แชร์

เคทีซีสานต่อพันธกิจเพื่อสังคม ส่งต่อความรู้ด้านกฎหมายสู่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อัพเดทล่าสุด: 8 ก.ย. 2025
144 ผู้เข้าชม
เคทีซีเดินหน้าสร้างสังคมแห่งความรู้และความเข้าใจด้านกฎหมาย ล่าสุดร่วมกับกรมบังคับคดีจัดกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านกฎหมายว่าด้วยการประนอมหนี้และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พร้อมกรณีศึกษาจากประสบการณ์จริงให้แก่อาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ภายในงาน มหกรรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 38 ซึ่งจัดร่วมกับ บริษัท กรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง จำกัด และบริษัท วินเพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด โดยมีนายปวีณ กุมาร ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นเกียรติในงาน ณ โรงแรมเดอะทวิน โลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช

นายพีระพงศ์ พิตรพิบูลพาทิศ ผู้บริหารสูงสุด สายงานสำนักกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคทีซีมีความตั้งใจที่จะส่งต่อองค์ความรู้ด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประนอมหนี้และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะนักศึกษานิติศาสตร์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของระบบยุติธรรมในอนาคต เราเชื่อว่าการเรียนรู้จากกรณีศึกษาจริงจะช่วยให้นักศึกษาเข้าใจบริบทของปัญหาหนี้สินในสังคมไทยได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในสายอาชีพของตน

การเปิดพื้นที่ให้ลูกหนี้ได้พูดคุยผ่านกระบวนการไกล่เกลี่ยภายใต้บรรยากาศที่เป็นมิตรและสร้างสรรค์ จะช่วยลดความตึงเครียด และนำไปสู่ข้อตกลงที่โปร่งใสและเป็นธรรม ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราเห็นผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมจากการจัดมหกรรมไกล่เกลี่ยฯ ซึ่งไม่เพียงช่วยลดภาระหนี้ให้กับลูกหนี้ แต่ยังช่วยให้พวกเขาสามารถกลับมาใช้ชีวิตทางการเงินได้อย่างมีศักดิ์ศรี โดยล่าสุดมีลูกค้าเดินทางมาร่วมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยฯ ที่นครศรีธรรมราช จำนวน 726 ราย ภาระหนี้รวมกว่า 109 ล้านบาท ทั้งนี้ ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เคทีซีมีแผนจะจัดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 3 ครั้ง ดังนี้
  • วันที่ 26 ตุลาคม 2568 จัดที่จังหวัดอุดรธานี ณ ห้องประชุม ทุ่งศรีเมืองแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเซ็นทารา (รับลงทะเบียนถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2568)
  • วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2568 จัดที่กรุงเทพฯ ณ ห้องประชุมวิวัฒนไชย ชั้น 8 อาคารไทยซัมมิท ทาวเวอร์ (รับลงทะเบียนถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2568)
  • วันที่ 14 ธันวาคม 2568 จัดที่จังหวัดนครราชสีมา ณ ห้องประชุม สุรนารีบอลรูม โรงแรมดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช (รับลงทะเบียนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2568)


บทความที่เกี่ยวข้อง
หนึ่งเดียวของธุรกิจประกันภัย “ฟอลคอนประกันภัย” คว้ารางวัล “CSR Award 2025” จาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)
บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) สร้างความภาคภูมิใจอีกครั้ง ด้วยการเป็นหนึ่งเดียวของธุรกิจประกันภัย ที่ได้รับรางวัล องค์กรที่มีผลงานการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของภาคธุรกิจดีเด่นในเขตกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2568
12 ก.ย. 2025
ผู้จัดการ ธ.ก.ส. เยี่ยมชมไร่สุขพ่วง และให้กำลังใจพนักงาน ธ.ก.ส. จ.ราชบุรี
วันนี้ (12 กันยายน 2568) นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ลงพื้นที่เยี่ยมชมงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ศูนย์เรียนรู้เกษตรกรรมยั่งยืน ไร่สุขพ่วง ตำบลจอมบึง อำเภอจอมบึง จังหวัด ราชบุรี
12 ก.ย. 2025
บอร์ดดุสิตธานีแต่งตั้ง ชนินทธ์ โทณวณิก ควบกรุ๊ปซีอีโอ  หลัง ศุภจี สุธรรมพันธุ์ตอบรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
กรุงเทพฯ 12 กันยายน 2568 : คณะกรรมการดุสิตธานี มีมติแต่งตั้ง ชนินทธ์ โทณวณิก รักษาการประธานกรรมการ ควบตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (กรุ๊ปซีอีโอ)
12 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy