แชร์

ทีมภาคกลางโชว์ฟอร์มดุ คว้าแชมป์ “Isuzu Thailand Championship 2025” รับถ้วยพระราชทานและรถปิกอัพอีซูซุรุ่นใหม่ พร้อมร่วมชิงชัยต่อในศึกมวยไทยโลก Thai Fight 2025

อัพเดทล่าสุด: 5 พ.ย. 2025
252 ผู้เข้าชม

อีซูซุ ร่วมเปิดศึกการแข่งขันมวยไทย รายการ Isuzu Thailand Championship 2025 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมภาคเหนือและทีมภาคกลาง ชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเข็มขัดแชมป์ และรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ สปาร์ค 2.2 Ddi MAXFORCE  THE ONE & ONLY ทั้งหมด 3 คัน มูลค่ารวมกว่า 1,785,000 บาท ณ สโมสรรวมใจ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

            มร. ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า อีซูซุมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานและยกระดับศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของชาติไทย ผ่านการแข่งขัน Isuzu Thailand Championship ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิดในการส่งเสริมเยาวชนและนักชกรุ่นใหม่ให้มีเวทีในการแสดงความสามารถอย่างเต็มศักยภาพ ควบคู่ไปกับการปลูกฝังจิตวิญญาณของนักกีฬาในด้านความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ความมุ่งมั่น และความอดทน ซึ่งเป็นคุณค่าที่อีซูซุให้ความสำคัญมาโดยตลอด สำหรับการแข่งขันในปี 2025 นี้ นับเป็นอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ของอีซูซุที่ได้จัดขึ้นในระดับประเทศ เพื่อค้นหาสุดยอดนักชกดาวรุ่งจาก 6 ภูมิภาคทั่วไทย โดยทีมผู้ชนะจะได้รับถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศสูงสุดในชีวิตของนักมวยไทย พร้อมด้วยรถปิกอัพใหม่! ISUZU D-MAX THE ONE & ONLY หนึ่งเดียวเท่านั้น! จำนวน 3 คัน และ เข็มขัดแชมป์อีซูซุ นอกจากนี้ อีซูซุยังภาคภูมิใจที่ได้มอบโอกาสให้นักชกไทยได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก โดยผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการ THAI FIGHT 2025 ซึ่งเป็นเวทีที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของนักมวยไทยที่สามารถก้าวไกลได้ในเวทีโลกอย่างแท้จริง

            Isuzu Thailand Championship คือ การแข่งขันนักมวยไทยในรูปแบบทีมที่ต่อยอดรูปแบบการแข่งขันจากศึกอีซูซุคัพ ให้ตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้นในรูปแบบการชกคาดเชือก ทำการชกสะสมคะแนนแบบทีม จากทั้งหมด 6 ทีมภูมิภาค คัดเข้มเหลือเพียง 2 ทีมภูมิภาคที่มีคะแนนสูงสุด ร่วมประลองความเหนือชั้นชิงความเป็นที่สุดแห่งยอดนักชกดาวรุ่งแห่งปี ซึ่งมี Thai Fight International Boxing Association (TFIBA) หรือ สมาคมกีฬามวยไทยไฟท์นานาชาติ เป็นผู้รับรองการแข่งขัน

            สำหรับนักชกในศึกมวย Isuzu Thailand Championship 2025 รอบชิงชนะเลิศ มีทั้งหมด 3 คู่ ดังนี้

·         พิกัด 65 กิโลกรัม:

            ภาคเหนือ - เพชรลือชา ช.ห้าพยัคฆ์ ปะทะ ภาคกลาง - เก้าศาสตรา สจ.วิชิตเมืองแปดริ้ว

·         พิกัด 63 กิโลกรัม:

            ภาคเหนือ - ชัยบุรี ลูกสิงห์นำชัย ปะทะ ภาคกลาง - จรวดศึก สจ.วิชิตเมืองแปดริ้ว

·         พิกัด 61 กิโลกรัม:

            ภาคเหนือ - ขุนศึกเล็ก ศิษย์ผู้ใหญ่เทพ ปะทะ ภาคกลาง - พรพิทักษ์ สจ.วิชิตเมืองแปดริ้ว

            ตลอดการแข่งขันท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ทีมภาคกลาง (กางเกงสีขาว) โชว์ฟอร์มดุเดือด เดินเกมรัว หมัด เท้า เข่า ศอก ใส่ทีมภาคเหนือ (กางเกงสีดำ) ไม่ลดละ แม้โดนไม้เด็ดจากนักชกทีมภาคเหนือสวนกลับ แต่ก็ยังรักษาทรงเดินเกมบุกต่อเนื่อง ก่อนเอาชนะไปด้วยคะแนน 3 ต่อ 0 คว้าแชมป์ยกทีม รับถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเข็มขัดแชมป์ และ ปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ สปาร์ค 2.2 Ddi MAXFORCE THE ONE & ONLY ไปครองอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมกันนี้อีซูซุได้มอบเงินสนับสนุน คนละ 100,000 บาท ให้แก่ 3 นักมวยจากทีมภาคเหนือในโอกาสรับรางวัลรองชนะเลิศ รายการ Isuzu Thailand Championship 2025 อีกด้วย

            ร่วมติดตามการแข่งขันมวยไทยโลก THAI FIGHT 2025 รอบรองชนะเลิศ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2568 ณ ลานกิจกรรมข้างเอสซีจี จ.พัทลุง และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 21 ธันวาคม 2568 ณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง จ.พะเยา หรือชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 8 และ LIVE YOUTUBE ช่อง THAI FIGHT OFFICIAL



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
อีซูซุร่วมยินดีแชมป์ THAI FIGHT 2025 พร้อมแจกรางวัลใหญ่ รถปิกอัพ Isuzu D-Max
ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับการแข่งขันมวยไทยระดับโลก THAI FIGHT 2025 รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศแสงสีเสียงสุดอลังการและลมหนาวริมกว๊านพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก คุณอรอาภา โล่ห์วีระ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา
23 ธ.ค. 2025
จระเข้ คอร์ปอเรชั่น ส่งความสุขสิ้นปี ชวนคนไทยดูแลบ้านต้อนรับปีใหม่กับโปร ลดหนักจัดใหญ่ พร้อมโชว์ต้นคริสต์มาส ทำจากบรรจุภัณฑ์กาวซีเมนต์
บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัวจริงนวัตกรรมก่อสร้างครบวงจรที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม ร่วมต้อนรับช่วงเวลาการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีด้วยการจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับสินค้าจระเข้หลากหลายประเภท
23 ธ.ค. 2025
เบเยอร์ มอบสีมูลค่า 10 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ โดยร่วมมือสนับสนุนกับทางมูลนิธิรักษ์ไทย และมูลนิธิเพจอีจัน
จากสถานการณ์ อุทกภัยที่เกิดขึ้นพร้อมกันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อบ้านเรือน ชุมชน และโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมาก ทำให้ประชาชนจำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับความเสียหาย
23 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy