แชร์

กทพ. จัดกิจกรรมการสร้างชุมชนเครือข่ายเป็นมิตรกับทางพิเศษ และกิจกรรมการฝึกซ้อมการป้องกันและระงับอัคคีภัยทางพิเศษกาญจนาภิเษก ประจำปี 2568

อัพเดทล่าสุด: 5 ส.ค. 2025
159 ผู้เข้าชม

นางกุลกัญญา ทุมเสน รองผู้ว่าการ (กฎหมาย) การทางพิเศษ แห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม เป็นประธานในกิจกรรมการสร้างชุมชนเครือข่ายเป็นมิตรกับทางพิเศษ และกิจกรรมการฝึกซ้อมการป้องกันและระงับอัคคีภัยทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ประจำปี 2568 ณ เทศบาลตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

นางกุลกัญญา ทุมเสน รองผู้ว่าการ (กฎหมาย) กทพ. กล่าวว่า กทพ. ได้ตระหนักและให้ความสำคัญในการเสริมสร้างสังคมในพื้นที่รอบเขตทางพิเศษให้เกิดความเข้มแข็ง ความสามัคคี และส่งเสริมความสัมพันธ์อันดี ให้เกิดขึ้นระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทยและชุมชนรอบเขตทางพิเศษ โรงเรียน และหน่วยงานอื่น ๆ รอบเขตทางพิเศษอย่างยั่งยืนลดพื้นที่เสี่ยง เพื่อให้ชุมชนช่วยดูแลพื้นที่รอบเขตทางพิเศษ โดยการจัดกิจกรรมการสร้างชุมชนเครือข่ายเป็นมิตรกับทางพิเศษ และกิจกรรมการฝึกซ้อมการป้องกันและระงับอัคคีภัยทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ประจำปี 2568 ในวันนี้ ได้รับความร่วมมือจาก เทศบาลตำบลเทพารักษ์ สถานีตำรวจภูธร สำโรงเหนือ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเทพารักษ์ โรงเรียนเทศบาลเทพารักษ์ ๑ (สละ ฉลวย อุปถัมภ์) โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเทพารักษ์ โรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลตำบลเทพารักษ์ ชุมชนหมู่บ้านบางปูนคร ชุมชนหมู่บ้านเทพานิเวศน์ เข้าร่วมกิจกรรมการฝึกซ้อมป้องกันและระงับอัคคีภัย และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ปลอดภัยซึ่ง กทพ. ต้องขอขอบคุณชุมชนต่าง ๆ  ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มาโดยตลอด สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ กทพ. ได้จัดให้ความรู้วิธีการดับเพลิง การฝึกซ้อมขั้นตอนอพยพกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การช่วยฟื้นคืนชีพ (First Aid & CPR) และความรู้การขับขี่ปลอดภัย ให้กับ ชาวชุมชนรอบเขตทางพิเศษ พร้อมทั้งได้มอบถังดับเพลิงให้กับชุมชนหมู่บ้านบางปูนคร ชุมชนหมู่บ้านเทพานิเวศน์ โรงเรียนเทศบาลเทพารักษ์ ๑ (สละ ฉลวย อุปถัมภ์) โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเทพารักษ์ สถานีตำรวจภูธร สำโรงเหนือ มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเทพารักษ์ และมอบอุปกรณ์การเรียนรู้สำหรับผู้สูงอายุให้กับนักเรียนโครงการโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลตำบลเทพารักษ์ อีกด้วย

การทางพิเศษฯ ได้ทำการฝึกซ้อมการป้องกันและระงับอัคคีภัยใต้ทางพิเศษ อย่างน้อยปีละ ๑ ครั้ง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานใกล้เคียง ในการรองรับหากเกิดอัคคีภัยใต้ทางพิเศษ หรือในชุมชนใกล้เคียง แสดงให้เห็นว่าการทางพิเศษฯ กับชุมชนรอบเขตทางพิเศษมีความร่วมมือที่ดีต่อกัน และหวังว่ากิจกรรมในวันนี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างการทางพิเศษฯ และชุมชนรอบเขตทางพิเศษ ก่อให้เกิดความเข้าใจที่ดีและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ลดพื้นที่เสี่ยงเพื่อให้ชุมชนช่วยกันดูแลพื้นที่รอบเขตทางพิเศษ โดยการทางพิเศษฯ ก็จะจัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ต่อไป นางกุลกัญญาฯ กล่าวในท้ายที่สุด



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพประกันชีวิต เปิดผลดำเนินงานครึ่งแรกปี 68  กำไรสุทธิ 3,317 ล้านบาท เติบโต 58%
กรุงเทพประกันชีวิต เผยผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2568 สร้างผลงานจากเบี้ยรับปีแรก 3,652 ล้านบาท เติบโต 5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลงานจากช่องทางตัวแทนที่เพิ่มขึ้น 24%
14 ส.ค. 2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย สานต่อความพิเศษ PRULegacy เพิ่มเอกสิทธิ์ ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม High Net Worth แบบองค์รวม
นายนิติพงษ์ ปรัชญานิมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้าและการตลาด บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง พรูเด็นเชียล ประเทศไทย
14 ส.ค. 2025
ธ.ก.ส. ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ สูงสุด 0.25% ต่อปี
ธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ตามทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบาย สูงสุด 0.25% ต่อปี โดยปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าประเภทเงินเกินบัญชี (MOR) คงเหลือร้อยละ 6.375 ต่อปี
14 ส.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy