แชร์

ออมสิน เนรมิตวันเด็ก 2569 “จักรวาฬแห่งการออม” ปลุกหัวใจออมเงิน–รักสิ่งแวดล้อม เด็กและผู้ปกครองร่วมงานคึกคักกว่า 3,000 คน

อัพเดทล่าสุด: 11 ม.ค. 2026
481 ผู้เข้าชม

นางลภาวรรณ จันทร์กระจ่าง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด “จักรวาฬแห่งการออม” เปิดพื้นที่การเรียนรู้ให้เด็กและเยาวชนร่วมผจญภัยในโลกใต้น้ำ ผ่านฐานกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ที่ผสานจินตนาการ ความรู้ และความสนุก เพื่อปลูกฝังวินัยการออมเงินควบคู่กับจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีผู้บริหารธนาคารออมสิน เด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมงานอย่างคึกคักกว่า 3,000 คน ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2569



ภายในงาน ธนาคารออมสินมอบทุนการศึกษาแก่เด็กดีที่ขาดแคลนทุนทรัพย์จากโรงเรียนวัดไผ่ตัน พร้อมมอบสลากออมสินเป็นของขวัญปีใหม่ มูลค่ารวม 1.2 ล้านบาท แก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญจากมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จาก 5 สมาคมกีฬา ได้แก่ กีฬายิมนาสติก กีฬายูยิตสู กีฬาเนตบอล กีฬาวินด์เซิร์ฟ และกีฬายิงธนู นอกจากนี้ ธนาคารยังมอบกระปุกออมสินวาฬน้อย “Save Money, Save Sea Life” ให้แก่เด็กและเยาวชนที่ลงทะเบียนฝากเงิน โดยกระปุกออมสินผลิตจากขยะพลาสติกชายฝั่งทะเล ออกแบบในรูปทรงปลาวาฬ สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลไทย เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องการออมเงินควบคู่การปลูกฝังจิตสำนึกด้านการดูแลสิ่งแวดล้อม โดยการผลิตกระปุกออมสินในครั้งนี้มีส่วนช่วยลดขยะพลาสติกได้ถึง 18 ตัน สนับสนุนการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล ตามบทบาทธนาคารเพื่อสังคมที่มุ่งสร้าง Social Impact อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตร อาทิ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) บริษัท มีที่ มีเงิน จำกัด บริษัท เงินดีดี จำกัด และกองทุนการออมแห่งชาติ ร่วมออกฐานกิจกรรมสร้างสรรค์และความสนุกตลอดงาน



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
14 มี.ค. นี้ ห้ามพลาด! โอกาสทองของคนอยากมีบ้าน ธอส. จัดประมูลบ้านมือสอง ครั้งที่ 1 ปี 2569 ลดราคาสูงสุด 50% พร้อมโปรสินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0% ต่อปี
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เดินหน้ากระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ จัดงานประมูลขายบ้านมือสอง ธอส. ครั้งที่ 1 ปี 2569 นำทรัพย์คุณภาพดี ทำเลเด่นกว่า 12,000 รายการทั่วประเทศ ออกจำหน่ายลดราคาสูงสุด 50%
10 มี.ค. 2026
เอไอเอ เปิดทางเลือกสุขภาพ ส่ง AIA Health Starter สัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ  ให้คนไทยได้เริ่มต้นมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นตั้งแต่วันนี้
เอไอเอ ประเทศไทย ตอกย้ำผู้นำด้านประกันชีวิตและสุขภาพ เปิดตัวสัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ “AIA Health Starter (เอไอเอ เฮลธ์ สตาร์ตเตอร์)” ให้คนไทยได้มีทางเลือกในการรับความคุ้มครองสุขภาพเพื่อความอุ่นใจในยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
2 ก.พ. 2026
SME D Bank เสริมคึกคัก ในงาน SME D Market 25-26 ก.ย. นี้  ดึงคนดังร่วมแจมออกบูธ หนุนเอสเอ็มอีไทย เพิ่มรายได้ ยอดขายสุดปัง
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank จัดกิจกรรมช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเพิ่มรายได้ ขยายตลาด ปลุกกำลังซื้อ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้คึกคัก ในงาน SME D Market
19 ก.ย. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy