แชร์

เบเยอร์–ซีพี รีเทลลิงค์ คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2026 จาก “BegerShield GrapheneShield Innovation” นวัตกรรมแห่งปีที่ยกระดับมาตรฐานความคงทนวัสดุเคลือบผิว

อัพเดทล่าสุด: 25 มี.ค. 2026
101 ผู้เข้าชม

เบเยอร์ ผนึกกำลัง ซีพี รีเทลลิงค์ สร้างความสำเร็จครั้งสำคัญในเวทีนวัตกรรมระดับประเทศ คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2026 จากผลงาน “BegerShield GrapheneShield Innovation” นวัตกรรมวัสดุเคลือบผิวแห่งปีที่ถูกจับตามองในฐานะ Game Changer ของอุตสาหกรรมก่อสร้างและการปกป้องพื้นผิว

คุณวิเชียร จึงวิโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด และ ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัล จากความสำเร็จของการพัฒนาเทคโนโลยี GrapheneShield ซึ่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่มีศักยภาพในการยกระดับมาตรฐานวัสดุเคลือบผิวในระดับอุตสาหกรรม

หัวใจของนวัตกรรมนี้ คือการนำ Graphene วัสดุขั้นสูงระดับโลก มาผสานเข้ากับเทคโนโลยีสีของเบเยอร์ เพื่อสร้างฟิล์มเคลือบผิวที่มีทั้งความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความสามารถในการต้านทานสภาวะแวดล้อมที่รุนแรง ไม่ว่าจะเป็นความร้อน ความชื้น ฝน หรือรังสี UV ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้วัสดุเสื่อมสภาพในระยะยาว

ความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างเบเยอร์และ CP Retailink ผ่านหน่วยงาน ALL Graphene ซึ่งเป็นการรวมจุดแข็งของทั้งสององค์กร ทั้งด้านเทคโนโลยีสีและวัสดุขั้นสูง เพื่อต่อยอดสู่การใช้งานจริงในภาคธุรกิจ โดยหลังจากการลงนามความร่วมมือ (MOU) เมื่อปลายปี 2568 นวัตกรรมนี้ถือเป็นหนึ่งในผลลัพธ์รูปธรรมแรกที่สะท้อนศักยภาพของการร่วมพัฒนา

คุณวิเชียร จึงวิโรจน์ กล่าวว่า “Graphene เป็นวัสดุขั้นสูงที่มีศักยภาพในการยกระดับสมรรถนะของวัสดุในหลายอุตสาหกรรม ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงและมีความหนาแน่นระดับอะตอม จึงช่วยลดการซึมผ่านของน้ำ ออกซิเจน และสารกัดกร่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในมุมของผู้ใช้งานจริง นวัตกรรมนี้ช่วยเพิ่มความทนทานของโครงสร้าง และลดภาระการบำรุงรักษาในระยะยาวได้อย่างชัดเจน”

ด้าน ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวว่า “BegerShield GrapheneShield Innovation เป็นการยกระดับเทคโนโลยีสีให้ก้าวไปสู่การเป็นวัสดุปกป้องโครงสร้างอย่างแท้จริง เราออกแบบระบบสีให้ Graphene สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในฟิล์มสี ส่งผลให้เกิดทั้งความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นอีกก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมสีในอนาคต”

ในวันที่สภาพภูมิอากาศและรูปแบบการใช้งานเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง นวัตกรรม GrapheneShield Innovation สะท้อนแนวคิดใหม่ของการออกแบบวัสดุที่ต้อง “คิดเผื่ออนาคต” ไม่ใช่เพียงตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน แต่ต้องสามารถรับมือกับความท้าทายของสภาพแวดล้อมที่รุนแรงขึ้นได้อย่างยั่งยืน

รางวัล Product Innovation Awards 2026 ในครั้งนี้ จึงไม่เพียงเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ แต่ยังสะท้อนถึงทิศทางใหม่ของอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง ที่กำลังก้าวสู่ยุคของ Performance-Driven Materials ซึ่งให้ความสำคัญกับความทนทาน อายุการใช้งาน และประสิทธิภาพเชิงโครงสร้างในระยะยาวมากกว่าที่เคย


บทความที่เกี่ยวข้อง
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งต่อความห่วงใย  มอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ช่วยบรรเทาทุกข์ประชาชน  ภายใต้โครงการธารน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ณ สำนักงาน คปภ.
บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต นำโดย คุณสรัสวดี คุปตพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล (จากซ้าย คนที่ 3) พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา ร่วมส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ภายใต้โครงการธารน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้
4 ธ.ค. 2025
ธ.ก.ส. คว้ารางวัลเกียรติยศ Best Performance Award ในงาน  Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2025
ายสุวินัย ไทยลาวัลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เข้ารับ มอบโล่รางวัลเกียรติยศ Best Performance Award ในงาน Prime Minister Awards: Thailand Cybersecurity Excellence Awards 2025
21 พ.ย. 2025
BKC ร่วมกับ หอศิลป์คลังจัตุรัส เปิดโครงการ "พลังศิลป์เปลี่ยนผ่านพลังงาน"
บริษัท บางเขนชัย จำกัด (BKC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKPower (ชื่อย่อหลักทรัพย์: CKP) โดย นายศุภวิศว์ สุภาภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางเขนชัย จำกัด (ลำดับที่ 5 จากซ้าย) พร้อมด้วย
13 ม.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy