แชร์

SUN เผยงบ 9 เดือน ปี 68 รายได้ 2,664.79 ลบ. กำไรสุทธิ 159.10 ลบ. ยอดขายในประเทศพุ่ง 30%

อัพเดทล่าสุด: 11 พ.ย. 2025
239 ผู้เข้าชม

SUN เผยผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 2568 รายได้จากการขาย 2,664.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.4% กำไรสุทธิ 159.10 ล้านบาท ยอดขายผลิตภัณฑ์พร้อมทานภายในประเทศโต 30% ดันปริมาณการผลิตสินค้าเต็มกำลัง เตรียมออกใหม่กลุ่ม Ready to Eat เสริมแกร่งธุรกิจอย่างยั่งยืน

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปและผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ KC เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนของปี 2568 บริษัทมีรายได้จากการขายสินค้า 2,664.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,505.25 ล้านบาท จำนวน 159.54 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 6.4% และมีกำไรสุทธิ 159.10 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 บริษัทมีรายได้จากการขายสินค้า 876.7 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 24.4 ล้านบาท

ทั้งนี้ ผลประกอบการในงวด 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้รวมที่เติบโตขึ้น จากยอดขายที่เติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีปริมาณการขายสินค้าพร้อมทานภายในประเทศเพิ่มขึ้น 30% อีกทั้งบริษัทสามารถผลิตสินค้าได้เต็มกำลังการผลิต เพื่อรองรับคำสั่งซื้อจากทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งยังคงมีความต้องการสินค้าข้าวโพดหวานและผลิตภัณฑ์แปรรูปในระดับสูง แม้ในช่วงไตรมาส 3/2568 อาจมีการชะลอตัวเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าและภาวะเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการส่งออกของภาคอุตสาหกรรมโดยรวม อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ดำเนินการแผนจัดการคำสั่งซื้อและบริหารความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนไว้อย่างรัดกุม เพื่อรองรับความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และรักษาเสถียรภาพของผลการดำเนินงานโดยรวมให้มั่นคง

บริษัทยังคงมุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานและคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูก การแปรรูป ไปจนถึงการควบคุมคุณภาพสินค้า เพื่อยกระดับมาตรฐานการผลิตให้มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันบริษัทมีแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Ready to Eat (RTE) เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงการบริหารความเสี่ยงจากปัจจัยภายนอก อาทิ ด้านค่าเงินที่มีความผันผวน เพื่อรักษาอัตรากำไรให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตสินค้าหลักอย่างข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋องและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัท โดยในช่วงที่ผ่านมา SUN สามารถเพิ่มปริมาณการผลิตดังกล่าวได้กว่า 12-13% สะท้อนถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง นายองอาจ กล่าวเพิ่มเติม


บทความที่เกี่ยวข้อง
TQM เคาะปันผล 0.50 บาท/หุ้น พร้อมแผนรุกครึ่งปีหลัง เดินหน้าเจาะตลาดประกันชีวิตและสุขภาพเสริมแรง สร้างรายได้โตต่อเนื่อง
บมจ. ทีคิวเอ็ม อัลฟา หรือ TQM รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรก 2568 ด้วยรายได้รวม 2,077 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 414 ล้านบาท คงอัตรากำไรสุทธิในระดับแข็งแกร่ง พร้อมประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.50 บาทต่อหุ้น
14 ส.ค. 2025
สมาคมประกันชีวิตไทยร่วมติดอาวุธทางกลยุทธ์ให้กับตัวแทนประกันชีวิตในงานสัมมนา  “THAIFA BOOSTER CLUB EP.9”
นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย ได้รับเชิญจากสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “แนวโน้มในอุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทย” ภายในการสัมมนา “THAIFA BOOSTER CLUB EP.9”
19 ก.พ. 2026
วิริยะประกันภัย นำวิริยะจิตอาสาร่วมส่งกำลังใจผู้ประสบภัย  กรณีเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย กัมพูชา
นายธีราทร แสงเงิน ผู้จัดการศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนศรีสะเกษ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) นำกลุ่มวิริยะจิตอาสา มอบถุงยังชีพและเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ศูนย์รับบริจาคที่ว่าการอำเภอโนนคูณ
26 ก.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy