แชร์

NER ปิดปี 68 กวาดรายได้ 30,510.20 ล้าน กำไร 1,884.52 ล้าน เคาะปันผล 0.26 บ./หุ้น ปักธงรายได้ปี 69 ไว้ 32,000 ล้าน

อัพเดทล่าสุด: 24 ก.พ. 2026
431 ผู้เข้าชม
มจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เปิดผลงานปี 68 โชว์รายได้ 30,510.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.96% กำไรสุทธิ 1,884.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.04% จากปีก่อน บอร์ดเคาะจ่ายเงินปันผล 0.26 บาท/หุ้น กำหนดขึ้น XD วันที่ 23 เมษายน 69 รับเงินปันผลวันที่ 7 พฤษภาคม 69 ตั้งเป้ารายได้ปี 69 เติบโตแตะระดับ 32,000 ล้านบาท เดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตรับออเดอร์ทะลัก หนุนก้าวสู่ผู้นำอุตสาหกรรมยางโลก

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NER) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดปี 2568 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2568) บริษัทฯ มีรายได้รวม 30,510.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,014.04 ล้านบาท หรือ 10.96% และมีกำไรสุทธิ 1,884.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 232.05 ล้านบาท หรือ 14.04%% โดยมีปริมาณการขายรวม 475,430 ตัน เพิ่มขึ้น 36,251 ตัน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.25จากปีก่อน สะท้อนถึงความต้องการใช้ยางธรรมชาติที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2569 มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานงวดวันที่ 1 มกราคม 2568 ถึง 31 ธันวาคม 2568 ในอัตรา 0.31 บาทบาทต่อหุ้น โดยบริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับงวดวันที่ 1 มกราคม 2568 ถึง 30 มิถุนายน 2568 ไปแล้วในอัตรา 0.05 บาทต่อหุ้น ส่งผลให้ยังคงเหลือเงินปันผลสำหรับงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2568 ถึง 31 ธันวาคม 2568 อีก 0.26 บาท คิดเป็นเงิน 480.43 ล้านบาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 23 เมษายน 69 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 7 พฤษภาคม 69 ทั้งนี้ การจ่ายเงินปันผลดังกล่าวยังต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 10 เมษายน 2569

สำหรับทิศทางธุรกิจในปี 2569 บริษัทตั้งเป้าการเติบโต โดยมีเป้าหมายกำลังการผลิตที่ 500,000 ตันต่อปี และตั้งเป้ายอดขายประมาณ 32,000 ล้านบาท โดยกลยุทธ์หลักจะมุ่งเน้นการขยายตลาด โดยเฉพาะประเทศอินเดีย พร้อมสร้างความมั่นคงของรายได้ผ่านสัญญาระยะยาวกับผู้ผลิตยางรถยนต์ และตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าใหม่อีก 2 รายภายในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทเดินหน้าขยายกำลังการผลิตอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อรองรับความต้องการของตลาดในระยะยาว โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงงานผลิตยางแท่งและยางผสมแห่งที่ 3 ใช้งบลงทุนรวมประมาณ 2,000 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งอาคารและเครื่องจักร ซึ่งได้สั่งซื้อเครื่องจักรเรียบร้อย คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมดำเนินการเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 1 ปี 2570 ทั้งนี้ ปัจจุบัน NER เป็นโรงงานผลิตยางธรรมชาติแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีกำลังการผลิตสูงที่สุดในโลก

“โรงงานแห่งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตอีก 320,000 ตันต่อปี และผลักดันให้กำลังการผลิตรวมของ NER เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 835,600 ตันต่อปี ภายในปี 2570 โดยปัจจุบันบริษัทมีคำสั่งซื้อล่วงหน้า (Order Book) รองรับการผลิตยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2569 อีกทั้งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เพื่อบริหารจัดการผลผลิตยางพาราประมาณ 200,000 ตันต่อปี เป็นระยะเวลา 5 ปี โรงงานแห่งที่ 3 จะเป็นฐานการผลิตหลักในการรองรับโครงการดังกล่าว ทำให้การขยายกำลังการผลิตครั้งนี้มีความจำเป็นและสอดรับกับแผนการเติบโตในระยะยาว”

สำหรับการบริหารต้นทุนและความเสี่ยง บริษัทใช้กลยุทธ์ Matching ควบคู่กับการทำ Hedging ตามสถานการณ์ เพื่อลดความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาวัตถุดิบ พร้อมบริหารต้นทุนการผลิตและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

ในด้าน ESG บริษัทได้ยกระดับการดำเนินงานตามกรอบ ESG โดยมุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการพลังงาน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ ผ่านการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างโปร่งใสและสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (Traceability) รวมถึงนำเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติมาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อยกระดับมาตรฐานและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า นักลงทุน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ทั้งนี้ ปี 2569 จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนผ่านที่สำคัญของ NER จากการลงทุนและการขยายกำลังการผลิต ซึ่งจะช่วยเพิ่มทั้งปริมาณและคุณภาพสินค้า สอดรับกับแนวโน้มการใช้ยางพาราในหลากหลายอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้น บริษัทเชื่อว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งและสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน พร้อมวางรากฐานให้ NER ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการชั้นนำของอุตสาหกรรมยางธรรมชาติในระดับสากล
 

บทความที่เกี่ยวข้อง
บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ttb ให้คุณเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S26 Series ได้ง่ายขึ้น กับแคมเปญแบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 36 เดือน และรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 16,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. 2569 – 30 เม.ย. 2569
ทีทีบี เดินหน้ามอบสิทธิพิเศษด้านการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้นให้กับลูกค้าบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ttb ด้วยการผนึกกำลังกับซัมซุงและพันธมิตรร้านค้าชั้นนำ
5 มี.ค. 2026
ทีทีบี ฟินทิป แนะใช้บัตรเครดิตอย่างฉลาด  วางแผนจ่ายให้เบาใจ ไม่เสียดอกเบี้ยเกินจำเป็น
ในยุคที่ค่าครองชีพเพิ่มขึ้นเร็วกว่ารายได้ บัตรเครดิตจึงกลายเป็นตัวช่วยของใครหลายคน ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายจำเป็น ค่าใช้จ่ายเหตุฉุกเฉิน หรือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่สิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้าม และอาจกลายเป็นกับดักทางการเงินแบบไม่รู้ตัว ก็คือ “การจ่ายขั้นต่ำ”
18 พ.ค. 2026
โออิชิ ราเมน ต้อนรับซัมเมอร์  เปิดตัวเมนูดับร้อน “ซารุ ราเมน” พร้อมน้ำซอสสูตรใหม่...หลากสไตล์ อร่อย ชื่นใจสุด ๆ
โออิชิ ราเมน (OISHI RAMEN) ต้อนรับซัมเมอร์ ชวนสัมผัสความอร่อยและสดชื่นกับเมนูดับร้อน “ซารุ ราเมน” (ZARU RAMEN) บะหมี่เย็นญี่ปุ่น เส้นเหนียวนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟพร้อมน้ำซอสสูตรใหม่...หลากสไตล์
1 เม.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy