แชร์

CKPower คว้าผลประเมิน SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA

อัพเดทล่าสุด: 23 ธ.ค. 2025
492 ผู้เข้าชม

บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKPower (ชื่อย่อหลักทรัพย์: CKP) หนึ่งในผู้นำในการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและมีคาร์บอนฟุตพรินต์ที่ต่ำที่สุดรายหนึ่ง ได้รับการประเมินหุ้นยั่งยืน "SET ESG Rating" ในระดับ AAA ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของประเทศไทย ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร (Resources) ประจำปี 2568 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเป็น 1 ใน 265 บริษัทจดทะเบียนที่ผ่านเกณฑ์และได้รับการประกาศผลประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings และเป็น 1 ใน 102 บริษัทจดทะเบียนที่ได้รับการประเมินระดับ AAA สะท้อนถึงมาตรฐานการดำเนินธุรกิจที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนการเติบโตควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) อย่างเป็นรูปธรรมในตลาดทุนไทย ภายใต้การขับเคลื่อนผ่านกลยุทธ์สู่ความยั่งยืน "C-K-P"  

การได้รับการประเมิน SET ESG Ratings ในระดับ AAA ในครั้งนี้ เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนต่อศักยภาพและมาตรฐานการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของ CKPower ที่มุ่งมั่นยกระดับการดำเนินงานด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องในทุกมิติ ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย การติดตามแผนงาน และผลการดำเนินงานที่สามารถวัดผลได้ ตลอดจนการทวนสอบและเปิดเผยข้อมูลอย่างครบถ้วนตามมาตรฐานสากล อีกทั้งยังเป็นรากฐานสำคัญในการยกระดับการดำเนินงานสู่มาตรฐานสากล


บทความที่เกี่ยวข้อง
สนามช้างฯ ผนึกกำลัง Airbnb ปักหมุดรับนักท่องเที่ยว ‘โมโตจีพี-บุรีรัมย์ มาราธอน’ ชูโมเดล “โฮมสเตย์วิถีบุรีรัมย์” กระจายรายได้สู่ชาวบ้าน
บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (BRIC) ผู้บริหาร สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประกาศความร่วมมือกับ Airbnb แพลตฟอร์มที่พักระดับโลก ในฐานะพันธมิตรด้านที่พักอย่างเป็นทางการ (Official Accommodation Partner)
19 ม.ค. 2026
ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สานต่อศักยภาพรีเทลไทย  บนเวทีระดับโลก ได้รับเกียรติคว้ารางวัล  ‘World’s Best Retail Media Unit at a Department Store’ Award 2026  โดยสมาคมห้างสรรพสินค้าโลก  ตอกย้ำการเป็นกลุ่มห้างสรรพสินค้าชั้นนำอันดับหนึ่งของเมืองไทย กับเครื่องยืนย
ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ได้รับเกียรติจากเวทีระดับโลก คว้ารางวัล ‘World’s Best Retail Media Unit at a Department Store’ Award 2026 จากเวทีนานาชาติ “IGDS Award 2026” สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของกลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล
13 ก.ค. 2026
ทีทีบี จับมือ บริทาเนีย เอาใจคนอยากมีบ้าน ด้วยแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี  ดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปี ช่วยลดภาระให้เบาลง ร่วมสร้างชีวิตทางการเงินที่ดี
ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เดินหน้าสานต่อภารกิจ “สร้างชีวิตทางการเงินที่ดี” ให้กับคนอยากมีบ้าน โดยจับมือกับพันธมิตรด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ “บริทาเนีย”
20 ต.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy