แชร์

Bitget มองอีธีเรียมมีลุ้นผลตอบแทนแซงบิทคอยน์จากการผลักดันหลักทรัพย์เค็นไนซ์เข้าเทรดในตลาดหุ้น จับตานโยบายดอกเบี้ยขาลงดันราคาบิตคอยน์แตะ 200,000 ดอลลาร์ อีธีเรียมแตะ 8,000 ดอลลาร์

อัพเดทล่าสุด: 17 ก.ย. 2025
265 ผู้เข้าชม

·        Bitget เผยเทคโนโลยีสินทรัพย์จริงที่ถูกแปลงเป็นโทเค็นบนบล็อกเชน กำลังเติบโตจากแรงสนับสนุนของหน่วยงานกำกับดูแลและสถาบันการเงิน ชี้จับตาจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการหลังพบล่าสุด Nasdaq ซึ่งนำหลักทรัพย์ที่แปลงเป็นโทเค็นเข้าเทรดในตลาดหุ้นภายในปีหน้า

·        คาดมูลค่าของอีธีเรียมมีโอกาสพุ่งแรงในฐานะโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับหนึ่งที่ได้รับประโยชน์จากใช้งานที่มากขึ้น หลังพบการไหลเข้าของเม็ดเงินลงทุนสุทธิในกองทุน ETF ที่เกิน 9 พันล้านดอลลาร์ต่อไตรมาส มีโอกาสผลักดันให้ผลตอบแทนของอีธีเรียมเหนือว่าบิตคอยน์

·        มองการเติบโตของการแปลงสินทรัพย์จริงเป็นโทเค็นเป็นแรงผลักดันมูลค่าอีธีเรียมแตะระดับ 5,000 - 8,000 ดอลลาร์ ขณะที่นโยบายดอกเบี้ยขาลงของเฟด และหากสหรัฐฯจัดตั้งกองทุนสำรองเชิงกลยุทธ์บิทคอยน์สำเร็จจะดันราคาแตะ 200,000 ดอลลาร์ ในสิ้นปีนี้

นางสาวเกรซี่ เฉิน (Gracy Chen) กรรมการผู้จัดการของ บิตเก็ต (Bitget) แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีและบริษัท Web3 ชั้นนำของโลก เปิดเผยว่ากระแสของสินทรัพย์จริงที่ถูกโทเค็นไนซ์บนบล็อกเชน (Tokenized Real-World Assets - RWA) กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วภายใต้แรงผลักดันจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกตลอดจนสถาบันการเงินต่างๆทำให้กลายมาเป็นสะพานเชื่อมสำคัญระหว่างตลาดการเงินดั้งเดิม (TradFi) และโลกของ Web3 ทำให้มูลค่าตลาดคริปโทจะขยายตัวขึ้นตาม พัฒนาการที่เด่นชัดที่สุดคือตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq มีแผนที่จะนำหลักทรัพย์โทเค็นไนซ์ (tokenized securities) เข้าซื้อขายในตลาดหลักภายในปี 2026 อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการการเงินที่นักลงทุนสามารถเข้าถึงการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถถือครองหุ้นแบบเศษส่วน (fractional ownership) ซึ่งจะช่วยขยายการมีส่วนร่วมจากผู้ลงทุนทั่วโลก โดยเฉพาะนักลงทุนรายย่อย นอกจากนี้การชำระธุรกรรมแบบเกือบเรียลไทม์ผ่านบล็อกเชน จะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานทำให้ทั้งสถาบันและบุคคลทั่วไปสามารถทำธุรกรรมได้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 แนวโน้มดังกล่าวมีส่วนผลักดันมูลค่าของอีธีเรียมในฐานะโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับหนึ่งจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีดังกล่าวในฐานะการใช้งานจริง (utility-driven demand) สะท้อนไปยังการไหลเข้าของเม็ดเงินลงทุนสุทธิในกองทุน ETF ที่เกิน 9 พันล้านดอลลาร์ต่อไตรมาส ซึ่งจะผลักดันให้ผลตอบแทนของอีธีเรียมเหนือว่าบิตคอยน์ในที่สุด นางสาวเกรซี่ เฉิน กล่าว

ขณะที่บิตคอยน์ยังต้องจับตาการผลักดันร่างกฎหมาย BITCOIN Act ที่จะจัดตั้งกองทุนสำรองเชิงยุทธศาสตร์บิตคอยน์ให้ได้สูงสุด 1 ล้าน BTC ภายใน 5 ปี โดยไม่ต้องใช้เงินภาษีของประชาชน ถ้าหากผลักดันสำเร็จสหรัฐฯ จะไม่เพียงกลายเป็น มหาอำนาจของโลกคริปโท แต่ยังช่วยเร่งนวัตกรรมในวงการสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

อย่างไรก็ดีบิตเก็ต ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลกได้มีการปรับตัวเข้าสู่กระแสของสินทรัพย์จริงที่ถูกโทเค็นไนซ์บนบล็อกเชนด้วยการเปิดตัว Real-World Asset (RWA) Index Perpetuals ที่สามารถซื้อขายหุ้นและดัชนีตลาดหุ้นที่ถูกโทเค็นไนซ์ในเครื่องมือเดียวภายใต้ราคาที่โปร่งใส รวมถึงเปิดตัว Wallet Card ที่ใช้สกุลเงิน USD ในลาตินอเมริการ่วมกับ Mastercard ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้จ่ายสเตเบิลคอยน์ได้ที่ร้านค้ากว่า 150 ล้านแห่งทั่วโลก พร้อมเพิ่มการฝากเงินผ่าน Visa และ Mastercard เพื่อรองรับ 140 สกุลเงิน

การทำงานร่วมกับสถาบันการเงินดั้งเดิมทำให้เราต้องให้ความสำคัญกับความโปร่งใสและการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานให้มีมาตราฐานสูงขึ้นโดยปัจจุบันเรามี อัตราส่วน Proof-of-Reserves ที่แข็งแกร่งกว่า 1:1 โดยสำรองบิตคอยน์ ใกล้ระดับ 200% เพื่อเป็นเกาะคุ้มกันในช่วงตลาดผันผวน นางสาวเกรซี่ เฉิน กล่าว

นายไรอัน ลี หัวหน้านักวิเคราะห์ ของ บิตเก็ต  กล่าวว่าประเด็นเศรษฐกิจมหภาคที่ต้องจับตาคือนโยบายดอกเบี้ยขาลงของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่คาดไว้จะช่วยลดต้นทุนการกู้ยืมและเพิ่มสภาพคล่อง เป็นแรงส่งให้สินทรัพย์เสี่ยงปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งจากปัจจัยมหภาคและปัจจัยพื้นฐาน เราคาดว่าราคาบิทคอยน์แจะขยับขึ้นไปแตะ 150,00-200,000 ดอลลาร์ และอีธีเรียมจะขึ้นไปแตะ 5,000-8,000 ดอลลาร์ ในช่วงสิ้นปีนี้ 


บทความที่เกี่ยวข้อง
BAM สานต่อปีที่ 14 จัดกิจกรรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” และ “ปันของรัก...ของผู้บริหาร”  ชูวัฒนธรรมองค์กรแห่งการให้ ส่งต่อพลังน้ำใจช่วยพนักงานและสังคมอย่างยั่งยืน
BAM ตอกย้ำภาพลักษณ์องค์กรที่ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงการบริหารสินทรัพย์ แต่ยังให้ความสำคัญกับการบริหาร “ความสุข” และ “พลังใจ” ภายในองค์กร ด้วยกิจกรรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” และ “ปันของรัก...ของผู้บริหาร” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14
6 มี.ค. 2026
CDP องค์กรระดับโลกด้านข้อมูลการจัดการสิ่งแวดล้อม ประเมิน กสิกรไทย อยู่ในระดับสูงสุดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เป็นธนาคารแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ A List 4 ปีซ้อน
นายจงรัก รัตนเพียร ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในปี 2568 ธนาคารกสิกรไทยได้รับผลประเมินจาก CDP ซึ่งเป็นองค์กรด้านการประเมินการเปิดเผยข้อมูลการจัดการสิ่งแวดล้อมในระดับโลก ให้อยู่ในระดับสูงสุด A List
24 ธ.ค. 2025
เอไอเอ ชวนลูกค้าสมัคร AUTOPAY ลุ้นรับรางวัลใหญ่กับแคมเปญ “AUTOPAY เฮรับโชค” รวมมูลค่ากว่า 580,000 บาท
เอไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการชำระเบี้ยประกันภัย ช่วยให้การชำระเบี้ยประกันภัยเป็นเรื่องสะดวก ไม่พลาดทุกความคุ้มครอง จัดแคมเปญ “AUTOPAY เฮรับโชค”
17 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy