แชร์

EM Motor เขย่าตลาด EV เปิดตัว “Legend Pro” มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าดีไซน์ล้ำ ฟังก์ชันจัดเต็ม ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรมที่เข้าถึงได้

อัพเดทล่าสุด: 7 มิ.ย. 2025
82 ผู้เข้าชม

บริษัท อีเอ็ม มอเตอร์ จำกัด ผู้พัฒนาและผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ภายใต้แบรนด์ EM ประกาศเปิดตัว Legend Pro รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมแนวคิดการออกแบบล้ำสมัย เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ และสมรรถนะเหนือระดับ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ยุคใหม่อย่างแท้จริง โดยภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว บริษัทได้เชิญพันธมิตรทางธุรกิจ ตัวแทนจำหน่ายจากทั่วประเทศ รวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Legend Pro อย่างใกล้ชิด พร้อมทดลองขับจริง และพูดคุยกับทีมผู้บริหารถึงแนวคิดในการพัฒนาแบรนด์ไทยให้สามารถยืนหยัดในอุตสาหกรรม EV ทั้งในประเทศและระดับนานาชาติได้อย่างมั่นคง

นายธานัท ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีเอ็ม มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่น Legend Pro ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัท ในการผลักดันมาตรฐานยานยนต์ไฟฟ้าของไทยให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการออกแบบที่ทันสมัย ควบคู่กับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ตอบสนองต่อการใช้งานจริง พร้อมมอบประสบการณ์ขับขี่ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน และราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อให้คนไทยทุกกลุ่มสามารถใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างแท้จริง

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Legend Pro ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดที่ให้ความสำคัญทั้งด้านสมรรถนะและความปลอดภัย โดยมาพร้อมมอเตอร์กำลังสูง 2,500 วัตต์ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 72V 24Ah รองรับระยะทางขับขี่สูงสุด 80 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ความเร็วสูงสุด 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมติดตั้งระบบเบรก CBS และโช้กอัพคู่ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทุกเส้นทาง เสริมด้วยหน้าจอ Smart Display ระบบล็อกอัจฉริยะ ฟังก์ชันค้นหารถ และโหมดขับขี่สปอร์ต เพื่อเพิ่มความสะดวกและประสบการณ์ที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ มอบการรับประกันสูงสุดถึง 5 ปี เพื่อยืนยันถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความมั่นใจในเทคโนโลยีของแบรนด์ EM พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ด้วยราคาพิเศษ 45,740 บาท จากราคาปกติ 65,000 บาท พิเศษสุด สำรับผู้ที่จอง 400 คันแรก แถมฟรีซีลหน้า EM

นายธานัท ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า นอกจากการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Legend Pro บริษัทฯ ยังนำเสนอแนวทางการพัฒนาระบบนิเวศทางธุรกิจ หรือ EM Ecosystem ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความแข็งแกร่งของบริษัทในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในระยะยาว โดยประกอบด้วย 5 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่

1.       การผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 2023 และมียอดจำหน่ายสะสมมากกว่า 10,000 คัน ปัจจุบันมีศักยภาพการผลิตที่ 30,000 คันต่อปี และเตรียมขยายเป็น 70,000 คันต่อปี

2.       การผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมภายใน ด้วยเทคโนโลยี cell-to-pack ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน UNR136 จากกรมการขนส่งทางบก และ มอก. จากกระทรวงอุตสาหกรรม

3.       การจัดตั้งเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย กว่า 120 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งทำหน้าที่ทั้งจำหน่ายและให้บริการหลังการขาย ครอบคลุมทุกภูมิภาค

4.       การพัฒนาเครือข่ายหัวจ่ายชาร์จไฟฟ้า EM Charger ที่ตั้งเป้าหมายติดตั้ง 100 หัวจ่ายทั่วประเทศภายในปี 2025 และขยายเป็น 1,000 หัวจ่ายในปี 2027

5.       การจัดตั้งระบบจัดการแบตเตอรี่ใช้แล้ว ด้วยแนวทางการ Repurpose และ Recycle เพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน

นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทในปี 2016 กลุ่มบริษัท EM Motor มีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 56% ต่อปี โดยมีงบการลงทุนรวมกว่า 400 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจใน 5 หมวดหลัก ได้แก่ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EM, จักรยานไฟฟ้า ECO, จักรยานทั่วไป, แบตเตอรี่ลิเธียมภายใต้แบรนด์ Longlive Energy และหัวชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ EM Charger

นายธานัท กล่าวปิดท้ายว่า บริษัทตั้งเป้าหมายภายในปี 2025 ในการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวน 5,3006,500 คัน และรักษาส่วนแบ่งตลาดให้ไม่ต่ำกว่า 20% โดยมุ่งเน้นการเสริมความแข็งแกร่งของระบบนิเวศ EV ในทุกมิติ เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาด และสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจในระยะยาว

เราไม่ได้เพียงแค่สร้างรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แต่เรากำลังสร้างความมั่นใจให้คนไทยกล้าที่จะเปลี่ยน เพื่ออนาคตของการเดินทางที่สะอาด ปลอดภัย และยั่งยืน ภายใต้แบรนด์ไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของ EM Motor ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล ด้วยนวัตกรรมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

ผู้ที่สนใจหรือต้องการทดลองขับขี่ สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่าย EM MOTOR ใกล้บ้านท่านทั่วประเทศ หรือ ติดต่อผ่าน Facebook : EM Motor Thailand


บทความที่เกี่ยวข้อง
คปภ. ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมประกันชีวิตระดับภูมิภาค เปิดงาน APLIC 2025  ชูตัวแทนประกันชีวิตคือ กุญแจ ปลดล็อกระบบประกันภัย ให้เข้าถึงประชาชนอย่างแท้จริง
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) โดย นางสาววสุมดี วสีนนท์ รองเลขาธิการ ด้านกำกับคนกลางและประกันภัยภูมิภาค ได้ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน Asia Pacific Life Insurance Congress (APLIC) ครั้งที่ 20
7 มิ.ย. 2025
AION UT ลอตแรกถึงไทยแล้ว  พร้อมเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการ 24 มิถุนายนนี้
GAC แบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ชั้นนำจากประเทศจีน ประกาศความเคลื่อนไหวสำคัญในตลาดประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยการนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด
7 มิ.ย. 2025
ธอส. ร่วมกับ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ลงนามความร่วมมือการใช้ระบบสนับสนุนงานตรวจสอบ [AUDIT SUPPORT SYSTEM : A2S (UPGRADE VERSION)]
นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และ นายประสิทธิ์ เกิดโต รองผู้อำนวยการ รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)
7 มิ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy