แชร์

กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษสำหรับ รถรับ-ส่ง (Shuttle Bus) ขสมก. 5 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพฯ พระพันปีหลวง

อัพเดทล่าสุด: 21 พ.ย. 2025
250 ผู้เข้าชม

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า คณะกรรมการ กทพ. ได้มีมติเห็นชอบให้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ สำหรับรถรับ-ส่ง (Shuttle Bus) ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยจะยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ สำหรับรถรับ-ส่ง ขสมก. ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 จนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2569 รวมระยะเวลา 346 วัน ซึ่งขสมก. จะจัดรถ Shuttle Bus ให้บริการ วันละ 400 เที่ยว รวมมูลค่า ค่าผ่านทางที่ กทพ. สนับสนุนตลอดช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเงินจำนวน 11,902,400.- บาท

ทั้งนี้เส้นทาง Shuttle Bus ที่ได้รับการยกเว้นค่าผ่านทางประกอบด้วย

  1. สาย M 7 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - สนามหลวง
  2. สาย M 8 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ - สนามหลวง
  3. สาย M 11 สถานีเอกมัย - สนามหลวง
  4. สาย M 13 สนามราชมังคลากีฬาสถาน - สนามหลวง
  5. สาย M 14 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต 2) - สนามหลวง

ในนามคณะกรรมการ พนักงานและลูกจ้าง กทพ. ทุกคน ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และขอแสดงความจงรักภักดีอย่างสูงสุดต่อ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ


บทความที่เกี่ยวข้อง
ออมสิน ไม่ทิ้งลูกหนี้มีวินัย มอบของขวัญปีใหม่รายละ 1,000 บาท  แก่ผู้มีประวัติชำระหนี้ดี-จ่ายครบ-จ่ายตรง
ธนาคารออมสิน ร่วมส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2569 จัดเตรียมของขวัญ เพื่อส่งความสุขให้ประชาชน ภายใต้โครงการ “วินัยดี มีเงิน” ให้แก่ลูกค้าธนาคารด้วยการมอบเงินของขวัญพิเศษรายละ 1,000 บาท
6 ม.ค. 2026
ยูโอบี รวมพลผู้ประกอบการร้านอาหาร เจาะลึกกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ เสริมแกร่งธุรกิจและการเงินแบบครบวงจร
ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย จัดงานสัมมนา “Accelerate Your Brand: F&B Growth Playbook for SMEs” ณ ยูโอบี พลาซา กรุงเทพฯ
6 ม.ค. 2026
SME D Bank เปิดบริการใหม่ “SME D Connect” เรียกขอใบเสร็จรับเงิน-ใบแจ้งหนี้ ผ่านสมาร์ทโฟน อำนวยความสะดวกลูกค้าบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล เริ่ม 7 ม.ค. เป็นต้นไป
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดบริการใหม่ “SME D Connect” อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าธนาคาร
6 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy