แชร์

ปตท. เคาะอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้อายุ 7 ปี ที่ 2.50% และรุ่นอายุ 3 ปีที่ 2.10% พร้อมเปิดขายวันที่ 5 - 8 ก.ย. (ช่วงที่ 1) และ 10 - 11 ก.ย. (ช่วงที่ 2)

อัพเดทล่าสุด: 21 ส.ค. 2025
343 ผู้เข้าชม

ปตท. ประกาศอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้อายุ 7 ปี ที่ 2.50% ต่อปี และหุ้นกู้ Young Saver Bond อายุ 3 ปี ที่ 2.10% ต่อปี  โดยการเสนอขายจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกระหว่างวันที่ 5 - 8 กันยายน 2568 สำหรับหุ้นกู้อายุ 3 ปี เฉพาะนักลงทุนรุ่นเริ่มออม และหุ้นกู้อายุ 7 ปี เฉพาะผู้ถือหุ้นกู้เดิมที่ได้รับสิทธิ และช่วงที่สองระหว่างวันที่ 10 - 11 กันยายน 2568 เสนอขายหุ้นกู้อายุ 7 ปี ให้แก่ประชาชนเป็นการทั่วไป ผ่าน 6 สถาบันการเงินชั้นนำ ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืน ตลอดจนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ อาทิ การพัฒนาการเกษตรและทรัพยากร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน และช่วยเหลือเกษตรกรในสถานการณ์ผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาด สะท้อนการให้ความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจควบคู่ความรับผิดชอบต่อสังคม มั่นใจได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุน ด้วยอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ที่ระดับ AAA(tha) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดสำหรับตราสารหนี้ที่ออกในประเทศไทย สะท้อนความเสี่ยงต่ำ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ลงทุนในภาวะเศรษฐกิจผันผวน

นางสาวภัทรลดา สง่าแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า ด้วยการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งและฐานะการเงินที่มั่นคง มั่นใจว่าการเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด ได้แก่ หุ้นกู้อายุ 7 ปี ที่ 2.50% ต่อปี และหุ้นกู้ Young Saver Bond อายุ 3 ปีที่ 2.10% ต่อปี จะได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทที่มีความมั่นคง มีศักยภาพและโอกาสในการเติบโต รวมถึงดำเนินธุรกิจภายใต้หลักธรรมาภิบาลและความยั่งยืน ด้วยผลตอบแทนที่เหมาะสม นอกจากนี้ ปตท. ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสการลงทุน ด้วยการเสนอขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี Young Saver Bond ให้แก่นักลงทุนรุ่นเริ่มออม (Young Saver) เป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยเล็งเห็นว่า นักลงทุนรุ่นใหม่จะเป็นรากฐานที่สำคัญที่มีส่วนขับเคลื่อนกลไกตลาดเงินและตลาดทุนของประเทศในอนาคต และหวังว่า หุ้นกู้ ปตท. จะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างประสบการณ์ด้านการลงทุนที่ดีให้กับนักลงทุนกลุ่มนี้

ปตท. เป็นบริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศไทย มีธุรกิจที่ดำเนินการเอง ได้แก่ ธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และธุรกิจที่ลงทุนผ่านบริษัทในกลุ่ม เช่น ธุรกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว ธุรกิจ ปิโตรเคมีและการกลั่น  ธุรกิจน้ำมันและค้าปลีก  ธุรกิจไฟฟ้าและสาธารณูปการ รวมถึงธุรกิจให้บริการ โดยมีนโยบายที่ชัดเจนในการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ "ปตท. แข็งแรงร่วมกับสังคมไทยและเติบโตในระดับโลกอย่างยั่งยืน

สำหรับผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท โดยสามารถติดตามรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนการเสนอขายได้ที่ www.sec.or.th หรือสอบถามข้อมูลผ่านสถาบันการเงินผู้ร่วมจัดการการจัดจำหน่าย

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
EXIM BANK ช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤตน้ำท่วมในพื้นที่หาดใหญ่และภาคใต้ เพิ่มมาตรการยืดหนี้อัตโนมัติ 30 วัน เสริมด้วยมาตรการช่วยเหลือครบวงจร
นายชลัช รัตนบุญนิธิ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องจนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน สร้างความเสียหายในวงกว้างในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่
26 พ.ย. 2025
กอช. ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร ขยายช่องทางการจำหน่าย และชำระเงิน สลาก กอช.  ครอบคลุมทุกช่องทาง
กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวความร่วมมือระหว่าง กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) กับหน่วยงาน เพื่อขยายช่องทางการจำหน่าย และชำระเงิน สลาก กอช. ยกระดับการออมของคนไทยเข้าสู่โลกดิจิทัล
23 ต.ค. 2025
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จีที รุ่นเริ่มต้น  ชูคอนเซปต์ ครบเกินคุ้ม ให้เกินคลาส จัดเต็มฟังก์ชัน คุ้มค่าเกินคลาส  ในราคา 1,139,000 บาท
บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จีที รถอเนกประสงค์รุ่นเริ่มต้น ในราคา 1,139,000 บาท พร้อมชูคอนเซปต์ ครบเกินคุ้ม ให้เกินคลาส มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพรถยนต์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน
14 พ.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy