แชร์

ETL เต็มสูบ! โชว์งบ 9 เดือน ปี 68 รายได้รวม 1,318 ลบ. กำไรสุทธิโต 343%

อัพเดทล่าสุด: 14 พ.ย. 2025
236 ผู้เข้าชม

บมจ.ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ หรือ ETL เผยผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2568 โตต่อเนื่อง รายได้รวม 1,318 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  343% ด้านกำไรสุทธิ 46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343% เดินหน้ารับงานขนส่งงานตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) ดีมานด์พุ่ง 40% ชูกลยุทธ์บริหารจัดการต้นทุน ลดปริมาณขนส่งเที่ยวเปล่า 34% ตอกย้ำแผนขยายธุรกิจสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ครบวงจร

นายพรชัย ดวงแก้ววุฒิไกร ประธานเจ้าหน้าทีบริหาร บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ETL ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน ปี 2568 สามารถรักษาการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม 1,318 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 911 ล้านบาท จำนวน 407 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 45% และมีกำไรสุทธิ 45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 10.4 ล้านบาท จำนวน 36 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 343%

ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 มีรายได้รวม 463 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 302 ล้านบาท จำนวน 161 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 53% และมีกำไรสุทธิ 11 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 13.2 ล้านบาท จำนวน 24.2 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 183%

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทที่เติบโตขึ้น จากปริมาณความต้องการใช้บริการโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 40% ในช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ โดยเฉพาะบริการขนส่งตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทสามารถบริหารเที่ยวขนส่งเพื่อลดปริมาณเที่ยวเปล่าได้ประมาณ 34% ซึ่งถือเป็นต้นทุนการเดินรถที่สำคัญ สะท้อนศักยภาพการบริหารจัดการเชิงรุกที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตของผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง และ ความสามารถในการแข่งขันของบริษัท

สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ETL คาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากปริมาณความต้องการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะบริการขนส่งตู้ควบคุมอุณหภูมิเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาด ทั้งนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานบริการ และ การบริหารเส้นทางขนส่งให้มีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับดีมานด์ที่ผันผวนของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างการเติบโตของรายได้และกำไรให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ นายพรชัย กล่าวเพิ่มเติม


บทความที่เกี่ยวข้อง
SCB FM มอง Fed จะลดดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ แต่เงินบาทจะแข็งค่าอีกไม่มาก  เพราะตลาด Price-in การลดดอกเบี้ยของ Fed และ กนง. ไว้แล้ว
นายวชิรวัฒน์ บานชื่น นักกลยุทธ์ตลาดการเงินอาวุโส สายงานตลาดการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (SCB Financial Markets: SCB FM) เปิดเผยว่าคณะกรรมการนโยบายการเงินของสหรัฐฯ (FOMC) มีมติ 11-1 ให้ลดดอกเบี้ยนโยบายไปที่ 4.00-4.25%
18 ก.ย. 2025
ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  BAM  จัดพิธีบำเพ็ญกุศล “ในวาระครบรอบ 100 วัน (สตมวาร) แห่งการสวรรคต”  อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง”
นายวสันต์ เทียนหอม  กรรมการบริษัท ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด  (มหาชน)  BAM ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล
30 ม.ค. 2026
เลขาธิการ คปภ. รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นประถมาภรณ์ช้างเผือก ประจำปี 2568
เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2569 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพายเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นเกียรติแก่ผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2568
8 มิ.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy