แชร์

กลุ่มตรีเพชร เพิ่มพื้นที่สีเขียว เดินหน้าโครงการ Tri Petch Group Saves the Earth

อัพเดทล่าสุด: 6 ต.ค. 2025
175 ผู้เข้าชม

กลุ่มตรีเพชร โดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 ตอกย้ำการเป็นนิติบุคคลที่ดีและสร้างสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้โครงการ Tri Petch Group Saves the Earth ในปีนี้ได้จัดกิจกรรมเชิญชวนผู้บริหารและพนักงานกลุ่มตรีเพชร ร่วมบริจาคยางรถยนต์ที่ไม่ใช้แล้ว พร้อมปลูกต้นไม้ และยิงเมล็ดพันธุ์ปลูกป่า ณ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

มร. ทาคาชิ ฮาตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มตรีเพชร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มตรีเพชรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาจัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมขึ้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรีอีกครั้ง โครงการ "Tri Petch Group Saves the Earth" เป็นโครงการต่อเนื่องโดยริเริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2559 ผ่านการปรับปรุงระบบพลังงานและทรัพยากรต่าง ๆ ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังเสริมสร้างความตระหนักรู้ของพนักงานและส่งเสริมวัฒนธรรมเรื่องความยั่งยืน (Sustainability) ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในปีนี้เราได้มีผู้บริหารและพนักงานกลุ่มตรีเพชรกว่า 80 คน ร่วมกันฟื้นฟูผืนป่าด้วยการปลูกต้นไม้จำนวน 200 ต้น และยิงเมล็ดพันธุ์ในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากจำนวน 3,000 เมล็ด พร้อมบริจาคยางรถยนต์ที่ไม่ใช้งานแล้ว จำนวน 90 เส้น ให้แก่ค่ายหัตถวุฒิ เพื่อสนับสนุนหลักการการนำกลับมาใช้ใหม่ พร้อมทั้งเป็นการช่วยสนับสนุนพันธมิตรในชุมชนอีกด้วย 

ทั้งนี้ บริษัทได้จัดกิจกรรมในรูปแบบ Low-Carbon CSR ที่คำนึงถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ให้ความสำคัญกับการใช้วัสดุที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย ลดการใช้ทรัพยากรที่ไม่จำเป็น เพื่อลดการเกิดขยะ และจัดการกับขยะที่เกิดขึ้นอย่างเหมาะสมด้วยการรีไซเคิล 

กลุ่มตรีเพชรเชื่อมั่นว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดี อีกทั้งมีส่วนช่วยสร้างและพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน ผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้ามุ่งสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนตามที่ได้ตั้งไว้

ติดตามข่าวสารของกลุ่มตรีเพชรได้ที่ www.tripetchgroup.com 


บทความที่เกี่ยวข้อง
บลจ.อีสท์สปริง แนะจัดพอร์ตลงทุนเดือน ก.ย. 68  ชู 5 กองทุนเด่น เน้นกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายโอกาสเพื่อลดความเสี่ยง พร้อมจับจังหวะการลงทุนที่เหมาะสมครอบคลุมหุ้นทั่วโลก-หุ้นบลูชิพสหรัฐฯ-หุ้นเยอรมัน-หุ้นเอเชียผันผวนต่ำ
นายยิ่งยง เจียรวุฑฒิ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายจัดการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บลจ.อีสท์สปริง เผยว่า ในช่วงที่ตลาดโลกยังเผชิญความไม่แน่นอน การจัดพอร์ตอย่างเหมาะสมจะเป็นทั้งเกราะป้องกันความเสี่ยง
15 ก.ย. 2025
FWD ประกันชีวิต คิกออฟ Agency Year Plan 2026 ชู “FWD FutureMe”  ยกระดับตัวแทนสู่ที่ปรึกษามืออาชีพ พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยนวัตกรรมและการเสริมศักยภาพบุคลากร
FWD ประกันชีวิต เปิดศักราชใหม่ ด้วยการจัดงานประชุมใหญ่ Agency Year Plan 2026 ภายใต้คอนเซปต์ “The Year of New Beginnings – Rising to a Brighter Future, Together” เพื่อประกาศวิสัยทัศน์และทิศทางการทำงานของช่องทางตัวแทน
2 ก.พ. 2026
KATE ร่วมกับ EVEANDBOY และ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ จัดงาน LIGHTS ON SHADOW Event นำทีม Brand Muse ตูต้นตะวัน เผยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ Cool & Sharp พร้อมอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง เก่งน้ำปิง, มาร์ค และจัมโม่ ตอกย้ำกลยุทธ์เจาะ Gen Z กับกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ
ในครั้งนี้ KATE เปิดตัวแคมเปญ LIGHTS ON SHADOW เพื่อนำเสนอปรัชญา Shadow Enhancing Makeup หรือ เมคอัพด้วยเงา ที่ช่วยขับเสน่ห์ให้โดดเด่น สร้างมิติชัดทุกองศา เปลี่ยนเงามืดให้กลายเป็นแสงสว่าง
11 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy