แชร์

ETL แจง ไม่ได้มีเจตนาปกปิดข้อความจริง ตามที่สํานักงาน ก.ล.ต. กล่าวโทษ ยันกรรมการมีคุณสมบัติ มั่นใจความบริสุทธิ์

อัพเดทล่าสุด: 11 ก.ย. 2025
202 ผู้เข้าชม

บมจ.ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์  หรือ  ETL ชี้แจงกรณีสำนักงาน ก.ล.ต. กล่าวโทษบริษัทฯ และกรรมการเกี่ยวกับการปกปิดข้อมูลในแบบ filing เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2568 โดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาปกปิด และการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอนปกติที่มอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องจัดเตรียม บริษัทฯ และกรรมการเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์และย้ำว่ากรรมการยังมีคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่ง เนื่องจากกระบวนการยังอยู่ระหว่างการกล่าวโทษและยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ยังคงดำเนินงานตามปกติ และยืนยันเจตนารมณ์ในการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างโปร่งใส พร้อมติดตามความคืบหน้าและรายงานให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทราบต่อไป

นายพรชัย ดวงแก้ววุฒิไกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จํากัด หรือ ETL ขอแจ้งให้ผู้ถือหุ้น และนักลงทุนทราบเกี่ยวกับข่าวของสํานักงานคณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สํานักงาน ก.ล.ต.) เมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2568 ที่ได้กล่าวโทษบริษัทฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยกรรมการปัจจุบันของบริษัทฯ (นายชูเดช คงสุนทร นางสาวบุศรินทร์ ต่วนชะเอม และนายเจริญเกียรติ หุตะนานันทะ) และอดีตกรรมการของบริษัทฯ บางราย ว่าบริษัทฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้อง ปกปิดข้อความจริงในแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวน (แบบ filing) และการนําส่งเอกสารที่ปกปิดข้อความจริงในสาระสําคัญต่อสํานักงาน ก.ล.ต.

บริษัทฯ ขอชี้แจงว่าบริษัทฯ และกรรมการของบริษัทฯ มิได้ทราบถึงการมิได้เปิดเผยข้อความจริงในสาระสําคัญในแบบ filing ดังนั้น จึงมิได้มีเจตนาปกปิดข้อความจริงตามที่สํานักงาน ก.ล.ต. กล่าวโทษ การดําเนินการในขณะนั้นเป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติงานปกติ โดยบริษัทฯ ได้มอบหมายหน้าที่และความไว้วางใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องให้รับผิดชอบในการดําเนินการจัดเตรียมแบบ filing 

บริษัทฯ และกรรมการของบริษัทฯ มีความมั่นใจในความบริสุทธิ์ต่อไป

บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่ากรรมการของบริษัทฯ ยังคงมีคุณสมบัติในการดํารงตําแหน่ง กรรมการของบริษัทฯ ตามกฎหมาย เนื่องจากขั้นตอนปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการกล่าวโทษ กรรมการจะขาดคุณสมบัติก็ต่อเมื่อมีคําพิพากษาถึงที่สุดของศาลเท่านั้น การกล่าวโทษดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบในทางลบต่อการดําเนินธุรกิจของบริษัทฯ แต่อย่างใด บริษัทฯ ยังคงดําเนินธุรกิจตามปกติและมุ่งมั่นในการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น

บริษัทฯ ขอยืนยันการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุจริต และความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามกฎหมายและการดําเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส บริษัทฯ จะติดตามความคืบหน้าของคดีอย่างใกล้ชิดและจะแจ้งข้อมูลที่สําคัญให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทราบต่อไป


บทความที่เกี่ยวข้อง
MOTOR EXPO คืนกำไรผู้ชมอลังการ  จับรางวัล รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน
“IMC สื่อสากล” จับรางวัลหาผู้โชคดีจากงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 42” ลุ้นรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน จากกิจกรรมคืนกำไรให้ผู้ชมที่ “ซื้อรถ...ชิงรถ” “ซื้อบัตร...ชิงรถ” “
21 ม.ค. 2026
BAM เข้าพบ ผู้ว่า ธปท. เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2569  พร้อมเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านการบริหารหนี้และการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย
ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง เข้าพบ คุณวิทัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย
21 ม.ค. 2026
แอกซ่าประกันภัยเปิดตัว "AXA Travel LINE Call" ยกระดับการช่วยเหลือฉุกเฉิน เคียงข้างทุกการเดินทาง
แอกซ่าประกันภัยยกระดับงานบริการลูกค้า เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “AXA Travel LINE Call” เพื่อมอบความความอุ่นใจสูงสุดให้แก่นักเดินทางที่ถือกรมธรรม์ประกันภัยการเดินทาง AXA Smart Traveller’s Choice
21 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy