พีพี กรุ๊ป ปรับกลยุทธ์กระตุ้นตลาดแบรนด์หรู เนรมิต “ลองฌองป์ (LONGCHAMP)” บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ชูจุดเด่นความเป็น Leather House ในบรรยากาศอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวสไตล์ปารีเซียง

พีพีกรุ๊ปผู้จัดจำหน่ายสินค้าลองฌองป์อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเนรมิตร้าน  ลองฌองป์ (LONGCHAMP) บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทยในบรรยากาศของอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวใจกลางกรุงปารีสพร้อมผลิตภัณฑ์เครื่องหนังครบทุกไลน์เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เพื่อขยายฐานลูกค้าและสื่อถึงมรดกของแบรนด์ตอกย้ำความเป็นLeather House ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเครื่องหนังซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการก่อตั้งแบรนด์จากการเป็นผู้ผลิตหนังหุ้มไปป์ยาสูบที่มีชื่อเสียงในฝรั่งเศสกระทั่งพัฒนาต่อเนื่องมาเป็นกระเป๋าและผลิตภัณฑ์อื่นๆจากหนังคุณภาพสูง

 คุณสุวดีพึ่งบุญพระประธานกรรมการ บริษัท พีพี ลุกซ์ จำกัดกล่าวว่าลองฌองป์แบรนด์สินค้าเครื่องหนังสุดหรูสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์อย่าง “เลอปลิยาจ (Le Pliage®)” ที่ดาราและเซเลบริตี้ต้องมีไว้ในครอบครองอย่างน้อยหนึ่งใบจนเกิดเป็นกระแสฮิตอย่างแพร่หลายสำหรับในประเทศไทยพีพีกรุ๊ปได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าลองฌองป์ในรูปแบบค้าปลีกแต่เพียงผู้เดียวมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2557โดยลองฌองป์จัดเป็นสินค้าแบรนด์หรูที่มีการเติบโตของยอดขายอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและในระดับโลกในปีที่แล้วแม้การเดินทางท่องเที่ยวในหลายประเทศจะยังไม่สะดวกนักทางลอง  ฌองป์ก็ปรับกลยุทธ์การตลาดในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านomni-channel หรือการผสมผสานช่องทางจำหน่ายแบบออนไลน์และแบบหน้าร้านเข้าด้วยกันทำให้แบรนด์มีอัตราการเติบโตในตลาดสูงขึ้น68% ในไทยและ47% ทั่วโลก

  

ส่วนในปีนี้พีพีกรุ๊ปคาดว่าแบรนด์จะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีจากแผนการตลาดและการขยายฐานลูกค้าด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้นเพิ่มความสะดวกสบายและความรู้สึกผ่อนคลายในการเลือกชมสินค้าเพื่อให้เข้าถึงและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มด้วยการเปิดบูติกคอนเซปต์ใหม่ที่ไอคอนสยามซึ่งเป็นการตอบรับกลยุทธ์การตลาดระดับโลกของลองฌองป์ในการแปลงโฉมลองฌองป์บูติกให้มีคอนเซปต์เดียวกันทั่วโลกเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเป็นมรดกในการออกแบบและความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังของแบรนด์จากปารีส

บูติกคอนเซปต์ใหม่แห่งแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยามมีพื้นที่124ตารางเมตรออกแบบในสไตล์ปารีเซียงในบรรยากาศของอพาร์ตเมนต์ส่วนตัวสุดหรูใจกลางกรุงปารีสจัดสรรให้แต่ละพื้นที่ภายในบูติกมีบรรยากาศพิเศษที่แตกต่างกันเริ่มจากพื้นที่ด้านหน้าถูกออกแบบมาเพื่อการต้อนรับ โดดเด่นด้วยโต๊ะทำงานขนาดสูงที่ถูกประยุกต์มาจากโต๊ะเวิร์กชอปดั้งเดิม จัดแสดงไอเทมชิ้นเด่นประจำฤดูกาลที่ได้แรงบันดาลใจจากการจัดเรียงหนังสือ กระเป๋าและแอกเซสเซอรีส์ต่างๆ ภายในบูติกจะถูกจัดวางคู่กับหนังสือ และของตกแต่งลายปรินต์ตามธีมโดยสีสันของแต่ละคอลเลกชั่นจะเปลี่ยนไปทุกฤดูกาล

อพาร์ตเมนต์สไตล์ปารีเซียงของบูติกลองฌองป์เปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นที่ครบครันด้วยเครื่องปั้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจพรมและโซฟาที่นุ่มสบายรายล้อมไปด้วยของตกแต่งที่คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ของที่หาได้ง่ายทั่วไปจนถึงชิ้นงานที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะเพื่อสะท้อนความสำคัญที่ลองฌองป์ได้เน้นย้ำความคิดสร้างสรรค์และงานฝีมือ

สำหรับกระเป๋ารุ่นเลอปลิยาจ (Le Pliage®) ซึ่งถือเป็นไอคอนิกที่สำคัญของแบรนด์จะถูกจัดวางในพื้นที่ที่ถูกดีไซน์ในรูปแบบผนังของ "ห้องสมุด" ที่โดดเด่นด้วยแถบสีเป็นแนวทางพร้อมพื้นที่จัดเก็บกระเป๋าที่ถูกแบ่งแยกตามสีและรูปแบบต่างๆเช่นเดียวกับอพาร์ตเมนต์ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีทุกรายละเอียดล้วนสะท้อนถึงคุณค่าของแบรนด์ลองฌองป์ที่ผสมผสานสีเขียวเข้มที่แสดงถึงความชำนาญและความดั้งเดิมและสีเขียวอ่อนสื่อถึงเอนเนอร์จีและความทันสมัยทั้งสองสีมักถูกนำมาจัดวางคู่กันเพื่อสื่อถึงเอกลักษณ์ประจำตัวของแบรนด์ได้อย่างลงตัว

บูติกแต่ละแห่งจะถูกดีไซน์เพื่อสร้างบรรยากาศราวกับเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวและเพื่อนสนิทเช่นเดียวกับบูติกสาขาไอคอนสยามแห่งนี้ซึ่งได้ศิลปินชาวไทย “คุณอ้อ-พรพรรณสุทธิประภา” มาร่วมออกแบบและสรรสร้างผนังศิลปะเซรามิก - อนาล็อก (Analog) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจังหวะของชีพจรและการทำสมาธิหลังจากการเดินทางไปพบเจอกับประสบการณ์ต่างๆมากมายที่ทำให้หัวใจพองโตร่าเริงรู้สึกสงบปลอดภัยและสบายใจเมื่อได้เดินทางกลับบ้าน “ผนังเซรามิกแสดงระดับความสูงที่แตกต่างกันของชิ้นเซรามิกพร้อมเฉดสีที่ผสมผสานอย่างมีมิติคล้ายกับชีวิตที่เต็มไปด้วยสุขและทุกข์อยู่เสมอเมื่อคุณเข้าใจเส้นทางชีวิตของคุณแล้วคุณก็จะสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายได้นั่นเอง” เจ้าของผนังศิลปะเซรามิกกล่าว

ลองฌองป์บูติกสาขาไอคอนสยามตั้งอยู่บริเวณชั้นM เปิดให้บริการตั้งแต่10:00 - 20:00น. สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์และคอลเลกชั่นใหม่ๆเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ได้แก่เว็บไซต์ppgroupthailand.comและ LINE Official Account @longchamp_thailand

Visitors: 5,425,212