แชร์

บลจ.อีสท์สปริง จับมือ บล.กรุงศรี ขยายธุรกิจผู้แนะนำการลงทุนอิสระ เสริมศักยภาพบริการลูกค้า

อัพเดทล่าสุด: 15 ต.ค. 2025
208 ผู้เข้าชม

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาและขยายธุรกิจผู้แนะนำการลงทุนอิสระ (Independent Investment Consultant: IIC) เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน และตอบโจทย์ความต้องการของ IIC และนักลงทุนในยุคที่ตลาดทุนเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

นางสาว ดารบุษป์ ปภาพจน์  กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อีสท์สปริง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อีสท์สปริงให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครือข่าย IIC มาโดยตลอด โดยมองว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบนิเวศตลาดทุน ความร่วมมือกับบล.กรุงศรี ที่มีความเชี่ยวชาญและศักยภาพสูงด้านการให้คำปรึกษาการลงทุน จึงสอดคล้องกับกลยุทธ์การเติบโตอย่างยั่งยืนของเราในด้านบริการให้คำแนะนำการลงทุนในกองทุนรวม

นายเกรียงไกร เชิงวิวัฒน์กิจ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า บล.กรุงศรีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความร่วมมือในครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง บุคลากรผู้เชี่ยวชาญ และระบบสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพของเรา จะช่วยสนับสนุนและสร้างโอกาสเติบโตให้กับทั้งผู้แนะนำการลงทุนอิสระ และนักลงทุน

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ทีมผู้แนะนำการลงทุนอิสระและภารกิจด้านการให้บริการลูกค้าจะดำเนินงานภายใต้ระบบโครงสร้างพื้นฐานของบล.กรุงศรี ผู้แนะนำการลงทุนอิสระจะได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนด้านปฏิบัติการ และโอกาสเติบโตในสายอาชีพ ผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบล.กรุงศรี

 ในส่วนของนักลงทุนจะยังคงได้รับคำแนะนำด้านการลงทุนจากผู้แนะนำการลงทุนที่มีประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือในครั้งนี้จะไม่ส่งกระทบต่อการบริหารจัดการสินทรัพย์ของอีสท์สปริง โดยพอร์ตการลงทุนและสินทรัพย์ทั้งหมดของนักลงทุนยังคงอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของอีสท์สปริง เพื่อความต่อเนื่องและความมั่นใจในเป้าหมายการลงทุนระยะยาวของนักลงทุน นางสาว ดารบุษป์ กล่าวปิดท้าย


บทความที่เกี่ยวข้อง
MOSHI คว้าหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ปี 2568 ระดับ AA  ชูแนวคิด Make Sustainability part of Your Everyday Life  สร้างการเติบโตควบคู่ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
บมจ. โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น หรือ MOSHI ได้รับการประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ระดับ AA ประจำปี 2568 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) ครอบคลุมทั้งมิติสิ่งแวดล้อม สังคม
16 ธ.ค. 2025
ฝ่ายจัดฯ เอเชีย โร้ด ส่งกิจกรรมใหม่ ครั้งแรกในไทย “Pillion Rider” มอบประสบการณ์ระดับโลกให้แฟนความเร็วที่สนามประเทศไทย
สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมกับ ทูวีล มอเตอร์เรซซิ่ง (Two Wheels Motor Racing) ประเทศมาเลเซีย  เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย รายการ Asia Road Racing Championship (ARRC)
7 พ.ค. 2026
กทพ. แจ้งปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราว บริเวณก่อนเข้าด่านจตุโชติ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ บนทางพิเศษฉลองรัช วันที่ 23–26 มีนาคม 2569
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้ว่าจ้างบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ดำเนินการก่อสร้าง โครงการทางพิเศษฉลองรัชส่วนต่อขยาย (ช่วงจตุโชติ–ลำลูกกา) (งานโยธา)
18 มี.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy