แชร์

กทพ. ติดตั้งเสาล้มลุกบริเวณหน้าด่านฯ ดาวคะนองและด่านฯ ดินแดง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จึงขอความร่วมมือผู้ใช้ทางฯ ที่ต้องการใช้ช่องเงินสดให้ชิดซ้าย และชิดขวาเพื่อใช้ช่อง Easy Pass

อัพเดทล่าสุด: 22 ต.ค. 2025
268 ผู้เข้าชม

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้ดำเนินการปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษของด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง (ทางพิเศษเฉลิมมหานคร) ช่องทางที่ 5 และปรับปรุงช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษของด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดินแดง (ทางพิเศษเฉลิมมหานคร) ช่องทางที่ 9 และ 10 จากช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษแบบเงินสด (MTC) เปลี่ยนเป็นช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษแบบอัตโนมัติ (Easy Pass) เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านฯ ดินแดง ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2568 ซึ่งพบว่ามีผู้ใช้ทางพิเศษบางส่วนเข้าช่องทางผิด แล้วมาตัดกระแสจราจรที่บริเวณหน้าด่านฯ เพื่อจะเข้าช่องเก็บค่าผ่านทางฯ แบบเงินสด (MTC) จึงทำให้เกิดการจราจรติดขัด ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้

กทพ. จึงได้ดำเนินการติดตั้งเสาล้มลุกบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง ระหว่างช่องที่ 4 และช่องที่ 5 เป็นระยะทาง 120 เมตร และติดตั้งเสาล้มลุกบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดินแดง ระหว่างช่องที่ 4 และช่องที่ 5 เป็นระยะทาง 200 เมตร เครื่องหมายจราจรบนพื้นทาง Chevron Hatching สีฟ้า เพื่อแก้ปัญหาจราจรติดขัดท้ายแถวคอยของรถในช่องเงินสดมาเบียดแทรกรถผู้ใช้บริการที่จะเข้าช่อง Easy Pass กทพ. จึงขอความความร่วมมือผู้ใช้ทางพิเศษใช้ช่องทางให้ถูกต้อง ดังนี้

- ด่านฯ ดาวคะนอง ผู้ใช้ทางที่ประสงค์จะเข้าใช้ช่องเงินสดให้ชิดซ้ายเพื่อเข้าช่อง 1-4 และผู้ใช้ทาง ที่ประสงค์จะใช้ช่อง Easy Pass ให้ชิดขวาเพื่อเข้าช่อง 5-7

- ด่านฯ ดินแดง ผู้ใช้ทางที่ประสงค์จะเข้าใช้ช่องเงินสดให้ชิดซ้ายเพื่อเข้าช่อง 1-4 และผู้ใช้ทาง ที่ประสงค์จะใช้ช่อง Easy Pass ให้ชิดขวาเพื่อเข้าช่อง 5-10

องค์กรนวัตกรรมเพื่อการเดินทาง และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

Innovation for better drive and better life


บทความที่เกี่ยวข้อง
จีดีพีไตรมาส 4 ขยายตัว 2.5%  ขณะที่ทั้งปี 2025 โต 2.4%  สภาพัฒน์คาดจีดีพีปี 2026 โต 1.5-2.5%
เศรษฐกิจไทยไตรมาสที่ 4/2568 ขยายตัวที่ 2.5%YoY โดยเป็นการขยายตัวจากไตรมาสก่อนที่ 1.9%QoQSA จากการบริโภคที่ขยายตัวดีในกลุ่มสินค้าคงทนส่วนหนึ่งจากปัจจัยชั่วคราว และการลงทุนภาคเอกชนที่ขยายตัว
17 ก.พ. 2026
ออมสิน รับรางวัล ANTI-CORRUPTION AWARDS 2025
นางสมพรรษ เพ็งจันทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นผู้แทนธนาคารรับมอบโล่เชิดชูเกียรติรางวัล ANTI-CORRUPTION AWARDS 2025
12 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy