แชร์

สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ จัดประชุมคณะกรรมการสมาคม ครั้งที่ 4/2568

อัพเดทล่าสุด: 15 ธ.ค. 2025
264 ผู้เข้าชม

นายฉัตรชัย  ศิริไล  ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในฐานะประธานกรรมการสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (สงร.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 4/2568 ในวันที่ 12 ธันวาคม 2568 ซึ่งมีธนาคารออมสิน เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม  โดยที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาและมีมติเห็นชอบในประเด็นสำคัญ อาทิ แผนงานและโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ของสมาคม ปี 2569 2571 และงบประมาณประจำปี 2569 โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างสถาบันการเงินของรัฐ เพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐและหน่วยงานกำกับดูแล การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ระหว่างสมาชิก  รวมถึงข้อมูล (Data) ด้านการเงินและกระบวนการทำงาน และในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อสนับสนุนบริการทางการเงินที่สะดวก ปลอดภัยของลูกค้าและประชาชน รวมถึงการให้ความรู้เรื่องภัยจากอาชญากรรมไซเบอร์ การให้ความรู้เรื่อง AI Risk Management เป็นต้น ซึ่งที่ประชุมสมาชิกสถาบันการเงินของรัฐได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยทางการเงินเรื่องการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการทั้ง 7 ด้าน ประจำไตรมาส 3/2568 และรายงานการทบทวนวงเงินช่วยเหลือสถาบันการเงินเฉพาะกิจกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินด้านสภาพคล่อง การดำเนินมาตรการทางการเงินเพื่อช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ผ่าน 3 โครงการ ได้แก่โครงการช่วยเหลือ พักต้น ยกดอกเบี้ย โครงการสินเชื่อเพื่อเยียวยา และโครงการสินเชื่อเพื่อฟื้นฟู โดยมี ผู้แทนจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ผู้บริหารระดับสูงจากสถาบันการเงินของรัฐ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย( ธสน.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ธอท.)  และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)   เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารออมสินพิพัฒน์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่


บทความที่เกี่ยวข้อง
ทีทีบี | ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2025 ส่งมอบเงินบริจาคกว่า 7.32 ล้านบาท   เพื่อผู้ป่วยเด็กใน 6 โรงพยาบาลท้องถิ่นและน้อง ๆ ในโครงการไฟ-ฟ้า มูลนิธิทีทีบี
นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบีธนชาต พร้อมด้วย นางวิชินี โอรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนชาตประกันภัย  ร่วมมอบเงินบริจาคจากกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล
15 ธ.ค. 2025
นิสสันฉลองเปิดสายการผลิตแบบบูรณาการ
กรุงเทพฯ ประเทศไทย (8 กันยายน 2568) นิสสัน ประเทศไทย ฉลองความสำเร็จในการเปิดสายการผลิตแบบบูรณาการ ณ โรงงานนิสสัน จังหวัดสมุทรปราการเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2568
11 ก.ย. 2025
เวียตเจ็ทไทยแลนด์ รับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737-8 ลำที่สอง หนุนแผนขยายฝูงบิน เตรียมทะยานสู่เมืองใหญ่ทั่วเอเชียแปซิฟิก
สายการบินเวียตเจ็ทไทยแลนด์ เดินหน้ายกระดับฝูงบินอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737-8 ลำที่สอง ถือเป็นก้าวสำคัญของแผนการเติบโตระยะยาวของสายการบิน โดยสายการบินฯ จะรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737-8 รวมทั้งสิ้น 9 ลำ
3 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy