แชร์

ซีพีแรม ผนึกกำลังเครือเจริญโภคภัณฑ์ เดินหน้าภารกิจ “ป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าภาคเหนือ” เสริมพลังสู้ PM2.5 มุ่งสร้างอากาศบริสุทธิ์อย่างยั่งยืน

อัพเดทล่าสุด: 7 พ.ค. 2026
345 ผู้เข้าชม

ซีพีแรม (CPRAM) ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารพร้อมรับประทาน ร่วมมือกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ ในภารกิจ “ป้องกันแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่าภาคเหนือ” สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และบุคลากรในพื้นที่ ทั้งในด้านการควบคุม ระงับเหตุ และเฝ้าระวังสถานการณ์ไฟป่าอย่างใกล้ชิด เพื่อบรรเทาผลกระทบจากปัญหาหมอกควันและฝุ่นละออง PM2.5 พร้อมร่วมสนับสนุนการดำเนินงานเชิงรุกในการป้องกันไฟป่า อันเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาดังกล่าว มุ่งสู่การดูแลสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของชุมชนอย่างยั่งยืน ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายณรงค์ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นประธานในพิธี และนายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหาร และผู้บริหารสูงสุดด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐและกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าร่วมงาน ณ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 กรมป่าไม้ จังหวัดเชียงใหม่

คุณกอบชัย คงทวี ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส พร้อมด้วยผู้บริหาร บริษัท ซีพีแรม จำกัด กล่าวว่า “ปัญหาไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือเป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นต่อเนื่องทุกปี อันเป็นส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้ค่ามลพิษในอากาศพุ่งสูงติดอันดับโลก ซึ่ง PM2.5 คือมหันตภัยร้ายแรงที่กระทบต่อสุขภาพของประชาชนทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ซีพีแรมจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง โดยเน้นการสร้างความเข้าใจและบูรณาการองค์ความรู้ร่วมกับคนในพื้นที่ เราเชื่อว่าการทำงานเชิงรุกร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน”

การเข้าร่วมภารกิจในครั้งนี้ ซีพีแรมได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์โอนิกิริ และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ “เลอแปง” เพื่อช่วยเติมพลังและส่งต่อกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่า นับเป็นการส่งมอบอาหารคุณภาพที่ใส่ใจทั้งสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน อีกทั้งยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินงานตามนโยบาย ด้านความยั่งยืนของซีพีแรม ที่ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการผลิตอาหารที่สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐานระดับโลกเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการรับผิดชอบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยซีพีแรมพร้อมที่จะยืนหยัดเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมไทย เพื่อร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวก และส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดี รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนให้แก่คนรุ่นหลังสืบไป


บทความที่เกี่ยวข้อง
เซ็นทรัลพัฒนา นิวไฮ 3 ปีซ้อน! รายได้-กำไรสุทธิ-ปันผล-ทราฟฟิก ปี 68 โตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ สะท้อนความแข็งแกร่ง Retail-Led Mixed-Use Model
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อ ความยั่งยืน ทั้งศูนย์การค้า โครงการที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ประกาศผลประกอบการปี 2568
24 ก.พ. 2026
ถอดรหัส 3 เหตุผล ทำไมบ้านมือ 2 ถึงกำลังกลายเป็นตัวเลือกที่ 1 ของผู้บริโภค
ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ตลาดที่อยู่อาศัยไทยได้เผชิญกับ Perfect Storm จากปัจจัยลบรอบด้าน ทั้งจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวอย่างจำกัด ภาวะหนี้เสีย และหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง ต่างเข้ามากดดันกำลังซื้อของผู้บริโภค ขณะเดียวกันความเชื่อมั่นที่ผู้บริโภคมีต่อที่อยู่อาศัยแนวสูง
25 ก.พ. 2026
IRPC ประกาศดอกเบี้ยหุ้นกู้ทั้ง 3 ชุด ระหว่าง [2.70 – 3.85]% ต่อปี   คาดเปิดจองซื้อให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป 15 – 17 มิถุนายนนี้
IRPC เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป จำนวน 3 ชุด อายุระหว่าง 3 – 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ [2.70 – 3.85]% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ เสนอขายผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 6 แห่ง
20 พ.ค. 2026
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy