ขีดสุดแห่งยนตรกรรมมาสด้าคว้า 6 รางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและดีไซน์อันสง่างาม

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 3 มีนาคม 2566 – มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย คว้าอีก 6 รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 หรือ Car of the Year 2023 จาก บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)ที่จัดกิจกรรมขึ้นเพื่อเฟ้นหารถยนต์ที่มีความโดดเด่นที่สุดในแต่ละด้านเพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชนในการพิจารณาเลือกซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน ซึ่งรถยนต์มาสด้าสามารถคว้ารางวัลในครั้งนี้ครบทุกเซกเม้นต์ถายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคันและการออกแบบอันสง่างามดุจงานศิลปะชิ้นเอกจาก โคโดะ ดีไซน์ นำโดยรถยนต์นั่งน้องเล็กยอดนิยมมาสด้า2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 แฮตช์แบค5 ประตู และมาสด้า2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ซีดาน 4 ประตู ซึ่งทั้งสองรุ่นสามารถพิชิตรางวัลนี้ 5 ปีติดต่อกัน พร้อมด้วยรถยนต์นั่ง Mazda3 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ฟาสท์แบค 5 ประตู ที่คว้ารางวัลนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ส่วนครอสโอเวอร์เอสยูวีต้นแบบแห่งความสง่างาม Mazda CX-30 รับรางวัลเป็นปีที่ 3 นับตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา ส่วนยนตรกรรมครอสโอเวอร์เอสยูวีสุดหรู แบบที่นั่ง 3 แถว ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในครอบครัว MazdaCX-8 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ก็คว้ารางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และที่สำคัญรถปิกอัพต้นแบบแห่งความสง่างาม Mazda BT-50 คว้ารางวัลนี้ 2 ปีติด นับเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวมาสด้าที่มุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมที่มีคุณภาพระดับโลก เพื่อส่งมอบความสุข ความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับลูกค้าในประเทศไทยทุกคน

พิธีมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2566 ครั้งนี้ มี มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลอันทรงเกียรติจาก ดร. ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประธานในพิธีฯ ผู้มอบรางวัล พร้อมด้วย นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน Car & Bike of the Year 2023 และ นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ โดยจัดขึ้นที่ห้อง รอยัล จูบิลี่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

รถยนต์มาสด้าที่ได้รับรางวัล Carof the Year 2023

  1. Mazda2 SPSKYATIV-G                คว้ารางวัล Best Hatchback under 1,300 c.c.
  2. Mazda2 XDL SKYACTIV-D                             คว้ารางวัล Best Diesel Sedan under 1,600 c.c.
  3. Mazda3 SKYACTIV-G Fastback       คว้ารางวัล Best Hatchback under 2,000 c.c.
  4. Mazda CX-30 SKYACTIV-G                           คว้ารางวัล Best Performance Compact SUV
  5. Mazda CX-8 SKYACTIV-D 4WD      คว้ารางวัล Best Diesel SUV under 2,500 c.c.
  6. Mazda BT-50                                              คว้ารางวัล Best Performance Pickup

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นับเป็นอีกขั้นหนึ่งของความสำเร็จของมาสด้า ที่มุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยียานยนต์ที่มีคุณภาพ ตามแนวทางการพัฒนาที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ เติมพลังให้กับชีวิต และนำมาซึ่งความตื่นเต้นในชีวิตประจำวันของผู้คน ทั้งนี้ มาสด้าจะยังคงมุ่งมั่นต่อไป เพื่อพัฒนาต่อดยอดผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้โลกของเรายังคงสวยงาม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และสร้างสังคมให้น่าอยู่ตลอดไป

สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าเยี่ยมชมหรือเป็นเจ้าของยนตรกรรมเจ้าของรางวัลรุ่นต่างๆ เหล่านี้ สามารถเข้าชมได้บูธมาสด้า ณ งาน มอเตอร์ โชว์ 2023 ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม 2566- 2 เมษายน 2566 นี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.mazda.co.th

บุคคลในภาพ

(จากซ้ายสุดไปขวาสุด) คณะผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกอบด้วย นายอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปส่วนงานประชาสัมพันธ์, นายอภิชาติ สุริวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการหลังการขายและรัฐกิจสัมพันธ์, นายวัชระ เจียรบุญ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปแผนกการตลาด, มร. ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร, นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส และนายประพจน์ ศุภเกียรติ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย

โปรดติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมของมาสด้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย

เว็บไซต์ www.mazda.co.th และMazdaThailandOfficial Facebook/YouTube/Instagram/LINE

Visitors: 5,467,385