แชร์

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 ร่วมเสนอมุมมองหนี้ครัวเรือนแก้ได้

อัพเดทล่าสุด: 29 ส.ค. 2025
275 ผู้เข้าชม

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BAM ได้รับเกียรติขึ้นร่วมเสวนาในหัวข้อ Household Debt and Financial Vulnerability ภายในงาน Thailand Focus 2025: Beyond the Challenges ก้าวข้ามความท้าทายสู่โอกาสการลงทุนใหม่ จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ BAM ที่ได้รับเชิญไปร่วมเสวนาในเวทีใหญ่ที่สุดของตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่รวมผู้นำองค์กรระดับประเทศไว้บนเวทีเดียว

การเสวนาในครั้งนี้ยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองร่วมกับผู้นำและผู้ทรงคุณวุฒิด้านเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ ได้แก่ ดร.รุ่ง โปษยานนท์ มัลลิกะมาส รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ดร.ลัษมณ อรรถาพิช ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด และนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย และประธานกรรมการ สมาคมธนาคารไทย

โดย ดร.รักษ์ ได้แสดงมุมมองเกี่ยวกับความท้าทายด้านหนี้ครัวเรือนของไทยและแนวทางรับมือความเปราะบางทางการเงิน ซึ่ง BAM ในฐานะผู้นำ AMC ได้เสนอทางออกในการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน ด้วย 2 แนวทาง ทั้งการเพิ่มขีดความสามารถให้กับ AMC และการรวมหนี้ debt pooling programs ในการรับมวลน้ำ NPLs มหาศาล ที่ต้องอาศัยแรงสนับสนุนจากทุกภาคส่วน เพื่อให้ AMC ได้ทำหน้าที่หมอหนี้อย่างเต็มที่ ให้ลูกหนี้ได้รับการปรับโครงสร้างหนี้อย่างเร็วที่สุด รวมถึงการเพิ่มบทบาทให้ ARI AMC ในการรวมหนี้จากสถาบันการเงินเฉพาะกิจ

การเสวนาครั้งนี้ได้รับเสียงปรบมือจากจากนักลงทุน ผู้บริหาร ที่เข้าร่วมงาน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในบทบาทของ BAM ในฐานะกลไกสำคัญของการจัดการหนี้เสีย และสนับสนุนการสร้างเสถียรภาพทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนให้กับประเทศ


บทความที่เกี่ยวข้อง
ห้างเซ็นทรัล” จับมือ “ลงนวมบอยส์” แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น-มวยไทย ของ 3 หนุ่ม เป้ อารักษ์ - ธามไท  และ เป็ด ธนพล เปิดป๊อบอัพสโตร์แห่งใหม่ ณ แผนกแฟชั่น ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 3
ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำบทบาทห้างสรรพสินค้าแห่งแรงบันดาลใจในทุกช่วงจังหวะชีวิต และการเป็นแฟชั่นเดสติเนชั่นของผู้คนทุกกลุ่ม ทุกเจเนอเรชัน
11 ก.พ. 2026
กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขายในกรอบ 32.35-33.00 ลุ้นข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า เงินบาทสัปดาห์นี้มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.35-33.00 บาท/ดอลลาร์
30 มิ.ย. 2025
APCO จับเทรนด์ “สุขภาพเชิงป้องกัน”  ดัน Cancino - BIM CC รุกตลาด ขยายฐาน BIM Advisor
APCO เปิดทิศทางธุรกิจปี 69 เดินหน้าปรับพอร์ตสู่ผลิตภัณฑ์เชิงป้องกัน (Preventive Healthcare) รับกระแสการดูแลสุขภาพคนยุคใหม่ ชู “Cancino" เจาะตลาดแมส ยกระดับผลิตภัณฑ์ BIM CC สูตร Supercharge
26 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy