แชร์

SME D Bank คว้ารางวัลประกันคุณภาพงานตรวจสอบภายใน "ระดับดีเยี่ยม" สะท้อนมีการกำกับดูแลกิจการที่ดี ได้มาตรฐาน โปร่งใส เป็นธรรม สร้างองค์กรเข้มแข็งยั่งยืน

อัพเดทล่าสุด: 4 ก.พ. 2026
195 ผู้เข้าชม

นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  เปิดเผยว่า SME D Bank  ได้รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “การประกันคุณภาพงานตรวจสอบภายในภาครัฐจากภายนอกองค์กร” (Internal Audit Quality Assurance : IAQA)  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 “ระดับดีเยี่ยม” (Leading)   ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุด จากการประเมินของกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง  โดยพิจารณาตามกรอบมาตรฐานและหลักเกณฑ์ปฏิบัติการตรวจสอบภายใน สำหรับหน่วยงานของรัฐ   ซึ่ง SME D Bank สามารถปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบภายใน เป็นไปตามเกณฑ์การประเมินทุกประเด็น  สะท้อนถึงการเป็นสถาบันการเงินของรัฐที่มีการกำกับกิจการที่ดี  ได้มาตรฐานตามหลักเกณฑ์ปฏิบัติการตรวจสอบภายใน  มีความโปร่งใส และเป็นธรรม  รวมถึง ให้ความสำคัญต่อการพัฒนางานตรวจสอบภายใน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กรอย่างต่อเนื่อง  สร้างรากฐานนำไปสู่การเติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนในอนาคต

สำหรับพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดังกล่าว นางจุฑามาศ นวลพริ้ง  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  เป็นตัวแทนเข้ารับมอบ โดยได้รับเกียรติจาก นางแพตริเซีย มงคลวนิช  อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานในพิธีและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ โดยมีหน่วยงานของรัฐได้รับการประกาศเกียรติคุณฯ จำนวน 46 หน่วยงาน ประกอบด้วย ระดับดีเยี่ยม (Leading) จำนวน 16 หน่วยงาน และระดับดี (Leveraging) จำนวน 30 หน่วยงาน ณ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์  เมื่อเร็ว ๆ นี้



 


บทความที่เกี่ยวข้อง
SME D Bank จับมือพันธมิตร เปิดตัวบริการ ‘ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ 2569’  เสริมเกราะเอสเอ็มอีมีทางเลือกบริหารความเสี่ยง ดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นใจ   
นายพิชิต มิทราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และผู้บริหารธนาคาร พร้อมด้วยผู้บริหารจาก  3 บริษัทประกันชั้นนำ ได้แก่ บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันส์ จำกัด (มหาชน)
18 ก.พ. 2026
ทีทีบี ฟินทิป เผย 5 ขั้นตอนปลดหนี้บัตรเครดิตอย่างถาวร  ช่วยผู้บริโภคยกระดับวินัยการเงิน
ปัญหาหนี้บัตรเครดิตเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนที่พบเจอ และบางครั้งก็รู้สึกเหมือนเป็นวงจรที่ไม่มีวันจบสิ้น นั่นเป็นเพราะดอกเบี้ยสูงถึง 16% ต่อปี และถ้าหากไม่ได้วางแผนจัดการอย่างเป็นระบบก็จะกลายเป็นภาระสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
18 ก.พ. 2026
ITC สุดปัง ปี 68 โกยรายได้ 18,223 ล้านบาท โชว์กำไรสุทธิหลังปรับปรุง 3,432 ล้านบาท  ดัน GPM พุ่งแตะ 25.1% เคาะจ่ายปันผลทั้งปี 0.85 บาทต่อหุ้น
บริษัท ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ITC) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยง รายงานผลประกอบการปี 2568 เติบโตแข็งแกร่ง โดยยอดขายในสกุลดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้น 9.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน อยู่ที่ 554 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
18 ก.พ. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy