แชร์

กรุงศรีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปล่อยพลังนักศึกษากับผลงานสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจยั่งยืน บนเวที Business Case Competition 2025

อัพเดทล่าสุด: 28 พ.ย. 2025
253 ผู้เข้าชม

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดการแข่งขัน Krungsri x Bangkok University Business Case Competition 2025 ภายใต้หัวข้อ Profit with Purpose: Developing Sustainable Growth Strategies โดยได้รับเกียรติจาก นายฮิโรชิ คุริฮาระ (ที่ 3 จากขวา) รองประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร และประธานโครงการปฏิรูปองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ผศ.ดร.สมยศ วัฒนากมลชัย (ที่ 3 จากซ้าย) รองอธิการบดีสายนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ให้โอวาทและมอบรางวัลให้แก่ทีมผู้ชนะ โดยมีผู้บริหาร ตัวแทนองค์กรพันธมิตร คณาจารย์ และนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขัน ร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาสำคัญของการเฟ้นหาทีมที่สามารถผสาน กำไร และ ความยั่งยืน ได้อย่างสร้างสรรค์และเป็นรูปธรรม

การแข่งขันครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะการคิดเชิงธุรกิจ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และการสร้างสรรค์กลยุทธ์อย่างรับผิดชอบต่อสังคม โดยผู้เข้าแข่งขันได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากภาคธุรกิจจริง เพื่อนำความรู้ด้านการเงิน เทคโนโลยี และ ESG มาสร้างโมเดลธุรกิจ ภายใต้โจทย์ ธุรกิจ Startup หรือ SME ในไทยจะใช้โมเดลธุรกิจแบบยั่งยืนเพื่อสร้างทั้งผลกำไรและผลลัพธ์เชิง ESG ได้อย่างไร? เพื่อให้นักศึกษาได้เผชิญโจทย์จริงใกล้เคียงโลกการทำงานในอนาคต และเข้าใจว่าธุรกิจสมัยใหม่ต้องสร้าง คุณค่าร่วม ทั้งต่อองค์กร ลูกค้า และสิ่งแวดล้อม

กิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรด้านความยั่งยืน ได้แก่ ธนาคารกรุงศรี กรุงศรี ฟินโนเวต ชไนเดอร์ อิเล็คทริค และสมาคมธุรกิจเพื่อสังคม ซึ่งร่วมให้คำปรึกษาและทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการตัดสินอย่างใกล้ชิด โดยมีนักศึกษาที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 6 ทีม ประกอบด้วย:

·        รางวัลชนะเลิศ: ทีม CANDY รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท

·        รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง: ทีม A+99 รับเงินรางวัลมูลค่า 4,000 บาท

·        รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง: ทีม IMPACTX และ ทีม HOTPOT รับเงินรางวัลทีมละ 2,000 บาท

·        รางวัลชมเชย: ทีม Airi Aura และ ทีม KOKOON PACK รับเงินรางวัลทีมละ 1,000 บาท

การแข่งขันนี้แสดงให้เห็นศักยภาพของคนรุ่นใหม่ในการคิดเชิงสร้างสรรค์และออกแบบโมเดลธุรกิจที่สร้างความยั่งยืนได้จริง นับเป็นอีกก้าวสำคัญของความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาและภาคธุรกิจ ในการผลักดันอนาคตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน และได้เห็นถึงศักยภาพด้านกระบวนการคิดแบบสร้างสรรค์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพที่สามารถวิเคราะห์โจทย์จากภาคธุรกิจจริงและออกแบบโมเดลธุรกิจได้ แม้ยังอยู่ระหว่างการศึกษา


บทความที่เกี่ยวข้อง
ไทยพาณิชย์ - สมาคมผู้ส่งออกและผู้ผลิตไทย จัดสัมมนา new Exporter from Expert  ต่อสายตัวจริงเปิดตลาดส่งออกใหม่ สร้างโอกาสโตอย่างยั่งยืน
ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกความร่วมมือกับ สมาคมผู้ส่งออกและผู้ผลิตไทย (TEMA) เสริมขีดความสามารถแข่งขันผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกลุ่มธุรกิจส่งออกกว่า 120 คน จาก 70 บริษัท ผ่านสัมมนา new Exporter from Expert
3 ธ.ค. 2025
SME D Bank รับรางวัล องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2568  คำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย มุ่งมั่น พัฒนาคู่เติมทุน หนุนเอสเอ็มอีไทยสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน
นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank รับรางวัลทรงเกียรติ องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ประจำปี 2568 ประเภท ดี องค์กรรัฐวิสาหกิจ
22 ก.ย. 2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ "Balance & Leadership : ครองตน ครองคน ครองงาน เพื่อเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ตามศาสตร์พระราชา"  ในโอกาสครบรอบวันสถาปนาธนาคาร ปี 2568
นายเสกสรรค์ จันทร์ขวาง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ธ.ก.ส. ร่วมฟังบรรยายพิเศษ ภายใต้หัวข้อ "Balance & Leadership : ครองตน ครองคน ครองงาน เพื่อเข้าใจ
28 ต.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy