แชร์

กสิกรไทยจับมือแสนสิริ เดินหน้าสู่ Net Zero ปล่อยแคมเปญสินเชื่อบ้านสีเขียว ดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นปีแรก 1.75% หนุนผู้บริโภคสายกรีน

อัพเดทล่าสุด: 23 ก.ค. 2025
198 ผู้เข้าชม

กสิกรไทยจับมือแสนสิริ หนุนคนไทยให้เข้าถึงโครงการที่อยู่อาศัยคุณภาพที่ออกแบบให้สอดรับกับ การอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยแคมเปญสินเชื่อบ้านสีเขียวดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นปีแรก 1.75%* และโปรโมชันฟรีค่าจดจำนอง** โดยธนาคารกสิกรไทยและแสนสิริเป็นองค์กรที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

กันมายาวนานกว่า 40 ปี และมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจสู่ความยั่งยืน คาดความร่วมมือในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิด Green Ecosystem และสนับสนุนให้ประเทศไทยสู่ Net Zero

นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ด้านความยั่งยืนของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งแสนสิริมีแนวคิดและนโยบายด้านความยั่งยืนที่สอดคล้องกับธนาคาร และเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ตั้งเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) ภายในปี 2050 ซึ่งธนาคารมีความยินดีที่ได้ร่วมจัดทำแคมเปญกับแสนสิริเพื่อสนับสนุนการสร้างสังคมสีเขียวให้กับลูกค้าของแสนสิริด้วยแคมเปญสินเชื่อบ้านสีเขียวดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นปีแรก 1.75%* และโปรโมชันฟรีค่าจดจำนอง** ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2568 วันที่ 30 กันยายน 2568 และจดจำนองภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2568  โดยธนาคารคาดหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้ี้จะช่วยผลักดันให้ Green Ecosystem เกิดขึ้นได้ ตั้งแต่การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงการส่งเสริมให้ผู้บริโภคเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

นายรุ่งเรือง กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2568 ธนาคารตั้งเป้าหมายสนับสนุนสินเชื่อบ้านสีเขียววงเงิน 12,000 ล้านบาท พร้อมเพิ่มกลุ่มพันธมิตรที่เป็น Green Product เพื่อสนับสนุนให้ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้เข้าถึงที่อยู่อาศัยที่มีความยั่งยืน เช่น การติดตั้ง Solar Rooftop ระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน รวมถึงการใช้วัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงาน เป็นต้น  ด้วยความมุ่งมั่นสนับสนุนลูกค้าสู่ความยั่งยืน ทำให้ธนาคารได้รับ 2 รางวัลสำคัญระดับนานาชาติในปี 2568 ได้แก่ รางวัล Green Home Loan, Best Green Retail Finance Initiative in Asia Pacific จาก The Asian Banker และรางวัล Mortgage and Home Loan Product of the Year จาก Asian Banking & Finance

นายอุทัย อุทัยแสงสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า แสนสิริขอขอบคุณธนาคารกสิกรไทย หนึ่งในสถาบันการเงินที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแสนสิริยาวนานกว่า 40 ปี ด้วยมูลค่าการมอบสินเชื่อให้ลูกบ้านแสนสิริกว่า 5 หมื่นล้านบาท และเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศที่มีวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความร่วมมือกับแสนสิริในการขับเคลื่อนพันธกิจสีเขียว ผ่านการส่งมอบสินเชื่อบ้านรักษ์โลกหรือ Green Loan ที่ร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด ได้ออกแคมเปญพิเศษอัตราดอกเบี้ยพิเศษปีแรกเริ่มที่ 1.75%* และโปรโมชันฟรีค่าจดจำนอง** และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมายจากโครงการ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่สายกรีนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กับโครงการที่ออกแบบมาสอดรับการอยู่อาศัยแบบยั่งยืน อาทิ โครงการเศรษฐสิริ ราชพฤกษ์ สาย 1, นาราสิริ บางนา กม.10 เป็นต้น รวม 117 โครงการ

ล่าสุดแสนสิริได้พัฒนาบ้านต้นแบบเพื่อความยั่งยืน หรือ Sustainable Home Prototype 1 นำร่องแห่งแรกที่โครงการ เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์ สาย 1 แฟลกชิปบ้านเพื่อความยั่งยืนและคุณภาพชีวิตแห่งแรกของไทย ผ่านการออกแบบ 4 แกนหลักที่เป็นนวัตกรรมขั้นสูง ได้แก่ Cooliving Design (นวัตกรรมบ้านเย็น) Green Materials (การใช้วัสดุรักษ์โลก) Resource Efficiency (การใช้ทรัพยากรให้ได้คุณค่าสูงสุด) และ Health and Well-being (การออกแบบเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี) สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 35% เทียบเท่ากับ 135,000 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเสมือนการปลูกต้นไม้กว่า 14,300 ต้นต่อบ้าน 1 หลัง และยังคงเดินหน้าพัฒนาบ้านแนวคิดยั่งยืนขยายไปสู่โครงการในลักชูรีเซ็กเม็นต์ อาทิ  นาราสิริ ณริณสิริ กว่า 5 โครงการ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสินเชื่อบ้านสีเขียวและโปรโมชันพิเศษได้ที่  Sansiri Call Centre 1685 หรือ K-Contact Center 02 8888888  

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
ฟอลคอนประกันภัย สาขาระยอง มอบสินไหมทดแทนประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม จำนวน 510,000 บาท ให้แก่ผู้เอาประกันภัยใน จ. ระยอง
คุณพชกนก มีสุข ผู้จัดการฟอลคอนประกันภัย สาขาระยอง และคุณกิตติพงศ์ พยัตตานนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ในฐานะตัวแทนฟอลคอนประกันภัย
7 พ.ย. 2025
“ธอส. ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี”
นางสาวธิดาพร มีกิ่งทอง รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และนายศรพงศ์ ดุรงคเวโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นผู้แทนธนาคาร
7 พ.ย. 2025
CRC ได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้น ขายกิจการ “รีนาเชนเต”  เดินหน้าปรับพอร์ตธุรกิจตามกลยุทธ์ ‘New Heights, Next Growth’  พร้อมโฟกัสตลาดศักยภาพไทย–เวียดนาม และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2568 เพื่อพิจารณาการอนุมัติการขายธุรกิจห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ในประเทศอิตาลี โดยมีผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 1,372 ราย
7 พ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy