แชร์

วิริยะประกันภัย มอบหนังสือแก่เรือนจำกลางอุบลราชธานี เติมเต็มพื้นที่แห่งการเรียนรู้  สู่โอกาสใหม่ของผู้ต้องขัง

อัพเดทล่าสุด: 18 ก.ย. 2025
162 ผู้เข้าชม

นางสาวจำปา ไขแสง ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุบลราชธานี รับมอบหนังสือในเครือนิตยสารสารคดี-เมืองโบราณ มูลค่า 40,000 บาท และเงินสนับสนุนค่าเดินทางสำหรับผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ มูลค่า 52,000 บาท จาก บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นางสาวกานดา วัฒนายิ่งสมสุข ที่ปรึกษาฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย นายปรินปพัชร์ วิริยะพันธุ์ ที่ปรึกษาฝ่ายส่วนกลางบริหาร เป็นผู้แทนมอบ เพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ต้องขัง อันเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเตรียมความพร้อมเพื่อกลับคืนสู่สังคมได้อย่างมีคุณภาพและยั่งยืน โดยมี หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ร่วมเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ ณ เรือนจำกลางอุบลราชธานี ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี

สำหรับ หนังสือในเครือนิตยสารสารคดี-เมืองโบราณ ทั้งหมดกว่า 100 รายการ จะถูกบรรจุอยู่ใน ห้องสมุดสินทรัพย์ ภายในเรือนจำกลางอุบลราชธานี ซึ่งเป็นห้องสมุดที่หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้า และพื้นที่พัฒนาศักยภาพทางร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา ให้กับผู้ต้องขังภายในเรือนจำ ทั้งนี้ การสนับสนุนดังกล่าว สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของวิริยะประกันภัยในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) อย่างต่อเนื่องในทุกมิติของสังคม โดยบริษัทฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการเปิดโอกาสทางการศึกษาและการพัฒนาศักยภาพของผู้ต้องขัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังพ้นโทษ ลดการทำผิดซ้ำ และพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคมไทยต่อไปในอนาคต


 


บทความที่เกี่ยวข้อง
เปิดกิจกรรม “เส้นทางสร้างงานศิลปะบนอัญมณี ของดีเมืองจันท์” ดึงช่างฝีมือรุ่นใหม่โชว์ทักษะ ในงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2025
สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม “เส้นทางสร้างงานศิลปะบนอัญมณี ของดีเมืองจันท์”
7 ธ.ค. 2025
เพลงชาติไทยกระหึ่ม! “แสตมป์” เข้าวิน โฮมเรซ “ตี-ไอเดีย-อุ้ม” พาเหรดกวาดโพเดียม Asia Road Racing
ศึกสองล้อรายการใหญ่ที่สุดของเอเชียดวลกันสุดมันส์ นักบิดไทยพาเหรดสร้างผลงานสุดกระหึ่มโฮมเรซ โดย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์
7 ธ.ค. 2025
SPIRIT 4x4 ชวนขับรถบังคับจิ๋วในสนามจำลอง และลองนั่งรถลุยทางวิบาก ในงาน MOTOR EXPO 2025
โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (Spirit of The 4×4 Driving School) จัดกิจกรรมในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 42” นำทีมครูฝึกมากประสบการณ์
7 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy