แชร์

SME D Bank จัดกิจกรรม CSR ส่งเสริมอาชีพคนพิการ สร้างโอกาส พึ่งพาตัวเองได้  ส่งมอบน้ำดื่มแทนความห่วงใยแก่ทหาร ประชาชน ผู้ปฏิบัติงานพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา  

อัพเดทล่าสุด: 9 ต.ค. 2025
214 ผู้เข้าชม

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยนายเขมชาติ อภิรัชตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม (CSR)  โดยร่วมแสดงความยินดีในพิธีปิดโครงการสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพคนพิการ ประจําปี 2568 หลักสูตร การเพาะเห็ดและการแปรรูปเห็ดนางฟ้า และหลักสูตร บาริสต้าบริการ และร้านกาแฟ พร้อมมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรม ซึ่งธนาคารจัดขึ้น เพื่อสร้างโอกาสในการประกอบอาชีพให้แก่ผู้พิการ สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน รวมทั้ง เปิดกิจกรรม ผักสวนครัว รั้วกินได้" นำความรู้ไปต่อยอดสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว ณ ศูนย์การเรียนบ้านไร่ชมจันทร์ จ.สระแก้ว

นอกจากนี้ ธนาคารแสดงความห่วงใย ต่อทหาร ประชาชน และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้วยการร่วมส่งมอบน้ำดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่ทหาร และสถานีอนามัยคลองตะเคียนชัย จ.สระแก้ว เพื่อใช้บริโภคหรือแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาติดต่อในพื้นที่ สะท้อนถึงบทบาทของ SME D Bank ในการเป็น ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย ที่ไม่เพียงมุ่งเน้นสนับสนุนผู้ประกอบการ ให้เติบโต แต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของประชาชนและชุมชนอย่างต่อเนื่อง ณ จ.สระแก้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ SME D Bank ให้ความสำคัญคำนึงถึงกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างต่อเนื่อง  เป็นที่ยอมรับจากสาธารณชน สะท้อนจากการได้รับรางวัล  องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน  ประเภทองค์กรรัฐวิสาหกิจ จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม มาแล้ว 3 ครั้ง ใน 3 ปี  โดยธนาคารพร้อมขับเคลื่อนพันธกิจด้านการคำนึงถึงกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างสม่ำเสมอ ช่วยสร้างความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำ ก่อให้เกิดการเติบโตอย่างความสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นำไปสู่เติบโตของประเทศไทย  


บทความที่เกี่ยวข้อง
ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี สะท้อนเส้นทางความสำเร็จเด็กไฟ-ฟ้า  ผ่าน ห้องเรียนศิลปะ พื้นที่ปลุกฝัน สร้างความกล้า ให้ค้นพบตัวตน
ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี โครงการแห่งการ ให้ ที่ยั่งยืน มุ่งมั่นจุดประกายและพัฒนาศักยภาพเยาวชน ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์เชิงศิลปะและพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตผ่านวิชาต่าง ๆ อาทิ ศิลปะ กีฬา ดนตรี และการแสดง เป็นต้น
16 มิ.ย. 2025
อัครา ห่วงใยกลุ่มเปราะบาง ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้อยู่อาศัยจังหวัดชลบุรี พร้อมเดินหน้าผลักดันงานพัฒนาคุณภาพชีวิตของการเคหะแห่งชาติ
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติเป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ดำเนินการตามนโยบายของ รมว.พม. พม. ใกล้คุณ ซึ่งมุ่งเน้นให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงโอกาสในการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างเท่าเทียม
24 ต.ค. 2025
SME D Bank เชิญชวนลูกค้าสินเชื่อใช้บริการบัญชีเงินฝาก e-Saving สะดวก ง่าย ปลอดภัย ชำระค่างวดได้อัตโนมัติ แถมรับดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  ขอเชิญชวนลูกค้าสินเชื่อของ SME D Bank เปิดใช้บริการ บัญชีเงินฝาก e-Saving ประเภทไม่มีสมุดคู่ฝาก  ช่วยให้การทำธุรกรรมเป็นเรื่องสะดวก และปลอดภัย
29 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy