แชร์

ไอแบงก์ สิ้นไตรมาส 3 ส่งมอบเงินญารียะฮ์ อีก 3 แห่ง แก่ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช รวม 20 แห่ง ตามโครงการเงินรับฝากประจำรอมฎอนเพื่อญารียะฮ์ ลูกค้า 565 บัญชี ได้รับกุศลทานไม่มีที่สิ้นสุด 

อัพเดทล่าสุด: 29 ก.ย. 2025
267 ผู้เข้าชม

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดย นายธีระ  ยีโกบ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการธนาคาร จัด พิธีส่งมอบเงินญารียะฮ์แก่ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี  นายเอกชัย ดารากัย  ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เกียรติรับมอบเงิน และส่งมอบให้กับมัสยิด 2 แห่ง และโรงเรียน 1 แห่ง รวม 3 แห่ง พร้อมด้วย นายสะมะแอ กายแก้ว กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับและเป็นสักขีพยาน ซึ่งมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด อีหม่าม คณะผู้นำศาสนา และคณะผู้บริหารธนาคารเข้าร่วมงาน ณ มัสยิดกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2568

นายธีระ  เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ธนาคารได้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำรอมฎอนเพื่อญารียะฮ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 มีนาคม จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสนับสนุนพันธกิจของธนาคารในด้านการเพิ่มจำนวนลูกค้ามุสลิมตลอดจนจำนวนเงินฝากของพี่น้องมุสลิมเป็นสำคัญ และเป็นการออกโครงการเงินรับฝากในช่วงเทศกาลเดือนรอมฎอน ซึ่งผลการดำเนินงาน ณ วันที่ 30 เมษายน 2567 (วันสิ้นสุดโครงการ) มีจำนวนบัญชี 565 บัญชี จำนวนเงินฝากรวมกว่า 300 ล้านบาท จากโครงการเงินรับฝากประจำรอมฎอนเพื่อญารียะฮ์ดังกล่าวนั้น ธนาคารได้ดำเนินการสนับสนุนเงินบริจาค 0.10% ของวงเงินโครงการที่ระดมได้จริง เป็นจำนวนเงินกว่า 3 แสนบาท เพื่อนำไปช่วยเหลือในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ซึ่งเป็นถาวรวัตถุที่จะยังประโยชน์ด้วยบุญกุศลทานอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายแก่ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการเงินรับฝากประจำรอมฎอนเพื่อญารียะฮ์ โดยธนาคารมีพื้นที่เป้าหมายในการส่งมอบเงินญารียะฮ์ 3 พื้นที่ อาทิ มัสยิด โรงเรียน และสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด รวม 20 แห่ง ประกอบไปด้วย การส่งมอบเงินญารียะฮ์จังหวัดนครศรีธรรมราช แก่ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมมัสยิด 2 แห่ง และโรงเรียน 1 แห่ง การส่งมอบเงินญารียะฮ์จังหวัดกระบี่ แก่ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ รวมมัสยิด 4 แห่ง และสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ 1 แห่ง การส่งมอบเงินญารียะฮ์จังหวัดปัตตานี แก่ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี รวมมัสยิด 12 แห่ง 

ในการนี้ ธนาคารได้นำคณะผู้บริหารลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช 2 แห่ง ได้แก่ มัสยิดแสงศาสน์ ตรวจเยี่ยมการจัดทำกันสาดศูนย์จริยธรรมของมัสยิด และโรงเรียนบ้านนาเคียน ตรวจเยี่ยมการทาสีห้องละหมาด จะเห็นได้ว่าด้วยความตั้งใจจริงของไอแบงก์ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ให้บริการตามหลักชะรีอะฮ์ เพื่อความยั่งยืน โดยตลอดระยะเวลา 22 ปี กับความมุ่งหวังในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการบูรณาการตั้งแต่การออกผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงสร้างการมีส่วมร่วมอย่างมีนัยสำคัญยิ่ง ที่ต้องการให้ลูกค้าซึ่งเป็นพี่น้องมุสลิมโดยเฉพาะจากโครงการเงินรับฝากประจำรอมฎอนเพื่อญารียะฮ์นี้ ได้มีโอกาสในการร่วมส่งต่อความดีที่เป็นผลบุญญารียะฮ์ (กุศลที่ได้รับไม่มีสิ้นสุด) ร่วมกันจากการฝากเงิน ซึ่งนั่นคือเป้าหมายแห่งศรัทธาของพี่น้องมุสลิมทุกคน และเมื่อเงินบริจาคถูกส่งมอบไปยังพื้นที่สาธารณประโยชน์ที่เป็นถาวรวัตถุ อย่างเช่น มัสยิดที่ใช้ประโยชน์จากเงินบริจาคเพื่อนำไปก่อสร้าง ต่อเติม ปรับปรุง หรือซ่อมแซม ซึ่งพี่น้องหรือสัปปุรษในพื้นที่ชุมชนได้ใช้ประโยชน์จากรุ่นต่อรุ่นสืบต่อกัน นับเป็นภารกิจศรัทธาแห่งความยั่งยืนอย่างแท้จริงที่ไอแบงก์   จะยังคงยืนหยัด ยึดมั่น และยึดถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติ ด้วยหวังว่าการเป็นผู้ให้เพื่อส่งต่อ   รับเพื่อกลับคืน จะทำให้ไอแบงก์ได้อยู่เคียงคู่กับทุก ๆ กลุ่มสังคม และชุมชนมุสลิมตลอดไป นายธีระ กล่าวทิ้งท้าย


บทความที่เกี่ยวข้อง
สหรัฐฯ ประกาศชื่อประธานเฟดคนใหม่ ด้านจีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมเริ่มฟื้นตัวแต่ยังไม่ทั่วถึง ส่วนเศรษฐกิจไทยช่วงปลายปี 68 ได้แรงหนุนจากอุปสงค์ทั้งในและต่างประเทศ
สหรัฐฯ: เฟดย้ำว่าทิศทางดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับข้อมูลเศรษฐกิจที่เข้ามาเป็นสำคัญ โดยในการประชุมวันที่ 28 มกราคม เฟดคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 3.50-3.75% โดยชี้เศรษฐกิจยังโตดี
3 ก.พ. 2026
สำนักงาน คปภ. หารือภาคธุรกิจประกันภัย เร่งกำหนดมาตรการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยภาคใต้
นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) มอบหมายให้นายอดิศร พิพัฒน์วรพงศ์ รองเลขาธิการ ด้านกฎหมายและตรวจสอบ เป็นประธานการประชุม โดยมีนายคณานุสรณ์ เที่ยงตระกูล
4 ธ.ค. 2025
ซัคเซสมอร์จัดงาน PRODUCT GRAND OPENING  เหมาลำเรือหรูฉลองสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ส่งท้ายปีด้วยความสำเร็จ  เตรียมก้าวสู่ปีแห่ง Wellness & Longevity 2026
บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด มหาชน (SCM) จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับงาน PHYTOVY TEATOX Grand Opening เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กระแสแรงส่งท้ายปี ท่ามกลางค่ำคืนแห่งความประทับใจบนเรือสำราญ Alangka Cruise
11 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy