แชร์

บลจ.อีสท์สปริง เตรียมจ่ายปันผลกองทุนอสังหาฯ LUXF 0.21 บาทต่อหน่วยรวมมูลค่ากว่า 41 ล้านบาท

อัพเดทล่าสุด: 10 มี.ค. 2025
190 ผู้เข้าชม

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บลจ.อีสท์สปริง เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ คือ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ลักซ์ชัวรี่ (LUXF) สำหรับผลการดําเนินงานรอบระยะเวลาบัญชี 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567ในอัตรา 0.21 บาทต่อหน่วย มูลค่ารวมกว่า 41 ล้านบาท โดยกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 11 มีนาคม 2568

สำหรับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ลักซ์ชัวรี่ (LUXF) เป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ที่มีนโยบายการลงทุนโดยซื้อทรัพย์สินที่ลงทุนที่บริษัท โรงแรมป่าเกาะ จำกัด เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์และได้ใช้ในการดำเนินกิจการ โครงการโรงแรมซิกส์เซ้นส์ ยาวน้อย ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา โดยปัจจุบันได้รับผลประโยชน์จากบริษัท ซัสเทนเนเบิ้ล ลัคชัวรี ฮอสพิทัลลิตี (ไทยแลนด์) จำกัด (เอสแอลเอช) ในฐานะผู้เช่าอสังหาริมทรัพย์ที่กองทุนรวมลงทุน

ทั้งนี้กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ลักซ์ชัวรี่ (LUXF) มีข้อมูลการจ่ายเงินปันผลต่อหน่วยลงทุนย้อนหลัง 5 ปี คือ ปี 2564อยู่ที่ 0.0850 บาทต่อหน่วย ปี 2565 อยู่ที่0.2400 บาทต่อหน่วย ปี 2566 อยู่ที่ 0.53 บาทต่อหน่วย ปี 2567 อยู่ที่  0.75 บาทต่อหน่วย โดยรวมการกับการจ่ายปันผลงวดนี้ 0.21 บาทต่อหน่วย รวมเป็นยอดจ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 1.815 บาทต่อหน่วย (ที่มา: บลจ.อีสท์สปริง ณ วันที่ 11 มีนาคม 2568)

คำเตือน ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนการตัดสินใจลงทุน และผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต อนึ่ง การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ลงทุนอาจได้รับเงินลงทุนคืนมากกว่าหรือน้อยกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกก็ได้ นอกจากนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ลักซ์ชัวรี่ มีรายได้หลักจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้น ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาถึงข้อมูลของอสังหาริมทรัพย์ความสามารถของผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ และสภาพธุรกิจการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งศึกษาปัจจัยความเสี่ยงที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวน อนึ่งความเสี่ยงที่สำคัญของกองทุน ได้แก่ ความเสี่ยงทางธุรกิจของกิจการโรงแรม และความเสี่ยงจากการขาดสภาพคล่อง เป็นต้น


บทความที่เกี่ยวข้อง
InnovestX ชี้ไตรมาส 3/2568 เศรษฐกิจไทยเปราะบาง-สงครามการค้าไม่จบ   แนะกลยุทธ์ลงทุนเน้นสินทรัพย์คุณภาพ
บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX) เรือธงด้านการลงทุนภายใต้กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ (SCBX Group) มุ่งให้ข้อมูลการลงทุนที่ครบ รอบด้าน
10 ก.ค. 2025
SC ผนึก 5 สถาบันการเงิน เสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด หุ้นกู้อายุ 3 ปี และ 4 ปี ประกาศดอกเบี้ย 4.00% - 4.25% พร้อมเปิดจองซื้อในวันที่ 18 และวันที่ 21 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SC) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด ได้แก่ หุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.00% ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.25% ต่อปี
10 ก.ค. 2025
ธ.ก.ส. ร่วมสืบสาน งานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2568     
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง และพนักงาน ธ.ก.ส. ร่วมงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2568 เพื่อร่วมอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สะท้อนผ่านความวิจิตรงดงามของต้นเทียน
10 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy