แชร์

ครั้งแรกในไทย! ฮอนด้า โชว์ไฮไลต์ Honda 0 α (ฮอนด้า ซีโร่ อัลฟ่า) เอสยูวีไฟฟ้าต้นแบบรุ่นล่าสุดในไลน์อัป Honda 0 Series พร้อมด้วย Honda 0 SALOON จัดแสดงให้สัมผัสที่ “The M.O.V.E. by Honda” ถึง 31 มี.ค. 2569 นี้

อัพเดทล่าสุด: 11 ก.พ. 2026
190 ผู้เข้าชม

บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัดและบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด อัปเดตไฮไลต์นวัตกรรมใหม่ที่จัดแสดงภายใน “The M.O.V.E. by Honda” Immersive Experience Center แห่งแรกของแบรนด์ จัดแสดง Honda 0 α (ฮอนด้า ซีโร่ อัลฟ่า) รถ SUV ไฟฟ้าต้นแบบรุ่นล่าสุดในไลน์อัป Honda 0 Series ครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่งาน Japan Mobility Show 2025 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา พร้อมด้วย Honda 0 SALOONFlagship Model ของซีรีส์ฯ ที่นำกลับมาจัดแสดงอีกครั้ง ส่งตรงจากญี่ปุ่นสู่ประเทศไทยเพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสโมเดลแห่งอนาคตอย่างใกล้ชิด ณ EM GLASS ชั้น G ศูนย์การค้า EMSPHERE ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2569

Honda 0 α ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถ SUV ที่สามารถผสานเข้ากับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้คนในทุกสถานการณ์ โดยนับตั้งแต่การเปิดตัว Honda 0 SALOON และ Honda 0 SUV ภายในงาน CES 2025 Honda 0 α ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เสริมไลน์อัป Honda 0 Series ในฐานะ “Gateway Model”ที่จะมาเปิดประตูสู่โลกของ Honda 0 Series ซึ่งนำเสนอความโดดเด่นของการออกแบบอันประณีต และมอบความสะดวกสบายที่เหนือระดับให้แก่ผู้โดยสาร สำหรับรุ่นที่จะผลิตจริงจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่สะท้อนแนวคิด “Thin, Light and Wise” ในการพัฒนาตามแบบฉบับยนตรกรรม Honda 0 Series โดยมีแผนเปิดตัวสู่ตลาดโลก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2570 เป็นต้นไป เริ่มด้วยตลาดญี่ปุ่น อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยในอนาคต

■ แพ็กเกจและดีไซน์ภายนอกของ Honda 0 α

แพ็กเกจตัวรถ ออกแบบภายใต้แนวคิด “Thin” (บาง) ทำให้ความสูงของตัวรถต่ำ แต่ไม่กระทบต่อระยะความสูงจากพื้นถนน พร้อมห้องโดยสารดีไซน์เพรียวบาง แต่ยังมอบพื้นที่ใช้งานที่กว้างขวางและสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารทุกที่นั่ง ในขณะเดียวกัน ด้วยระยะฐานล้อที่กว้างขึ้น ยังช่วยมอบทั้งความมั่นคงและความคล่องตัวในการขับขี่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถ SUV ได้อย่างแท้จริง

ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงที่ผสานความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และล้ำสมัย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Honda 0 Series เข้ากับสัดส่วนตัวถังแบบต้นฉบับของรถ SUV ได้อย่างลงตัว โดยทั้งด้านหน้าและด้านท้าย ได้รับการออกแบบเป็นหน้าจอ (Screen Area) ซึ่งส่วนของด้านหน้า องค์ประกอบต่าง ๆ ที่โดยปกติแยกส่วนกัน เช่น ไฟหน้า ฝาปิดช่องชาร์จ และโลโก้เรืองแสง จะถูกออกแบบให้รวมกันในพื้นที่หน้าจอ ในขณะที่ด้านท้าย โดดเด่นด้วยไฟรูปทรงตัว U ซึ่งผสานไฟท้าย ไฟถอยหลัง และไฟเลี้ยวเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยขับเน้นเส้นสายและพื้นที่หน้าจอด้านท้ายให้โดดเด่นยิ่งขึ้น สะท้อนการออกแบบโดยรวมที่ทั้งสวยงาม และตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากการจัดแสดงไฮไลต์ยนตรกรรมทั้ง 2 รุ่นในไลน์อัป Honda 0 Seriesทั้ง Honda 0 α และ Honda 0 SALOON ในโซน Future Drive แล้ว ภายในศูนย์ ฯ ยังมีการจัดแสดงโซนอื่น ๆ ที่พร้อมให้ผู้เยี่ยมชมได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์สู่โลกแห่งการขับเคลื่อนไปพร้อมกับฮอนด้า ไม่ว่าจะเป็น

  • Dream Sphere – ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ และจิตวิญญาณแห่งความท้าทายของฮอนด้า ผ่านห้องแสดงผลแบบภาพ 360 องศา
  • Future Mobility – พบกับโลกแห่งการเดินทางที่ไร้รอยต่อ พร้อมสัมผัสแนวคิดระบบนิเวศใหม่สำหรับการเดินทางในอนาคต
  • The M.O.V.E Café –  คาเฟ่ที่ให้ทุกคนได้พักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมลิ้มรสเครื่องดื่มและของหวานที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะพื้นที่แห่งนี้

สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าชมและร่วมสัมผัสประสบการณ์ล้ำสมัยกับงาน “The M.O.V.E. by Honda” Immersive Experience Center แห่งแรกในไทย สามารถเข้าชมได้ฟรีทุกวัน! ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2569 เวลา10:00 – 22:00 น. ณ EM GLASS ชั้น G ศูนย์การค้า EMSPHERE

ชื่อกิจกรรม: The M.O.V.E. by Honda
สถานที่: EM GLASS ชั้น G ศูนย์การค้า EMSPHERE
628 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
วันเปิดให้เข้าชม: ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2569
เวลาเปิดให้เข้าชม: ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น
ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
LINE Official Account: @TheM.O.V.E.byHonda
Google map: https://bit.ly/41tRKOz 
จัดโดย: บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด

​#TheMOVEbyHonda #ExperienceWhatsNext #Honda #HondaThailand #EV #ThePowerOfDreams #HowWeMoveYou #SenseTheSynergy


บทความที่เกี่ยวข้อง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เร่งเครื่องแรง ส่งท้ายปี! เปิด 2 โมเดล  มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ และ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส เอชอีวี ปรับโฉมใหม่ รุ่นปี 2026  และ ไทรทัน สตรีท ใหม่ ก่อนอวดโฉมคันจริงที่งาน Motor Expo 2025
บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้ารุกตลาดส่งท้ายปี เปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2 โมเดล นำโดยคู่หูขุมพลังฟูลไฮบริด รถครอบครัวอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง อันดับ 1 ในเซกเมนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ และ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส เอชอีวี ใหม่ รุ่นปี 2026
26 พ.ย. 2025
เอเซีย พลัส คว้ารางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน ปี 2568 ตอกย้ำมาตรฐานการดำเนินธุรกิจตามหลัก ESG
บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ปโฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้รับ รางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน (Sustainability Disclosure Acknowledge) ประจำปี 2568 จากสถาบันไทยพัฒน์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
4 ธ.ค. 2025
ไอแบงก์ร่วมกับสำนักจุฬาราชมนตรี และ UNHCR จัด “Ramadan Table 2026”  เชื่อมพลังศรัทธาไทยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยโลก
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ร่วมกับ สำนักจุฬาราชมนตรี และ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ประจำประเทศไทย จัดงานเลี้ยงละศีลอด “Ramadan Table 2026 – โต๊ะรอมฎอนเพื่อผู้ลี้ภัย”
9 มี.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy