แชร์

BE8 งบไตรมาส 1/68 กำไรเฉียด 20 ล้านบาท รุกลงทุนเทคโนโลยี AI ต่อยอดโซลูชั่นรับมือโลกอนาคต

อัพเดทล่าสุด: 13 พ.ค. 2025
151 ผู้เข้าชม

"เบริล 8 พลัส" ย้ำชัดพร้อมรับมือกับความท้าทายทางเศรษฐกิจ มุ่งเน้นการลงทุนเทคโนโลยี AI ต่อยอดโซลูชั่นให้กับลูกค้าทุกอุตสาหกรรม รับมือโลกอนาคต เพื่อก้าวสู้ผู้นำด้าน AI-Powered Digital Transformation ขณะที่ผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2568 กำไรเฉียด 20 ล้านบาท

นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 หนึ่งในผู้นำธุรกิจที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation เปิดเผยว่า ปี 2568 เป็นปีแห่งความท้าทายสำหรับทุกอุตสาหกรรม ในการดำเนินธุรกิจด้วยความระมัดระวัง ท่ามกลางแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่ต้องเผชิญปัจจัยลบในหลายๆ ด้าน ทั้งจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีความเปราะบาง ความเสี่ยงจากสถานการณ์ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งสถานการณ์เศรษฐกิจที่ท้าทาย สะท้อนออกมาถึงผลการดำเนินงานของบริษัท โดยไตรมาสแรกของปี 2568 บริษัทและบริษัทย่อย มีรายได้จากการขายและให้บริการ 591.28 ล้านบาท ลดลง 16.25% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า แต่เพิ่มขึ้น 3.67% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อน ขณะที่มีกำไรสุทธิ 19.90 ล้านบาท ลดลงจากไตรมาสก่อนหน้า 55.09% และลดลง 36.70% จากไตรมาสเดียวกันปีก่อน

นายอภิเษก กล่าวว่า สาเหตุที่ผลประกอบการของกลุ่ม BE8 มีกำไรลดลง เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศชะลอตัว ส่งผลให้ลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมชะลอการลงทุน รวมถึงการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายจากการขยายตลาดไปต่างประเทศที่อยู่ในระยะเริ่มต้น ทำให้ยังไม่สามารถรับรู้รายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามท่ามกลางความท้าทายจากปัจจัยต่างๆ BE8 ก็พร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ และไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาโซลูชั่น โดยในปีนี้บริษัทได้มุ่งเน้นการลงทุนเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) เพื่อมาต่อยอดโซลูชั่นให้ทุกธุรกิจผ่านกระบวนการ AI-Powered Digital Transformation เพิ่มศักยภาพแก่ธุรกิจ รองรับความท้าทายจากการแข่งขันในยุคดิจิทัล กับโลกการทำงานในอนาคต โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ทุกองค์กรต้องเพิ่มประสิทธิภาพและควบคุมค่าใช้จ่าย เราเชื่อว่า AI จะเป็นจุดเปลี่ยนของเทคโนโลยีที่สำคัญและมีการเติบโตสูงมากๆ เรียกได้ว่าเราจะก้าวเข้าสู่ยุคของ AI Revolution รวมถึงการปรับแผนการขยายกิจการในต่างประเทศให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจโลก

"จากจุดกำเนิดของ BE8 อยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เราจึงมีความคุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลง และเชื่อว่าในทุกการเปลี่ยนแปลง คือ โอกาส ที่จะสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน เทคโนโลยี AI ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมานานแล้ว เรามุ่งมั่นจะนำ AI มาต่อยอดโซลูชั่น และก้าวสู้ผู้นำของ AI-Powered Digital Transformation เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงและยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกคน" นายอภิเษก กล่าว


บทความที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน คปภ. ชูบทบาทตัวแทนประกันชีวิต ในงาน APFinSA Awards ครั้งที่ 6 ย้ำ! ความสำเร็จของมืออาชีพ คือรากฐานของอุตสาหกรรมประกันภัยที่ยั่งยืน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) โดย นางสาววสุมดี วสีนนท์ รองเลขาธิการ ด้านกำกับคนกลางและประกันภัยภูมิภาค
1 มิ.ย. 2025
SME D Bank ร่วมขอบคุณ “นายสนั่น อังอุบลกุล” พร้อมแสดงความยินดี “ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์” รับตำแหน่งประธานหอการค้าไทย
นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย" (ธพว.) หรือ SME D Bank พร้อมผู้บริหารธนาคาร ร่วมงาน “CONNECT THE DOTS NIGHT”
1 มิ.ย. 2025
กทพ. แจ้งปิดเบี่ยงการจราจรบริเวณด่าน ฯ ดาวคะนอง และทางลงดาวคะนอง  ในเวลา 21.00 - 05.00 น. ตั้งแต่ 1 มิ.ย. - 15 ก.ค. 2568
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคมได้ว่าจ้าง กิจการร่วมค้า ไอทีดี-วีซีบี (ITD-VCB Joint Venture) ประกอบด้วย
1 มิ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy