แชร์

TQMalpha คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว ดีเลิศ จาก IOD ต่อเนื่อง 6 ปีซ้อน

อัพเดทล่าสุด: 31 ต.ค. 2025
266 ผู้เข้าชม

บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQMalpha ได้รับคะแนนประเมินการกำกับดูแลกิจการอยู่ในระดับ ดีเลิศ (Excellent CG Scoring) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ภายใต้การสนับสนุนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ซึ่งจัดทำรายงานการประเมินการกำกับดูแลกิจการของบริษัท จดทะเบียนไทย ประจำปี 2568 (Corporate Governance Report of Thai Listed Companies 2025: CGR)

ในปีนี้ มีบริษัทจดทะเบียนเข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น 844 บริษัท โดย TQMalpha ได้รับคะแนนอยู่ในระดับ ดีเลิศ (Excellent) และได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่ม Top Quartile ทั้งในหมวดมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดระหว่าง 10,001 30,000 ล้านบาท และในกลุ่มธุรกิจการเงิน สะท้อนถึงมาตรฐานการดำเนินงานที่โปร่งใส มีประสิทธิภาพ และเป็นแบบอย่างที่ดีในการกำกับดูแลกิจการ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้รับคะแนน CGR ระดับดีเลิศต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และติดอันดับ Top Quartile ถือเป็นความภาคภูมิใจของ TQMalpha ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล โปร่งใส และตรวจสอบได้ เราจะเดินหน้าพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น ลูกค้า และพันธมิตร พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างมั่นคง ความสำเร็จครั้งนี้สะท้อนถึงมาตรฐานสูงสุดของ TQMalpha ในการกำกับดูแลกิจการที่ดี โปร่งใส และน่าเชื่อถือ รวมถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นมีส่วนร่วมอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาระบบการจัดการภายในและการประชุมผู้ถือหุ้นให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายอย่างยั่งยืน


บทความที่เกี่ยวข้อง
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ร่วมสนับสนุนในศึก FIBA 3x3 Champions Cup 2026 อย่างเป็นทางการ ส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทย พร้อมร่วมโชว์ดังค์ข้าม New Honda UC3 สุดเอ็กซ์ตรีม จาก Dunker ระดับโลก
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ร่วมสนันสนุนเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในศึกบาสเกตบอลระดับโลก “ฟีบ้า ทรีเอ็กซ์ทรี สปอนเซอร์ | เรดบูล แชมป์เปี้ยนส์ คัพ 2026 (FIBA 3X3 Sponsor | Red Bull Champions Cup 2026)
20 มี.ค. 2026
ออมสิน นำทีมผู้บริหารเข้าพบ รมว.คลัง รับพรปีใหม่ 2569
นางลภาวรรณ จันทร์กระจ่าง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน นำคณะผู้บริหาร เข้าพบ ดร. เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
12 ม.ค. 2026
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย  ย้ำบทบาท Marketing Acceleration  ภารกิจสำคัญสานต่อการพัฒนาองค์ความรู้ การสร้างเครือข่ายนักการตลาดที่เข้มแข็ง  ยกระดับศักยภาพของนักการตลาดไทยทัดเทียมมาตรฐานสากล ให้แข่งขันได้ เติบโตอย่างยั่งยืน
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดตัว “Dream Team” ภายใต้การนำ ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล นายกสมาคมการตลาดแห่งเประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ วาระปี 2569-2571 อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศวิสัยทัศน์เดินหน้าบทบาท
9 มิ.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy