แชร์

BAM เดินหน้าปลูกต้นไม้ในพื้นที่ทรัพย์ NPA ผ่านโครงการ BAM CARE รุกสร้างพื้นที่สีเขียว อย่างยั่งยืนใน 3 จังหวัด ตอกย้ำพันธกิจ ESG เพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

อัพเดทล่าสุด: 1 ก.ค. 2025
204 ผู้เข้าชม

บริษัท บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM โดยผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา เดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมุ่งมั่นและต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวโครงการ BAM CARE ซึ่งเป็นโครงการปลูกต้นไม้ในพื้นที่ทรัพย์สินรอการขาย (NPA) โดยมีเป้าหมายในการฟื้นฟูพื้นที่อย่างยั่งยืน พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

โครงการ BAM CARE  เป็นโครงการที่เริ่มต้นในปี 2568 โดยได้คัดเลือกพื้นที่นำร่องใน 3 จังหวัด ได้แก่ สุพรรณบุรี กาฬสินธุ์ และสระแก้ว เนื้อที่รวม 28 ไร่ เพื่อดำเนินการปลูกต้นยูคาลิปตัส ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และช่วยลดภาวะโลกร้อน (Global Warming) โดยร่วมกับองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) ทั้งยังออกแบบให้เป็นพื้นที่ต้นแบบในการพัฒนาทรัพย์สินรอการขายของ BAM ให้เกิดประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากการสร้างพื้นที่สีเขียว BAM CARE ยังมุ่งเน้นการส่งเสริมอาชีพ การสร้างรายได้ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน

ทั้งนี้ BAM มีเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ในการมีส่วนร่วมเพื่อแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยบทบาทความรับผิดชอบในฐานะเป็นสถาบันการเงินที่มุ่งมั่นสนับสนุน การขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืนดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังสอดคล้องตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ เป้าหมายที่ 8 : ส่งเสริมการจ้างงานชุมชนผ่านกิจกรรมปลูกต้นไม้ เป้าหมายที่ 13 : การรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เป้าหมายที่ 15 : การส่งเสริมการใช้ระบบนิเวศบนบกอย่างยั่งยืน และเป้าหมายที่ 17 : ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

BAM เชื่อมั่นว่าความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมคือรากฐานของการเติบโตในระยะยาว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจด้าน ESG (Environmental, Social and Governance) ที่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ที่บริษัทให้ความสำคัญและผลักดันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การดำเนินธุรกิจของ BAM ไม่เพียงเติบโตอย่างมั่นคง แต่ยังมีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่น่าอยู่สำหรับคนรุ่นต่อไป


บทความที่เกี่ยวข้อง
สมาคมประกันวินาศภัยไทย จัดสัมมนาการประกันภัย ครั้งที่ 30 เจาะลึก AI กับอนาคตอุตสาหกรรมประกันภัย
ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า ตลอดปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมประกันวินาศภัยต้องเผชิญกับความท้าทายจากความเสี่ยงด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมหันตภัยเนื่องมาจากภัยธรรมชาติ
14 ม.ค. 2026
ไทยจับมือ สปป.ลาว - มาเลเซีย ผนึกกำลังลงนาม LTMS-PIP ระยะที่ 2  ขยายการซื้อขายและส่งผ่านไฟฟ้าข้ามพรมแดน ก้าวสำคัญสู่ ASEAN Power Grid
สปป.ลาว ไทย และมาเลเซีย จับมือเดินหน้าผสานพลังความร่วมมือด้านพลังงานระดับภูมิภาค ลงนามสัญญา EWA ภายใต้โครงการบูรณาการพลังงานไฟฟ้าระหว่าง สปป.ลาว ไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ระยะที่ 2 (LTMS-PIP 2.0)
14 ม.ค. 2026
การเคหะแห่งชาติ ระดมกูรูร่วม “พลิกโฉมการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี”
การเคหะแห่งชาติจัดเสวนา หัวข้อ “Smart Data City พลิกโฉมการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืนด้วยข้อมูลและเทคโนโลยี” โดยมี พลเอก สุพจน์  มาลานิยม ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษหัวข้อ
14 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy