แชร์

เลขาธิการ คปภ. กล่าวแสดงความยินดี เชิดชูเกียรติตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ

อัพเดทล่าสุด: 23 มิ.ย. 2025
128 ผู้เข้าชม

เลขาธิการ คปภ. กล่าวแสดงความยินดีและมอบรางวัลโล่กิตติคุณ 15 ปี และ 10 ปี ในงานพิธีมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2568 ชี้ ตัวแทนประกันชีวิต ด่านแรกเชื่อมโยงระบบประกันภัยสู่ประชาชน มีบทบาทสำคัญ ในการส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงระบบประกันภัยได้อย่างทั่วถึง เน้นย้ำคุณสมบัติตัวแทนที่ดี ซื่อสัตย์สุจริต-รักษาจรรยาบรรณ- มีคุณธรรมจริยธรรมในวิชาชีพ-ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด พร้อมพัฒนาความรู้และศักยภาพให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก มุ่งตอบสนองความต้องการประชาชนอย่างถูกต้องและเหมาะสม

นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) กล่าวแสดง  ความยินดีและมอบรางวัลโล่กิตติคุณ 15 ปี และ 10 ปี ในงานพิธีมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ หรือ Thailand National Quality Awards (TNQA) ครั้งที่ 42 ประจำปี 2568 เพื่อเชิดชูเกียรติแก่ตัวแทนประกันชีวิตที่มีคุณภาพและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ ตัวแทนประกันชีวิตทั่วไป จัดโดยสมาคมประกันชีวิตไทย ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน 2568

ในโอกาสนี้ เลขาธิการ คปภ. ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของตัวแทนประกันชีวิต ว่า ตัวแทนประกันชีวิตเป็นหนึ่งใน กลไกหลักในฐานะด่านแรกในการเชื่อมโยงระบบประกันภัยเข้ากับประชาชน มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงระบบประกันภัยได้อย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างความมั่นคงในชีวิตและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยคุณสมบัติของตัวแทนประกันชีวิตที่ดีต้องประกอบด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต การรักษาจรรยาบรรณ มีคุณธรรมจริยธรรม ในวิชาชีพ และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้สิ่งที่ไม่อาจละเลยได้ก็คือการพัฒนาความรู้และศักยภาพ ของตนเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อประโยชน์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ต้องตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนอย่างถูกต้องและเหมาะสม

ปัจจุบันการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านช่องทางตัวแทนประกันชีวิต ยังคงเป็นช่องทางการขายหลักที่มีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 ของเบี้ยประกันชีวิตรับรวมในปี 2567 ที่มีมูลค่ากว่า 650,000 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของช่องทาง ตัวแทนประกันชีวิตต่อระบบประกันชีวิตของประเทศไทย โดยปัจจุบันมีตัวแทนประกันชีวิตมากกว่า 200,000 ราย และในปีนี้มีตัวแทนประกันชีวิตที่ได้รับรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ จำนวนทั้งสิ้น 2,660 ราย ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความมุ่งมั่นในการประกอบวิชาชีพ มีคุณภาพและมีศักยภาพที่โดดเด่น เพราะนอกจากมีประสิทธิภาพด้านผลงานการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตแล้ว ยังต้องมีการรักษาอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์ (Persistency Rate) ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90 อีกด้วย

ผมขอแสดงความยินดีกับตัวแทนประกันชีวิตทุกคนที่ได้รับรางวัลในปีนี้ และเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของทุกคนจะเป็น แรงบันดาลใจให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ ในการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพของตนเอง เพื่อก้าวสู่การเป็นตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติในอนาคต และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนที่ได้รับรางวัลในปีนี้จะรักษาไว้ซึ่งจรรยาบรรณ เพื่อดำรงไว้ซึ่งเกียรติยศและความสำเร็จ ในฐานะตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติสืบต่อไป เลขาธิการ คปภ.กล่าว สำหรับพิธีมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ (TNQA) ครั้งที่ 42 ประจำปี 2568 ได้รับเกียรติจาก นายลวรณ  แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธี พร้อมให้เกียรติมอบโล่ กิตติคุณ 25 ปี และโล่กิตติคุณ 20 ปี รวมถึงเกียรติบัตรให้แก่ตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ


บทความที่เกี่ยวข้อง
ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ผนึก เซ็นทรัลพัฒนา ฉลอง Pride Month 2025 ดันไทยสู่ Pride Landmark ระดับโลก
บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน)  ผู้นำนวัตกรรมประกันภัยที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยภายใต้วิสัยทัศน์ คิดเผื่อ เพื่อทุกชีวิต เดินหน้าขับเคลื่อนสังคมที่มากกว่าความเท่าเทียม และยังเป็นที่ยอมรับสำหรับทุกความหลากหลาย
1 ก.ค. 2025
วิริยะประกันภัย คืนรอยยิ้มเพื่อน้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สงขลา ลงพื้นที่มอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์กีฬา แก่โรงเรียนบ้านม่วงถ้ำ
นายยาวาเหตุ มะสะหมะ ผู้ใหญ่บ้านม่วงถ้ำ และนางสาวจุฑามาศ แก้วเป็นบุญ คุณครูโรงเรียนบ้านม่วงถ้ำ รับมอบคอมพิวเตอร์ จำนวน 6 ชุด อุปกรณ์กีฬา และน้ำดื่ม จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นางเสาวคนธ์ วงศ์กองแสง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค 5 (ภาคใต้)
1 ก.ค. 2025
ธพว. บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
1 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy