แชร์

เมืองไทยประกันชีวิต และ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ส่งมอบผ้าห่มกันหนาว และกล่อง Pink Box เพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบาง ให้แก่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

อัพเดทล่าสุด: 28 ต.ค. 2025
146 ผู้เข้าชม

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมเดินหน้าสานต่อภารกิจ ส่งต่อความอบอุ่น สู่หัวใจคนไทย มอบผ้าห่มกันหนาวและกล่อง Pink Box เพื่อช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางให้แก่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้โครงการ พม.ใกล้คุณ ร่วมบรรเทาทุกข์และเตรียมพร้อมรับมือภัยหนาวในช่วงปลายปี สะท้อนเจตนารมณ์ขององค์กร ในการส่งต่อความห่วงใยและสร้างรอยยิ้มให้กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ และมูลนิธิเมืองไทยยิ้มได้ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชา ซึ่งได้รับผลกระทบ จากความไม่สงบ รวมถึงภัยหนาวที่กำลังจะมาถึงในปลายปี 2568 พบว่ามีประชาชนจำนวนมากใน 4 จังหวัด ได้แก่ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ และสระแก้ว ที่ยังขาดแคลนผ้าห่มและสิ่งของจำเป็นในการรับมือกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ดังนั้น เพื่อสนับสนุนภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้แนวนโยบาย พม.ใกล้คุณ เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม จึงได้จัดกิจกรรมส่งมอบความช่วยเหลือ ร่วมส่งมอบผ้าห่มกันหนาวจำนวน 500 ผืน และกล่อง Pink Box จำนวน 100 ชุด แก่กระทรวงฯ เพื่อกระจายต่อไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

กล่อง Pink Box เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมของเมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้มที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสานต่องานของกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ในการส่งเสริมความเสมอภาค และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ครอบครัวไทย ภายในกล่องบรรจุสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันและของใช้ด้านสุขอนามัย เพื่อมอบให้แก่ สตรีกลุ่มเปราะบาง ที่เผชิญกับปัญหาทางสังคมและเศรษฐกิจ อาทิ ผู้หญิงรายได้น้อย แม่เลี้ยงเดี่ยว หญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และครอบครัวที่ยากไร้ โดยมีเป้าหมายเพื่อ สร้างกำลังใจ เติมเต็มความหวัง และส่งต่อพลังบวกให้ผู้รับรู้ว่าพวกเขาไม่ได้ถูกทอดทิ้งจากสังคม

กล่อง Pink Box ยังเป็นกิจกรรมจิตอาสาที่เปิดโอกาสให้พนักงานและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วม ในการแบ่งปัน โดยร่วมกันพับกล่อง บรรจุสิ่งของที่จำเป็น เช่น สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย แชมพู อาหารแห้ง นมกล่อง และของใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจ เพื่อส่งมอบความอบอุ่นทั้งทางกายและใจให้แก่ผู้ที่กำลังประสบความยากลำบาก

ทั้งนี้ สำหรับผ้าห่มกันหนาวที่มอบในครั้งนี้ เป็น ผ้าห่มอัพไซคลิง ที่ผลิตจากขวดพลาสติกใช้แล้วขนาด   1.5 ลิตร จำนวน 11 ขวดต่อผืน โดยกระบวนการผลิตใช้พลังงานน้อยกว่าการผลิตเส้นใยใหม่ถึง 59%  และช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้กว่า 30% ต่อผืน นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกและสนับสนุนแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) พร้อมส่งต่อความอบอุ่นและ ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน  และยังเป็นการต่อยอดนโยบายภาครัฐในการลดปริมาณขยะพลาสติก และส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

ในโอกาสนี้บริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก นายกิตติ อินทรกุล  รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย  นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ  อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ นางจิตติมา กรีอารี  รองอธิบดี กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ  นางวรรณภา สุขคง   รองอธิบดี กรมกิจการผู้สูงอายุ และนางสุดา สุหลง รองอธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ร่วมรับมอบเพื่อบรรเทาทุกข์และรับมือภัยหนาวให้แก่กลุ่มสตรีเปราะบาง ที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และ คนพิการในหลายพื้นที่ โดยมี ดร.สุธี โมกขะเวส กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ นายปราโมทย์ ศักดิ์กำจร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  และ นางพิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รองประธานกรรมการ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม ร่วมมอบในครั้งนี้  กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ เมืองไทยประกันชีวิต (สำนักงานใหญ่)

 #MuangThaiLife   #เมืองไทยประกันชีวิต #มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม #ร่วมสร้างรอยยิ้มให้สังคมไทย


บทความที่เกี่ยวข้อง
ตลาดหุ้นไตรมาส 4 สภาพแวดล้อมดี แรงขับเคลื่อนมี แต่ VALUATION เริ่มตึง รับมืออย่างไร? แนะนำหุ้นรับกระแส Fund Flow มีปัจจัยบวกหนุน อย่าง SCGP, IVL, WHA, CPAXT, GULF และเก็งกำไร BPP, BLA
บริษัทหลักทรัพย์เอเซีย พลัส จำกัด (ASPS) ประเมินไตรมาส 4 แม้เศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยยังคงอยู่ในภาวะชะลอตัวต่อเนื่อง โดยข้อมูลจาก Bloomberg ระบุว่าในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา (20152024) GDP โลกเติบโตเฉลี่ยเพียง 2.8%
28 ต.ค. 2025
SAM เปิดประมูลทรัพย์เด่น ราคาดี ทั้งเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน มูลค่ารวมกว่า 456 ลบ.  บ้านเดี่ยวหลายขนาด-โรงแรมใหญ่ติดทะเลใต้
บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ฉลองครบรอบ 25 ปี SAM ส่งมอบโอกาสเพื่อคนไทย เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน นำทรัพย์มือสองหรือทรัพย์สินรอการขาย (NPA) จำนวน 48 รายการ มูลค่ารวมประมาณ 456 ลบ.
28 ต.ค. 2025
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และ มิตซูไทยยนต์กลการ  จัดกิจกรรม มิตซูบิชิ Xperience Day ตอกย้ำความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย พร้อมใส่ใจรับฟังเสียงของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย มิตซูไทยยนต์กลการ จังหวัดพัทลุง จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มิตซูบิชิ  Xperience Day ชวนลูกค้าสัมผัสประสบการณ์อีกขั้นของการเป็นเจ้าของรถยนต์ ออล-นิว มิตซูบิชิ เอ็กซ์ฟอร์ส เอชอีวี ผ่านกิจกรรมหลากหลาย
28 ต.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy