แชร์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว The-all new electric CLA ในราคา 2.29 ล้านบาท เฉลิมฉลอง 140 ปี แห่งนวัตกรรมยานยนต์กับข้อเสนอพิเศษ “140 Years of Innovation Offer”

อัพเดทล่าสุด: 23 มี.ค. 2026
128 ผู้เข้าชม

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ประเดิมเปิดตัว The all-new electric CLA รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของปี 2569 ชูคอนเซปต์ “CLASS OF ITS OWN.” กับการเผยนิยามความเป็นที่สุดของยนตรกรรมแห่งอนาคต การันตีผ่านรางวัล “Car of the Year 2026” และมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว (5-Star Rating) จาก EURO NCAP พร้อมเชิญชวนคนไทยทุกคนที่หลงใหลในโลกของยานยนต์ร่วมเฉลิมฉลอง 140 ปี แห่งนวัตกรรมยานยนต์ ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ “140 Years of Innovation Offer” ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 (Motor Show 2026) ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2569

มร. คริสเตียน เชลล์ ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในงาน Motor Show 2026 เราต้องการทำให้บูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นจุดหมายปลายทางของทุกคนที่หลงใหลในโลกของยานยนต์ เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปี แห่งนวัตกรรมยานยนต์ (140 Years of Innovation) นับตั้งแต่คาร์ล เบนซ์ (Carl Benz) สร้างรถยนต์คันแรกของโลกในปี 2429 ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์ถูกวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบัน และในปีนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้เฉลิมฉลองผ่านการจัดกิจกรรมระดับโลกภายใต้ธีม “140 Years, 140 Places” ในการนำรถยนต์ระดับแฟล็กชิปอย่าง
“The new S-Class” เดินทางไปยัง 140 สถานที่ทั่วโลก เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมยานยนต์โลกและประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ โดยมีระยะทางการเดินทาง รวมกว่า 50,000 กิโลเมตร ครอบคลุม 6 ทวีป และจะเดินทางมายังประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมนี้  

นอกจากนี้ เรายังได้จับมือกับตัวแทนจำหน่ายฯ อย่าง บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด (TTC Motor) ในการเปิดตัว “Mercedes-Benz Classic Partner” แห่งแรกในทวีปเอเชีย ภายในปี 2569 นี้ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ศูนย์กลางและแพลตฟอร์มที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์คลาสสิกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ มาช่วยตรวจสอบรถยนต์คลาสสิกทุกรุ่น และออกใบรับรองอย่างเป็นทางการให้กับรถยนต์ที่ผ่านมาตรฐานรถยนต์คลาสสิกระดับโลกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตอกย้ำถึงคุณค่าที่เหนือกาลเวลาของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่สะท้อนผ่านรถยนต์ทุกคันที่เราสร้างขึ้น และในวันนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ไม่ได้เพียงย้อนถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์เท่านั้น แต่เรายังขับเคลื่อนอุตสาหกรรม ให้เข้าสู่โลกยานยนต์แห่งอนาคต ด้วยการเปิดตัว The all-new electric CLA พร้อมประกาศราคาจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังการเปิดตัวแบบ World Premiere ในระดับโลก และการเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2568 ที่ผ่านมา”

The all-new electric CLA รถยนต์แห่งปีของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย

ภายในงาน Motor Show 2026 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้เปิดตัว The all-new electric CLA หนึ่งในรถยนต์ที่ล้ำสมัยที่สุดของแบรนด์สู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยเปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศอย่าง “Mercedes-Benz CLA 250+ electric” ชูความโดดเด่นของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีระยะทางวิ่งที่ไกลที่สุดในเซกเมนต์ Compact Car โดยติดตั้งแบตเตอรี่ 800V ขนาด 85 kWh ที่ให้ระยะทางการขับขี่สูงสุด 792 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน WLTP และมีประสิทธิภาพการชาร์จพลังงานที่รองรับ DC Charge สูงสุด 320 kW โดยการชาร์จเพียง 10 นาที ด้วยกระแสไฟเต็มกำลัง สามารถเพิ่มระยะทางวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ถึง 325 กิโลเมตร รวมถึงการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Mercedes-Benz Operating System (MB.OS) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ผสานการทำงานของเทคโนโลยี AI ผ่านระบบ MBUX Virtual Assistance ที่สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันระดับโลกมากมาย อาทิ ChatGPT, Gemini, Google Maps, Microsoft Bings, Microsoft Teams, Webex, Zoom ฯลฯ โดยติดตั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบ 5G LTE ที่สามารถใช้งานด้วยความเร็วสูงสุดแบบไม่จำกัดเป็นระยะเวลาถึง 3 ปี
ทำให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับการเปิดตัว The all-new electric CLA ในครั้งนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังได้ต่อยอดสู่การสร้าง CLA Community แพลตฟอร์มด้านไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ ที่ครอบคลุมทั้งกิจกรรมด้านกีฬา ผ่านการจัดกิจกรรมแบบ City Run “The Urban Performance by The all-new electic CLA” และการแข่งขันกอล์ฟในรูปแบบทัวร์นาเมนต์อย่าง “MercedesTrophy” ที่มีการจัดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมถึงกิจกรรมอีกมากมายทั้งในด้านดนตรี สะท้อนผ่านโชว์ Highlight Performance ของศิลปิน “Rejizz” ที่มาเปิดตัวเพลงใหม่ครั้งแรกในงาน Motor Show 2026 และการจับมือกับแบรนด์ BWB (BitchWithBrain) ที่มีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง “GoyNattyDream” ซึ่งประกอบไปด้วย ก้อย อรัชพร, นัตตี้ นันทนัท, และดรีม อภิชญา โดยนำเสนอ 2 ลิปสติกคอลเลคชันพิเศษในรุ่น BWB Friendly Matte Lip Cream

สี FIRECRACKER RED และ BWB Plumping Lip Glass
สี SPOTLIGHT TAKER

โดยในปีนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ยังได้มีแผนการขยายโครงสร้างพื้นฐานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในการติดตั้งสถานีชาร์จในพื้นที่ไลฟ์สไตล์ระดับลักชัวรี รวมถึงการอัปเกรดสถานีชาร์จในโรงแรมที่เป็นพาร์ทเนอร์กว่า 12 แห่ง เพื่อสร้างความมั่นใจและความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ของเมอร์เซเดส-เบนซ์

ร่วมเฉลิมฉลอง 140 ปี แห่งนวัตกรรมยานยนต์ไปกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 (Motor Show 2026) ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม - 5 เมษายน 2569 พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ “140 Years of Innovation Offer” ซึ่งครอบคลุมทั้งรุ่น C 350 e AMG Dynamic (Night Package) E 350 e AMG Dynamic และ GLC 350 e 4MATIC AMG Dynamic กับส่วนลดสูงสุดถึง 590,000 บาท หรือเลือกรับแพ็กเกจฉลองครบรอบ 140 ปี* ซึ่งประกอบไปด้วย

  • ประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 1 ปี
  • โปรแกรมขยายเวลาการรับประกันคุณภาพรถยนต์ (MBSP Extra Guarantee) นาน 4 ปี
  • ดอกเบี้ย 0% นาน 72 เดือน

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://go.mercedes-benz.com/BIMS-META 
สิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากพาร์ทเนอร์ในงาน Motor Show 2026

เดอะมอลล์ กรุ๊ป มอบเอกสิทธิ์เหนือระดับ พร้อมประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ระดับเวิลด์คลาสให้กับลูกค้าคนสำคัญ โดยลูกค้าที่จองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นที่กำหนด ในงาน Motor Show 2026 จะได้รับโอกาสในการเทียบเชิญให้เป็นสมาชิก Platinum M Card และ Platinum VIP The Mall Lifestore เพื่อเปิดประสบการณ์การช้อปปิ้งและการใช้ชีวิตเหนือระดับในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป รวมถึงบริการ Exclusive Parking Space ณ The Mall Lifestore Bangkapi และ Exclusive Driving Experience Trip อีกมากมาย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กำหนด เฉพาะรุ่นรถที่ร่วมรายการ
ลูกค้าที่สนใจรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั้ง 31 แห่ง ทั่วประเทศ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.mercedes-benz.co.th หรือโทร 1250 และติดตามข่าวสารอัพเดทผ่านทาง Facebook: Mercedes-Benz Thailand IG: @MercedesBenzThailand และ LINE: @mercedesbenzth


บทความที่เกี่ยวข้อง
ธ.ก.ส. ร่วมกับ กปร. มอบเงินสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ประชาชนในพื้นที่  บ้านหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย หลังได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม
นายเกียรติศักดิ์ พระวร ผู้ช่วยผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นผู้แทนธนาคาร พร้อมด้วย นางสุพร ตรีนรินทร์ เลขาธิการคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.)
5 ส.ค. 2025
TQR ส่ง บ.อัลฟ่าเซคฯ เซ็น MOU กับ Lao Telecom ยกระดับความปลอดภัยทางไซเบอร์
นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ (แถวหลังที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) (TQR) ร่วมแสดงความยินดีในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด (AlphaSec)
1 ต.ค. 2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์โดยธนาคารไทยพาณิชย์พัฒนาศักยภาพเยาวชนระดับประถมศึกษา จัดการแข่งขันสร้างสรรค์จินตนาการผ่านศิลปะภายใต้โครงการ กล้าใหม่...ใฝ่รู้ ปีที่ 20 รอบชิงชนะเลิศ เวทีโอกาสที่เป็นมากกว่าการแข่งขัน  
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ จัดการแข่งขันสร้างสรรค์จินตนาการผ่านศิลปะ ในโครงการ กล้าใหม่...ใฝ่รู้ ปีที่ 20 ระดับประถมศึกษา รอบชิงชนะเลิศ
9 ธ.ค. 2025
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy