แชร์

“คปภ. - ภาคธุรกิจประกันภัย” ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปี 2568 ภายใต้แนวคิด "เดินทางปลอดภัย ประกันภัยพร้อมดูแล” (Be Safe Be Insured)

อัพเดทล่าสุด: 26 ธ.ค. 2024
142 ผู้เข้าชม

         นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานเปิดโครงการ รณรงค์ความปลอดภัยการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2568 เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี มักมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยววันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก จึงเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ดังนั้น ทุกภาคส่วนจึงร่วมกันรณรงค์ ความปลอดภัย เพื่อให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปอย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่

          ทั้งนี้ สำนักงาน คปภ. เล็งเห็นความสำคัญของการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จึงได้จัดกิจกรรม รณรงค์ความปลอดภัยการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2568 ภายใต้แนวคิด "เดินทางปลอดภัย ประกันภัย พร้อมดูแล (Be Safe Be Insured) โดยเน้นย้ำความสำคัญของ การประกันภัยการเดินทาง (Travel accident insurance : TA) การประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal accident insurance : PA) และการประกันภัยรถยนต์ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นหลักประกัน ช่วยสร้างความมั่นใจ ความอุ่นใจในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อสร้างกระแสการรับรู้ และกระตุ้นจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและผู้โดยสาร ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย (Be Safe) ไม่ว่าจะช่วงเทศกาล หรือช่วงเวลาใด ๆ ก็ตาม รวมถึงได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันภัย (Be Insured) ในทุกการเดินทาง โดยการรณรงค์ในปีนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากภาคธุรกิจประกันภัย หน่วยงานเครือข่าย ประชาชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันร่วมกันอย่างคับคั่ง รวมจำนวน 21 บูธ ณ สถานีกลางบางซื่อ หรือสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ถนนกำแพงเพชร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

          นอกจากนี้ สำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจประกันภัย ยังเล็งเห็นความสำคัญของทุกชีวิตที่มีความหมายจึงได้ส่งต่อความห่วงใยในโครงการ รวมพลังประกันภัยให้โลหิต โดยร่วมใจกันบริจาคโลหิตทั่วประเทศ มอบให้แก่สภากาชาดไทยเพื่อใช้สำรองโลหิตในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุกรณีฉุกเฉินช่วงเทศกาลหยุดยาว โดยสามารถรวบรวมโลหิตสำรองได้กว่า 1,056,400 ซีซี และยังให้มีการสาธิตการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อการเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ มาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับประชาชนในการช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกระบวนการบริหารความเสี่ยงอีกทางหนึ่ง

              ในโอกาสนี้ สำนักงาน คปภ. ภาคธุรกิจประกันภัย และเครือข่ายพันธมิตรภาคธุรกิจได้ร่วมใจส่งมอบของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2568 ด้วยการออกกรมธรรม์ประกันภัยที่ตอบสนองความต้องการให้กับประชาชน 2 กรมธรรม์ คือ กรมธรรม์ประกันภัย ปีใหม่สุขกายสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์) ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท และในกรณีการเดินทางออกจากบ้านในช่วงเทศกาล ดังนั้น เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับบ้านและทรัพย์สิน จึงได้ออก กรมธรรม์ประกันภัยบ้านปลอดภัย (ไมโครอินชัวรันส์)" ให้ความคุ้มครองสูงสุด 30,000 บาท ซึ่งทั้ง 2 กรมธรรม์ประกันภัยมีเบี้ยประกันภัยราคาถูกเพียง 10 บาท และมีระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2567 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568 โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.oic.or.th และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ

          การจัดงาน ณ สถานีกลางบางซื่อ หรือสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ในครั้งนี้ นับเป็นศูนย์กลางหลักของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง และสีน้ำเงิน (MRT) รถไฟไทยไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ ซึ่งเป็นจุดที่เชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานีขนส่งรถประจำทางหมอชิต ตลอดจนจุดเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานีดอนเมือง ดังนั้น สถานีแห่งนี้จึงเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความสำคัญของการเดินทางที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง และหวังว่างานนี้จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง ควบคู่กับการส่งเสริมการใช้ประกันภัยเป็นเครื่องมือในการสร้างหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เลขาธิการ คปภ. กล่าวในตอนท้าย


บทความที่เกี่ยวข้อง
แรบบิท ประกันชีวิต ชวนสัมผัสโลกความมั่งคั่งแบบยืดหยุ่น ผ่าน Rabbitopia เมืองในฝันของคนยุคใหม่พร้อมยกขบวนผลิตภัณฑ์-โปรโมชันเด็ด  ร่วมงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 25 (Money Expo 2025)
กรุงเทพฯ 13 พฤษภาคม 2568 - บริษัท แรบบิท ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ Rabbit Life บริษัทประกันชีวิตในเครือ บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เตรียมยกทัพผลิตภัณฑ์และโปรโมชันเด็ด
13 พ.ค. 2025
PROSPECT REIT เผยไตรมาส 1/2568 รักษาอัตราการเช่าสูงถึง 96%  จ่ายปันผลเด่นต่อเนื่อง ชี้ไทยยังเป็นฐานการผลิตที่น่าสนใจของนักลงทุนต่างชาติ
บริษัท พรอสเพค รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ผู้จัดการกองทรัสต์ ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์
13 พ.ค. 2025
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 25
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) จัดเต็ม บริการทางการเงิน พร้อมโปรโมชันพิเศษ ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 25 (Money Expo 2025 Bangkok)
13 พ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy