สแกนเนียจัดแข่งขันค้นหาสุดยอดทีมช่าง Scania Top Team Thailand 2022 และพร้อมเป็นเจ้าภาพ Scania Top Team Regional Thailand 2023

        สแกนเนียเชื่อมั่นงานบริการเป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการลูกค้า จัดกิจกรรมการแข่งขันScania TopTeam Thailand 2022 เฟ้นหาสุดยอดช่างฝีมือ และเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ Scania TopTeamRegional Thailand 2023

             สแกนเนียชูทีมบริการมีส่วนสำคัญในความสำเร็จกิจกรรม Scania Topteam หรือกิจกรรมการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดทีมช่างบริการ ถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของช่างสแกนเนียทั่วโลก ซึ่งจะมีการทดสอบในเชิงทฤษฎีและการปฏิบัติเกี่ยวกับการแก้ปัญหา ซ่อมและบำรุงรักษารถสแกนเนีย โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นที่สแกนเนียทั่วโลก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทีมบริการให้มีประสิทธิภาพเป็นมาตรฐานสากล ให้ลูกค้าไว้วางใจและมั่นใจว่ารถของสแกนเนียจะออกไปบนท้องถนนด้วยความมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

       เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ได้กล่าวในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศScania TopTeam Thailand  2022  ว่า “การแข่งขันในปีนี้ รอคอยมานานเกือบ 3 ปี เนื่องจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 วันนี้ ไม่เพียงแต่มีการแข่งขันที่ช่วยกระตุ้นความรู้ ความสามารถของทีมช่างสแกนเนียเท่านั้น แต่ยังเป็นวันที่ครอบครัวสแกนเนียได้มาพบเจอกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความสามัคคีกลมเกลียวกัน โดยในรอบสุดท้ายนี้มีทั้งหมด 5 ทีม  ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม “โมบาย เรสซิ่ง” เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับภูมิภาค ซึ่งเราให้ความสำคัญในการสร้างทักษะ ความเชี่ยวชาญ ในการดูแลรถอยู่เสมอ เชื่อว่าเราจะสามารถนำทีมไปคว้ารางวัลใหญ่กลับมาได้อีกครั้ง” นายภูริวัทน์กล่าวทิ้งท้าย

           การแข่งขัน Top Team รอบภูมิภาค จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ.2566  ซึ่งจะมีทีมต่าง ๆ ในทวีปเอเชียและโอเชียเนีย มากกว่า 10 ประเทศ เพื่อค้นหาทีมตัวแทน 4 ทีมไปแข่งขันที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสวีเดนต่อไป การแข่งขันนี้จัดขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ สองปี โดยก่อนและหลังการแข่งขัน ช่างสแกนเนียได้ถูกอบรม พัฒนา ทั้งในเรื่องเทคโนโลยี เทคนิค และลับฝีมือตลอดเวลา มุ่งให้รถลูกค้าขนส่งได้เต็มประสิทธิภาพ ปลอดภัยและยั่งยืน  

 ………………………………………………………………………………………………………………

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์ (โป้ง) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 081-421 –5249

อีเมล์ : tanasakutis@yahoo.com

คุณอรรถพล  ชูศรี ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาด โทรศัพท์ 02-017-9200

อีเมล์ : attaphon.choosri@scania.com 

Scania เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นการขนส่ง ร่วมกับพันธมิตรและลูกค้าผลักดันการเปลี่ยนไปสู่ระบบการขนส่งที่ยั่งยืน Scania ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2434 มีสำนักงานในกว่า 100 ประเทศและมีพนักงาน 51,000 คน ทั่วโลก มีศูนย์วิจัยและพัฒนาในสวีเดน โดยมีสาขาในบราซิลและอินเดีย การผลิตจะเกิดขึ้นในยุโรปละตินอเมริกาและเอเชีย พร้อมศูนย์การผลิตระดับภูมิภาคในแอฟริกาเอเชียและยูเรเซีย Scania เป็นส่วนหนึ่งของ TRATON SE สำหรับการเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติม: www.scania.com

Visitors: 5,455,889