แชร์

MK GROUP ลุยบุฟเฟต์ดันยอดขายดี พลิก SSSG เป็นบวก 9% พร้อมไฟเขียวปันผล 0.50 บาท/หุ้น

อัพเดทล่าสุด: 14 ส.ค. 2025
240 ผู้เข้าชม

บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MK GROUP และบริษัทย่อย รายงานผลดำเนินการในไตรมาส 2 ของปี 2568 รายได้รวม 3,877 ล้านบาท โดยมีรายได้จากการขายและบริการเท่ากับ 3,793 ล้านบาท ซึ่งติดลบน้อยลงจากไตรมาสก่อน และงวดครึ่งปีแรกของปี 2568 นั้นเท่ากับ 7,334 ล้านบาท ขณะที่ทาง MK GROUP ยังได้มีการอนุมัติการจ่ายเงินปันผล 0.50 บาท ต่อหุ้นด้วย

โดยหากเทียบผลการดำเนินการในไตรมาส 1 และไตรมาส 2 เห็นได้ชัดถึงการปรับตัวเพิ่มขึ้น 7.1% เหตุจากการทำการตลาดที่ตอบรับเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภคตั้งแต่ต้นปีอย่างต่อเนื่อง และในช่วงเดือนมิถุนายน ร้าน MK Restaurants ได้มีการจัดทําโปรโมชั่น คุ้ม คุ้ม อิ่มไม่อั้น ในราคา 299 บาท ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่งผลให้ยอดขายสาขาเดิมในเดือนมิถุนายนมีการเติบโตร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า และเติบโตร้อยละ 18 เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ซึ่งเป็นสัญญาณดีกับการฟื้นตัวที่โตสวนกระแสสภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่ชะลอตัว ทั้งยังสามารถดึงกลุ่มลูกค้าเก่ากลับมาใช้บริการ และขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ได้อีก

ทั้งนี้ คาดในไตรมาส 3 จะมีแนวโน้มเติบโต โดยวางแผนรุกต่อเนื่อง เริ่มจาก MK Restaurants ประกาศขยายโปร คุ้ม คุ้ม อิ่มไม่อั้น 299 บาท ถึงเดือนสิงหาคมแล้ว รวมถึงแบรนด์น้องใหม่ในพอร์ต Bonus Suki ที่พึ่งเปิดตัวสาขาแรก ในช่วงเดือนกรกฎาคม และแผนการขยายสาขาของแบรนด์ในเครือ


บทความที่เกี่ยวข้อง
เอเซีย พลัส ชูแนวคิด Legacy Management ยุคใหม่ รับความท้าทายเศรษฐกิจโลก
บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด รังสรรค์ประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการบริหารความมั่งคั่ง ผ่านงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ“Sustainable Family
8 เม.ย. 2026
ธ.ก.ส. ยกทัพสินค้าเกษตร จากเกษตรกรตัวจริงทั่วประเทศ ในงาน BAAC Market “ของดีภูมิภาค” 28 - 30 ม.ค. นี้   
ธ.ก.ส. ยกขบวนสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ส่งตรงจากเกษตรกรและผู้ประกอบการลูกค้า ธ.ก.ส. ถึงมือผู้บริโภคโดยตรงกว่า 60 ร้านค้าทั่วทุกภูมิภาค รวมไว้ในงานตลาดนัด ของดีวิถีชุมชน ภายใต้ธีม
27 ม.ค. 2026
ธอส. ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี จัดเต็มแคมเปญพิเศษตอบแทนลูกค้า  นำโดยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2.72% ต่อปี  
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี มุ่งมั่นเดินหน้าสู่ความยั่งยืน สนับสนุนคนไทย มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง พร้อมจัดแคมเปญสุดพิเศษมอบเป็นของขวัญตอบแทนลูกค้าและประชาชน สานต่อพันธกิจ ทำให้คนไทยมีบ้าน
3 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy