SCG HOME Experience เดินเกมรุกรีเทล ชู Service Excellent มัดใจลูกค้า รองรับดีมานด์ตลาดรีโนเวทบ้านครึ่งปีหลังเติบโตโดดเด่น

SCG HOME Experience ก้าวสู่ปีที่ 2 หลังจากปรับโฉมร้านค้ารุกธุรกิจรีเทล พร้อมขับเคลื่อน Flagship Store แห่งแรกด้วยบริการเหนือระดับแบบ Service Excellent ถอดรหัสความต้องการลูกค้าเพื่อสร้างจุดสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจ ดึงคอนเซ็ปต์ ‘ง่าย ครบ จบที่เดียว’ ตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมผนึกพันธมิตรทางธุรกิจป้อนบริการที่ครอบคลุม สอดรับการทยอยฟื้นตัวตลาดรีโนเวทบ้าน-ตลาดบ้านสร้างใหม่ช่วงครึ่งหลังปี 65

ศานิตย์ ภู่บุบผา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า ด้านธุรกิจ  รีเทลของ SCG HOME Experience ในฐานะ Home & Living Destination บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง และเป็นต้นแบบร้านค้าเกี่ยวกับเรื่องบ้านในรูปแบบใหม่ ด้วยการเป็นศูนย์รวมไอเดีย และให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนของการทำบ้าน สร้างแรงบันดาลใจสำหรับที่อยู่อาศัย โดยให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ จะได้สัมผัสประสบการณ์จริงก่อนการตัดสินใจ  อีกทั้งยังคงมุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับด้วย Best in Class Experience ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การขายสินค้าพร้อมบริการติดตั้ง และการดูแลหลังการส่งมอบ ด้วยมาตรฐานการบริการที่ดีเยี่ยมนับเป็นการตอกย้ำในฐานะผู้นำด้าน Home Solution Provider ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

สำหรับกลยุทธ์การขับเคลื่อนธุรกิจในปีนี้ ได้เน้นด้าน Service Excellent กลยุทธ์ที่ช่วยสร้างมูลค่าแก่ลูกค้าให้เกิดความรู้สึกคุ้มค่า เพิ่มศักยภาพในการเข้าใจ และถอดรหัสความต้องการของลูกค้าให้ได้ เพื่อสร้างจุดสัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจด้วยประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ส่งมอบแก่ลูกค้า  โดยเอสซีจี โฮม เอ็กซพีเรียนซ์  ได้สร้าง FIRST Model ให้กับพนักงานทุกคน ดังนี้ F – Friendly : ให้บริการด้วยความเต็มใจ และเป็นกันเองให้เหมือนเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ I – Inspired เน้นการให้คำแนะนำ และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าให้ได้  เพื่อต่อยอดสิ่งที่ลูกค้าต้องการ R – Respect ให้เกียรติลูกค้าในทุกครั้งที่ให้บริการ S – Solution : สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องเสนอทางออกและทางเลือก เพื่อแก้ปัญหาลูกค้าให้ได้ และ T – Trust คือการให้บริการด้วยความน่าเชื่อถือ เพราะบ้านคือความสุข ของทุกคน เราจะให้บริการด้วยความรู้ที่ถูกต้อง ส่งมอบบริการด้วยความจริงใจ

            “วันนี้เราคงต้องพูดถึงการให้บริการที่ทำอย่างไรจะดูแลคนที่ต้องการทำบ้านตั้งแต่ต้นจนถึงส่งมอบสินค้าและบริการได้ทันตามที่ต้องการ ซึ่ง Customer Experience Journey เป็นเรื่องท้าทายมาก ต้องสร้างประสบการณ์ทั้งบนออนไลน์ ออฟไลน์และออนไซต์ ดังนั้นต้องใส่ใจและเข้าใจลูกค้า ที่ผ่านมาเรามีข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้ามากพอที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับคนทำบ้าน พร้อมทั้งนำเทคโนโลยี ที่จะช่วยเข้ามาควบคุมคุณภาพ ของสินค้าและบริการ ทำให้บ้านในฉบับของแต่ละคนเป็นจริงได้ และต้องสามารถสะท้อนความพอใจของลูกค้าได้” ศานิตย์ กล่าว

คุณศานิตย์ กล่าวต่อไปว่า เอสซีจี โฮม เอ็กซพีเรียนซ์ พร้อมเดินหน้ายกระดับการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นจากประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าที่สั่งสมยาวนานมากกว่า 10 ปี โดยมุ่งมั่นให้ลูกค้าทุกกลุ่มเข้าถึง ทุกบริการที่เป็นจริงได้จากผู้เชี่ยวชาญ อาทิ การให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนจากสถาปนิกที่เป็นเพื่อนคู่คิดของ คนทำบ้าน เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์จริงก่อนการตัดสินใจใช้บริการสร้างบ้าน ต่อเติมหรือปรับปรุงส่วนต่างๆของบ้าน การขายสินค้าพร้อมบริการ รวมถึงการดูแลหลังการส่งมอบที่มีมาตรฐาน ทั้งหมดนี้เพื่อตอบโจทย์การทำบ้านที่สมเหตุสมผล คุ้มค่าตามความต้องการของลูกค้า และเข้าใจไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่มีความหลากหลายแตกต่างกัน นับเป็นการช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้ดีขึ้น สะท้อนถึงภาพรวมที่ช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมเดียวกันดีขึ้นอีกด้วย

ขณะที่กลุ่มเป้าหมายหลักมาจากกลุ่มเจ้าของบ้าน สัดส่วน 80% เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญเรื่องบ้านและที่อยู่อาศัย การเลือกสรรสำหรับบ้านจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของทุกคนในบ้าน อีกทั้งยังใส่ใจและค้นหาข้อมูลสินค้าด้วยตนเอง โดย SCG HOME Experience มีความเข้าใจในกลุ่มนี้เป็นอย่างดี จึงได้ตอบโจทย์ ด้วยบริการพร้อมติดตั้ง ภายใต้คอนเซปต์ ‘ครบ จบ ในที่เดียว’ ซึ่งถือเป็นจุดแตกต่างที่ SCG HOME Experience เราตีโจทย์จากที่ศึกษาและเรียนรู้จากพฤติกรรมลูกค้า ส่วนกลุ่มเป้าหมายรอง คือสถาปนิก สัดส่วน 20%โดยที่ Flagship Store จะเป็นสถานที่สำหรับสถาปนิกรายย่อยใช้เป็นพื้นที่นำเสนอผลงานการออกแบบ หรือเป็นพื้นที่ในการทำงาน หาวัสดุใหม่ๆ และอัพเดทเทรนด์ นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เพื่อนำไปปรับใช้สำหรับงาน  ของตัวเอง

            ส่วนสถานการณ์โควิดที่มีแนวโน้มดีขึ้น ส่งผลดีต่อตลาดรีโนเวทที่เติบโตสูงและตลาดสร้างบ้านใหม่ที่คาดว่าจะทยอยฟื้นตัวในช่วงครึ่งหลังปี 2565  โดยบริษัทมีแผนพัฒนาโซลูชั่นการปรับปรุงบ้านเพิ่มเติม รวมทั้งเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและบริการ รวมถึงการสร้าง  Eco System ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความสามารถนำเสนอทางออกเรื่องบ้านให้กับลูกค้าไปพร้อมๆ กับบริษัท ซึ่งปัจจุบันมีหลายแพตฟอร์มที่สร้างขึ้นมา ทั้งกลุ่มงานออกแบบ กลุ่มเครือข่ายช่าง ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ทุกๆ ขั้นตอนของเรื่องบ้าน อาทิ Design Connext ศูนย์รวมสถาปนิก อินทีเรียร์ และภูมิสถาปนิก ที่ช่วยด้านงานออกแบบให้ตรงตามความต้องการ, Q-Chang ศูนย์รวมบริการและโซลูชันจากทีมช่างคุณภาพ ช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อและเตรียมการซ่อมแซม,

Doodeco บริการตกแต่งภายในครบวงจร ปรับเปลี่ยนการใช้งานสเปซได้เต็มที่ทุกตารางนิ้ว, HomeSmile  ด้วยบริการปรับปรุง ต่อเติมบ้าน จากโจทย์การแต่งบ้านของคุณ สู่การให้คำปรึกษา ออกแบบ ประเมินราคา ด้วยทีมติดตั้งที่เชื่อถือได้ เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุและบริการได้ที่  SCG HOME Experience สาขา เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โทร. 02-101-9922 แฟนเพจ SCG HOME Experience,

Line Official Account @scghomeexperience หรือ https://lin.ee/2DvMnJd2N

สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง รูปแบบ Virtual Store ได้ที่https://bit.ly/SCGHOMEExperiencevirtual

Visitors: 4,479,284