แชร์

กรุงศรี ฟินโนเวต จับมือ สป.อว. ดันสตาร์ทอัพไทยสู่เวทีระดับโลก

อัพเดทล่าสุด: 15 ส.ค. 2025
207 ผู้เข้าชม

กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) และ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) โดยกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (สกน.) หรือ TEDFund ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อร่วมมือกันผลักดันสตาร์ทอัพไทยให้เติบโตและพร้อมก้าวสู่เวทีการลงทุนระดับสากล

ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่ภาคเอกชนและภาครัฐจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างกลไกที่ครบวงจร สนับสนุนสตาร์ทอัพไทยที่มีศักยภาพแต่ยังขาดการสนับสนุนในด้านองค์ความรู้ เครือข่าย และโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยปกติสตาร์ทอัพจะได้รับเงินทุนในระยะเริ่มต้นจากภาครัฐ แต่ความร่วมมือนี้จะช่วยเติมเต็มช่องว่างในการเข้าถึงเงินทุนและการให้คำปรึกษาจากภาคเอกชน เพื่อการเติบโตในขั้นต่อไปอย่างราบรื่น

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันพัฒนาองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับสตาร์ทอัพ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารการเงิน การขยายตลาด หรือการสร้างกลยุทธ์เพื่อการเติบโตในสภาพแวดล้อมที่แข่งขันสูง นอกจากนี้ยังจะมีการสร้างเครือข่ายและโอกาสให้สตาร์ทอัพได้พบปะกับนักลงทุนและพันธมิตรทางธุรกิจโดยตรง เพื่อเพิ่มโอกาสในการระดมทุนและการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

นี่คือ ยุทธศาสตร์สำคัญในการยกระดับระบบนิเวศของสตาร์ทอัพไทย โดยการผสานจุดแข็งจากหน่วยงานเชิงนโยบายและหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุน ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมทั้งผลักดันให้สตาร์ทอัพไทยสามารถแข่งขันในระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ


บทความที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี อัดโปรแรง SEASON OF GIVING เติมพลังช้อปส่งท้ายปี  มอบสิทธิพิเศษรวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท รับกำลังซื้อช่วง High Season
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เดินหน้ากระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายช่วงสิ้นปี จัดโปรโมชั่น SEASON OF GIVING ระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 4 มกราคม 2569 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน FUNNY LITTLE MESS: SEASON OF GIVING
11 พ.ย. 2025
คปภ. ล่องใต้! จุดประกาย ประกันภัยท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ที่จังหวัดกระบี่
เลขาธิการ คปภ. กล่าวว่า จังหวัดกระบี่เป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวหลักของประเทศ มีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับต้น ๆ จากข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคม - กันยายน 2568 จังหวัดกระบี่มีรายได้จากการท่องเที่ยวกว่า 77,917 ล้านบาท
24 ต.ค. 2025
ไทยฮอนด้า ร่วม สพฐ. จุดพลังสามัคคี “วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 21” รอบชิงฯ โรงเรียนอามานะศักดิ์ (ทีม A) พลิกจากอันดับ 3 ปีที่ผ่านมา ผงาดแชมป์ประเทศไทย  คว้าถ้วยพระราชทานฯ
ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดการแข่งขัน "สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 21"
16 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy