหารลิฟเวล(Livwell)กล่าวว่า  ปัจจัยสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ ของโครงการ “นายาเรสซิเดนซ์ฯ” คือ การออกแบบที่อยู่อาศัยและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ปลอดภัย การมีทีมบริหารจัดการด้านสุขภาพจาก ลิฟเวล ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิตของผู้สูงวัยเป็นไปอย่างอิสระได้อย่างแท้จริง โดยมีออกแบบภายในด้วยบรรยากาศอบอุ่น ภายใต้หลัก Universal Design  ที่สำคัญทุกห้องพักติดตั้งระบบดูแลสุขภาพ SCG DoCare ซึ่งเป็นเทคโนโลยี IoT พร้อมปุ่มเรียกฉุกเฉิน ที่วัดอุณหภูมิ ความดัน ปริมาณออกซิเจนในร่างกาย และอุปกรณ์ Trackimo ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบที่ห้องดูแลสุขภาพของลิฟเวล (CARE) โดยมีพยาบาลวิชาชีพประจำ 24 ชั่วโมง สำหรับพื้นที่ส่วนกลางได้มีการออกแบบสำหรับวัยอิสระโดยมีห้องออกกำลังกายของวัยอิสระ (FIT) รวมถึงห้องกายภาพบำบัดที่ดูแลโดยนักกายภาพที่เชี่ยวชาญเฉพาะ และห้องจัดกิจกรรมนันทนาการของลิฟเวล (CLUB) เพื่อสังสรรค์ร่วมทำกิจกรรมนันทนาการเพื่อให้การใช้ชีวิตของวัยอิสระมีคุณภาพและเปี่ยมด้วยความสุข 

นอกจากนี้ โครงการนายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล  ยังคำนึงถึงปัญหาสำคัญที่วัยอิสระต้องเผชิญ คือ “อุบัติเหตุหกล้ม” โดยไม่คาดคิด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือการหกล้มอาจทำให้การใช้ชีวิตและการดูแลตัวเองในวัยอิสระเปลี่ยนไป อาจจะไม่สามารถใช้ชีวิตแบบ Active ได้เหมือนก่อน  ดังนั้นเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจและมั่นใจยิ่งขึ้น   ทางโครงการฯ จึงได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะบริษัทประกันชีวิตและสุขภาพชั้นนำของคนไทย มอบความคุ้มครองผ่านโครงการ LifeCare “เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข”ให้กับลูกค้าคนสำคัญ  ซึ่งการออกแบบความคุ้มครองดังกล่าว ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้สูงวัยในทุกกลุ่ม เพื่อช่วยยกระดับสังคมไทย ให้ก้าวสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพ โดยมีแพทย์หญิงนาฏ ฟองสมุทร ร่วมในการให้ความเห็น ให้ความเข้าใจเพื่อตอบโจทย์ผู้สูงวัยได้อย่างตรงจุด

ด้านนายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเมืองไทยประกันชีวิต มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือครั้งสำคัญกับทางนายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล ในการส่งมอบความสุขและความอุ่นใจ ให้กับลูกบ้านของนายา เรสซิเดนซ์ ด้วยการมอบความคุ้มครองเหนือระดับ ผ่านโครงการ LifeCare “เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข” ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำนโยบายของทั้ง 2 องค์กร ด้านการให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและก้าวสู่วัยอิสระอย่างมีคุณภาพ

สำหรับโครงการ LifeCare "เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข" มีความโดดเด่นอยู่ที่การให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม ทั้งด้านประกันชีวิตวงเงิน 50,000 บาท และยังให้ความคุ้มครองกรณีกระดูกแตกหักจากการประสบอุบัติเหตุด้วยผลประโยชน์เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน จ่ายตามจริงสูงสุดไม่เกิน 250,000 บาท นอกจากนี้ยังดูแลอย่างต่อเนื่องหลังจากประสบอุบัติเหตุ ด้วยการครอบคลุมค่าพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล หรือผู้ดูแลมืออาชีพตามคำแนะนำของแพทย์  โดยจะจ่ายตามจริง  สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาทต่อวัน รวมสูงสุดต่อปีกรมธรรม์ไม่เกินจำนวน 30 วัน  เพื่อให้วัยอิสระใช้ชีวิตได้ดังใจ พร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด  

นอกเหนือจากแผนความคุ้มครองกรณีกระดูกแตกหักจากการประสบอุบัติเหตุผ่านโครงการ LifeCare “เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข” แล้ว ยังมีแผนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาจากปัญหาสุขภาพหลายด้านที่ผู้สูงอายุต้องพบเจอ คือการให้ความคุ้มครองผลประโยชน์กรณีการเจ็บป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมชนิดอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease) หรือ โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน (Major Stroke) หรือ การตกเป็นบุคคลทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นลูกค้าสามารถเลือกรับผลประโยชน์เป็นรายเดือน และสามารถระบุผู้รับประโยชน์เป็นสถานให้บริการผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง/ โรงพยาบาลผู้สูงอายุ (Nursing Home) ที่ลูกค้าได้เข้าอยู่ภายใต้การดูแลของสถานให้บริการดังกล่าวได้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า และให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าได้รับผลประโยชน์และความคุ้มครองจากกรมธรรม์อย่างแท้จริง โดยแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีแผนจะเปิดตัวในอนาคต   เร็วๆ นี้ 

“เมืองไทยประกันชีวิต เรายังคงมุ่งมั่นในการดำเนินงานภายใต้แนวคิด “MTL NEXT TO YOU” เพื่อก้าวเคียงคู่ดูแลทุกช่วงของชีวิตของลูกค้า รวมทั้งประกาศจุดยืนในการเป็นผู้นำตลาดด้านประกันชีวิตและความคุ้มครองสุขภาพ  ด้วยการเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงในทุกช่วงวัยและทุกไลฟ์ไตล์” นายสาระ กล่าว

หมายเหตุ :

  •         โครงการ LifeCare "เมืองไทยแคร์ วัยอิสระอยู่ดี ชีวีมีสุข" เป็นชื่อทางการตลาด ของแบบประกันภัยคุ้มครองภายในระยะเวลา 10/10 และสัญญาเพิ่มเติม­สมาร์ท แคร์
  •         เงื่อนไขสิทธิพิเศษเป็นไปตามที่ นายาเรสซิเดนซ์ บาย ลิฟเวล กำหนด (ลูกบ้านที่ทำสัญญาระยะเวลา 10 ปี จำกัดห้องละ 1 ท่าน จะได้รับความคุ้มครองเป็นระยะเวลา 1 ปี)
  •         ผลประโยชน์ เงื่อนไข และความคุ้มครองโดยละเอียด เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
  •         การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต
  •         เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากรกำหนด
  •         สถานให้บริการผู้มีภาวะพึ่งพิง/ โรงพยาบาลผู้สูงอายุ (Nursing Home) ที่เป็นคู่สัญญากับบมจ.เมืองไทยประกันชีวิตเท่านั้น

คำเตือน : ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง 

Visitors: 4,475,212