แชร์

กสิกรไทยประกาศจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 2569

อัพเดทล่าสุด: 26 ก.พ. 2026
361 ผู้เข้าชม

ธนาคารกสิกรไทยประกาศจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 2569 ในวันที่ 10 เมษายน 2569 โดยมีการเสนอชื่อกรรมการอิสระจำนวน 2 ท่าน ได้แก่ นางสาวชูศรี เกียรติขจรกุล และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์เดช สรุโฆษิต เสนอโดยบริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ถือหุ้นของธนาคารซึ่งได้ใช้สิทธิตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด โดยคณะกรรมการธนาคารได้พิจารณาตามข้อเสนอของคณะกรรมการทรัพยากรบุคคลและกำหนดอัตราค่าตอบแทนแล้ว เห็นว่าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทั้ง 2 ท่านมีคุณสมบัติ ความรู้ และประสบการณ์ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของธนาคาร และได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำรงตำแหน่งกรรมการของธนาคารแล้ว

ทั้งนี้ การเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการธนาคารของบุคคลดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 โดยผู้ได้รับการเสนอชื่อดังกล่าวจะเข้าดำรงตำแหน่งที่ว่างลงจากการพ้นจากตำแหน่งของกรรมการปัจจุบัน 2 ท่าน ได้แก่

  • นางสาวชนม์ชนัมม์ สุนทรศารทูล กรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหารและที่ปรึกษากฎหมาย ที่แสดงความจำนงไม่รับการเสนอชื่อกลับเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการ โดยยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่คณะกรรมการ ซึ่งเป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ที่ให้ความสำคัญต่อการแยกบทบาทด้านการให้คำปรึกษาออกจากบทบาทของกรรมการอย่างชัดเจน
  • นางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ กรรมการอิสระ ที่แสดงความจำนงลาออกจากตำแหน่งกรรมการไว้ล่วงหน้าและจะมีผลปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด (KResearch) เพื่อสนับสนุนงานของคณะกรรมการ KResearch

หากผู้ได้รับการเสนอชื่อได้รับการเลือกตั้งเป็นกรรมการอิสระของธนาคารจะทำให้สัดส่วนกรรมการอิสระของธนาคารอยู่ที่ร้อยละ 67 ของจำนวนกรรมการทั้งหมด สูงกว่าข้อกำหนดขั้นต่ำของทางการที่กำหนดให้มีจำนวนกรรมการอิสระไม่น้อยกว่าหนึ่งในสามของจำนวนกรรมการทั้งหมด สอดคล้องกับหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารงานของธนาคาร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการแยกบทบาทระหว่างการกำกับดูแลของคณะกรรมการ และการบริหารงานของฝ่ายจัดการอย่างชัดเจน

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า นางสาวชูศรี เกียรติขจรกุล และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์เดช สรุโฆษิต ได้รับการเสนอชื่อจากผู้ถือหุ้นตามกระบวนการ เพื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระของธนาคาร โดยผ่านการพิจารณาคุณสมบัติกรรมการอิสระเป็นไปตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี และได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ซึ่งจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 เพื่อพิจารณา

“คณะกรรมการธนาคารขอแสดงความขอบคุณในความทุ่มเทของ นางสาวชนม์ชนัมม์ สุนทรศารทูล และนางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ ที่มีต่อธนาคาร สำหรับการมีส่วนร่วมอันสำคัญตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งกรรมการ โดยทั้งสองท่านมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของธนาคาร เสริมสร้างความแข็งแกร่งเชิงกลยุทธ์ ยกระดับการกำกับดูแลกิจการ และสนับสนุนการสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงและยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้นของธนาคาร” นางกอบกาญจน์กล่าวเพิ่มเติม

สามารถดูประกาศการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ของธนาคารกสิกรไทย ได้ที่: https://www.set.or.th/th/market/news-and-alert/newsdetails?id=101770701&symbol=KBANK


บทความที่เกี่ยวข้อง
ตัวเลขเศรษฐกิจของประเทศแกนหลักยังสะท้อนภาพที่อ่อนแอ หนุนธนาคารกลางใช้นโยบายการเงินเชิงผ่อนคลายต่อเนื่อง ด้านจีนต้องรับมือกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่สูงขึ้น
ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่อ่อนแอต่อเนื่อง หนุนโอกาสเฟดลดดอกเบี้ยเดือนกันยายน ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงเล็กน้อยสู่ระดับ 97.4 ในเดือนสิงหาคม ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในปี 2566-67 ที่ 105 ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานอยู่ที่ 1.95 ล้านราย
2 ก.ย. 2025
กรุงไทย ร่วมฉลองตรุษจีน มอบ “ซองอั่งเปา-ถุงส้ม” เสริมสิริมงคลให้ลูกค้าทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนส่งมอบความสุขด้วยอั่งเปาดิจิทัลผ่าน Krungthai NEXT และแอปฯ เป๋าตัง
ธนาคารกรุงไทย ร่วมส่งความสุขในเทศกาลตรุษจีน ปีมะเมีย 2569 จัดเตรียมซองอั่งเปาและถุงใส่ส้ม เพื่อมอบให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ โดยบนซองอั่งเปา ถ่ายทอดความหมายมงคลผ่านนักษัตรประจำปี
11 ก.พ. 2026
เอไอเอ ประเทศไทย มอบทุนสนับสนุนโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย แก่สภากาชาดไทย เพื่อพัฒนาระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มอบแก่ 9 โรงเรียนในจังหวัดตาก
เอไอเอ ประเทศไทย จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย โดยสภากาชาดไทย จากเงินรายได้ที่ระดมทุนผ่านกิจกรรม AIA One Billion Day ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2564 เพื่อสานต่อพันธกิจระดับภูมิภาคของกลุ่มบริษัทเอไอเอ
11 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy