แชร์

วิริยะประกันภัย มอบรางวัลอาสาตาจราจร ขับเคลื่อนวินัยจราจรยุคใหม่ ด้วยพลังสื่อพลเมือง

อัพเดทล่าสุด: 6 พ.ค. 2026
252 ผู้เข้าชม

พลตำรวจเอก สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโท จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านปฏิบัติการด้านศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทน บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ รวมถึงภาคีเครือข่าย ทั้ง จส.100 และ สวพ.91 ร่วมแถลงผลการมอบรางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ “โครงการอาสาตาจราจร” ประจำเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน พ.ศ. 2568 แก่เจ้าของคลิปที่บันทึกการทำผิดกฎจราจร ทั้งหมด 21 รางวัล รวมเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 102,000 บาท เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในการเฝ้าระวังและแจ้งเบาะแสการกระทำผิดบนท้องถนน อันเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมร่วมสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยทางถนนในสังคม โดยพิธีมอบจัดขึ้น ณ ห้องสารสิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

สำหรับ คลิปวิดีโอที่ได้รับรางวัล ประจำเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ได้แก่ “เก๋งขับปาดหน้า-เบียดชนกลางถนน ก่อนเร่งเครื่องเผ่นหาย” และ “รถเบียดแล้วหนี! เจอเจ้าของรถอ้าง ‘นึกว่าตกหลุม’ ไม่รู้ชนจยย.ล้มเจ็บ” ล้วนสะท้อนถึงพฤติกรรมการขับขี่ที่ผิดกฎหมายและเป็นอันตรายต่อทั้งตนเองและผู้อื่น โดยทั้งสองคลิปดังกล่าว รวมถึงคลิปจากอาสาตาจราจรทั้งหมด จะถูกนำไปใช้เป็นข้อมูลประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมาย ตลอดจนเป็นสื่อในการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ด้านวินัยจราจรแก่สาธารณชน เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความรับผิดชอบร่วมกัน และมีส่วนร่วมในการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างเป็นรูปธรรม


บทความที่เกี่ยวข้อง
MOTOR EXPO คืนกำไรผู้ชมอลังการ  จับรางวัล รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน
“IMC สื่อสากล” จับรางวัลหาผู้โชคดีจากงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 42” ลุ้นรถยนต์ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน จากกิจกรรมคืนกำไรให้ผู้ชมที่ “ซื้อรถ...ชิงรถ” “ซื้อบัตร...ชิงรถ” “
21 ม.ค. 2026
"TQM เติมฝัน ครั้งที่ 5" ส่งต่อพลังแห่งการดูแลและความสุขสู่ผู้สูงวัย ณ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านศรีตรัง จังหวัดตรัง
บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง จัดโครงการ TQM เติมฝัน ครั้งที่ 5 เมื่อวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2568 ณ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านศรีตรัง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
24 พ.ย. 2025
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” เปิดเฟสใหม่  ลุยโครงการโซนพัฒนาการ รับดีมานด์ลักชัวรี
A5 เดินหน้าเปิดเฟสใหม่โครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี หลัง VANA Ratchapruek–Westville (วนา ราชพฤกษ์-เวสต์วิลล์) และ CINQUIÈME Krungthep Kreetha (แซงเคียม กรุงเทพกรีฑา) ได้รับการตอบรับที่ดีต่อเนื่อง สะท้อนความต้องการที่อยู่อาศัยระดับบนในทำเลศักยภาพที่ยังคงแข็งแกร่ง
26 มิ.ย. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy